Banbe Facebook Twitter Hot! Email Email

Rooney vui mừng vì thắng kiện

Tiền đạo MU giành chiến thắng trong vụ kiện cáo kéo dài 3 năm với công ty quản lý thể thao Proactive.

Rooney sau phiên tòa. Ảnh: Expressandstar.

Rooney sau phiên tòa. Ảnh: Expressandstar.

Theo Guardian, Rooney vừa được xử thắng trong vụ kiện giữa anh và công ty thể thao Proactive. Vụ việc liên quan tới số tiền hoa hồng từ cuộc chuyển nhượng của R10 từ Everton sang MU hồi năm 2004. Năm 2002, người đại diện của Rooney - Paul Stretford - thay mặt anh ký hợp đồng với công ty quản lý thể thao Proactive. Stretford khi đó là người sáng lập đồng thời là giám đốc của chính công ty Proactive.

Năm 2008, Paul Stretford rời Proactive để thành lập một công ty thể thao mới mang theo bản hợp đồng của Rooney. Công ty Proactive sau đó đã yêu cầu Rooney phải bồi hoàn số tiền hoa hồng lên tới 4,5 triệu bảng trong bản hợp đồng trị giá 25 bảng của anh với MU. Tiền đạo Quỷ đỏ kiên quyết không chịu trả số tiền phi lý này và cho rằng nó đã được thanh toán khi Stretford còn ở Proactive. Vụ việc nhanh chóng được đưa ra tòa giải quyết. Trong phiên xử hồi tháng 7/2010 tại tòa án Manchester Mercantile, viên chủ tọa Brendan Hegarty đưa ra phán quyết rằng Rooney phải bồi thường 95.000 bảng cho Proactive.

Tuy nhiên, ngôi sao MU vẫn nhất định từ chối bồi thường và tiếp tục kháng án. Sau một thời gian thu thập chứng cứ, hôm qua vụ việc được đem ra xử lại. Cuối cùng chiến thắng thuộc về phía Rooney. Anh không phải bồi hoàn cho Proactive đồng nào, đồng thời kết thúc 3 năm dính líu vào vụ kiện cáo.

"Tôi rất vui khi cuối cùng cũng thắng kiện. Tôi thấy sốc khi bị yêu cầu số tiền quá đáng như vậy. Tôi và Coleen luôn vui vẻ trả hoa hồng cho những người đã giúp chúng tôi trong công việc. Tuy nhiên với Proactive thì thật nực cười, họ chỉ lợi dụng tôi và tôi thấy hạnh phúc khi không còn dính dáng gì đến họ nữa", Rooney hồ hởi nói sau phiên tòa.

Lan Chinh

Bạn nghĩ gì?

0/1000
Chúng tôi đã nhận được bình luận của bạn. Xin cảm ơn!

Bạn cần lựa chọn một tài khoản để gửi ý kiến

Email của bạn:

Nhập họ tên:

Gửi ý kiến thành công

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.
 
Thông báo sẽ tự đóng sau: 2 giây
Để sử dụng đầy đủ tính năng ý kiến, bạn hãy đăng ký tài khoản Fpt ID đăng ký
Gửi ý kiến thành công

Ngoisao.net