Thứ sáu, 27/4/2012 16:26 GMT+7

Nghi án bán độ ở V-League lên báo quốc tế

Tờ Goal vừa đưa tin về vụ một vài cầu thủ Sài Gòn FC bị nghi dàn xếp tỷ số sau màn trình diễn tệ hại ở các trận đấu gần đây.

>> Tấn Trường, Đình Luật lên tiếng về nghi án bán độ

Hình ảnh bài viết về vụ Sài Gòn FC bị nghi dàn xếp tỷ số trên Goal.

Hình ảnh bài viết về vụ Sài Gòn FC bị nghi dàn xếp tỷ số trên Goal.

"Cơ quan điều tra đã phải vào cuộc để làm rõ nghi án bán độ của đội bóng mới lên hạng Sài Gòn FC sau chuỗi trận tệ hại vừa qua. Sự nghi ngờ được đẩy lên cao trong trận đấu giữa Sài Gòn FC và SLNA mới đây khi thủ môn Bùi Tấn Trường của Sài Gòn mắc một sai lầm ngớ ngẩn dẫn tới trận hòa 2-2 giữa hai đội. Tấn Trường sau đó bị Sài Gòn FC đề nghị chuyển CLB vì màn trình diễn tệ hại của mình", tờ Goal mở đầu bài viết khi đưa tin về nghi án bán độ của Sài Gòn FC.

Tờ tin tức bóng đá uy tín thế giới tỏ ra khá tường tận về vụ việc: "Cơ quan điều hành V-League VPF đã yêu cầu đội bóng phải viết báo cáo, giải trình về nguyên nhân dẫn tới chuỗi phong độ bết bát vừa qua của đội bóng. Bên cạnh đó, cơ quan điều tra cũng yêu cầu Chủ tịch CLB phải gửi văn bản nói rõ về vụ việc".

"Vụ việc của Sài Gòn FC làm dấy lên nghi ngờ về sự tồn tại của nạn cá độ và dàn xếp tỷ số ở V-League. Sài Gòn FC nên tạo điều kiện để các cầu thủ nằm trong diện nghi vấn hợp tác với cơ quan điều tra trong thời gian sắp tới", Goal trích lời đại diện cơ quan điều tra.

Goal cũng trích lời bầu Thụy, Chủ tịch Sài Gòn FC khi trả lời báo giới: "Chúng tôi bị nghi ngờ dàn xếp tỷ số sau kết quả kém cỏi của một số trận đấu vừa qua. Sắp tới chúng tôi sẽ tổ chức một cuộc họp toàn đội để hỏi những cầu thủ có liên quan về vấn đề này. Chúng tôi sẵn sàng hợp tác với cơ quan điều tra để làm rõ vụ việc".

"Sài Gòn FC bị nghi ngờ dàn xếp tỷ số trong một số trận gần đây khi các hậu vệ có biểu hiện lười tranh chấp với cầu thủ tấn công của đối phương, trong khi đó hàng công thiếu sáng tạo và sự quyết tâm. Khi bị đối phương phạm lỗi, các cầu thủ cũng không phàn nàn gì với trọng tài", trích đoạn kết của bài viết trên Goal.com.

Kency