Thứ hai, 6/2/2012 15:41 GMT+7

Ninh Bình thẳng tay trị 'kiêu binh'

Hôm qua, đội bóng cố đô đã đưa ra án phạt treo giò vô thời hạn với trung vệ Hoàng Vissai.

>> Timothy và Hoàng Vissai bị phạt vì vụ đánh nhau

hoang-217082-1368134307_500x0.jpg

Hoàng Vissai vi phạm kỷ luật lại chơi không tốt từ đầu mùa. Ảnh: Mai Hương.

Cùng với Gustavo, Hoàng Vissai là một trong những cầu thủ ngoại hay quậy phá nhất ở Ninh Bình. Tuy nhiên, khi mà Gustavo “cải tà quy chính” sửa sai bằng những bàn thắng quan trọng thời gian qua thì Hoàng Vissai không có dấu hiệu tiến bộ, trong cả chuyên môn lẫn thái độ thi đấu, kỷ luật.

Với chính sách thiết quân luật đang làm, HLV Nguyễn Văn Sỹ không cho phép bất cứ cầu thủ nào trong đội phá vỡ sự quy củ của đội bóng. Với những màn quậy phá tưng bừng từ đầu mùa giải, đặc biệt là pha rượt đuổi với cầu thủ Timothy tại vòng 2 Cup quốc gia, khiến đích thân bầu Trường phải từ ghế danh dự lao xuống can thiệp, hôm qua, CLB Ninh Bình đã quyết định kỷ luật vô thời hạn với Hoàng Vissai.

HLV Văn Sỹ cho biết: “Đây là hình phạt thích đáng với những cầu thủ luôn vô kỷ luật trong đội. Án phạt này sẽ chỉ được CLB bỏ qua nếu như Hoàng Vissai có những động thái sửa chữa sai lầm của mình”.

Còn nhớ ở mùa giải trước, HLV Văn Sỹ cũng từng đưa ra án phạt nội bộ treo giò gần hết mùa giải với tiền đạo Gustavo vì những trò quậy phá của anh này. Chỉ đến khi Gustavo chăm chỉ tập luyện và khao khát được trở lại, HLV Văn Sỹ mới xóa án cho tiền đạo này.

Ninh Bình luôn nổi tiếng là đội bóng tập hợp của các cầu thủ tứ xứ. Bởi vì thế, nếu không có kỷ luật nghiêm ngặt, đội bóng này rất dễ bị loạn. Trong quá khứ, Ninh Bình không có ít bài học đau xót như thế.

Việc HLV Văn Sỹ kiên quyết trảm Hoàng Vissai có thể sẽ khiến hàng thủ Ninh Bình gặp nhiều khó khăn, khi mà trung vệ Như Thành vẫn chưa tìm lại được đúng phong độ. Tuy nhiên, đây là một hành động cần thiết mang tính răn đe với chính Hoàng Vissai và các cá nhân thích quậy khác.

Mai Hương