'Lật kèo', Công Vinh về Hà Nội ACB
'Vở kịch' được Công Vinh viết suốt thời gian qua liên quan đến chuyện đi ở của mình lại có thêm một chương mới. Anh vừa lại tuyên bố muốn ra đi sau khi hứa với 'chú Hiển' rằng sẽ ở lại. Sau những gì đã xảy ra, chẳng biết bao giờ Công Vinh mới kết thúc câu chuyện của mình.
|
| Công Vinh chơi Hà Nội T&T vố đau. Ảnh: TN. |
Đã nhiều ngày qua, dư luận và ngay cả đến Hà Nội T&T đều chạy theo Công Vinh mệt nghỉ. Ít ai ngờ tài lật kèo của Công Vinh lại trở nên xuất sắc đến thế. Vậy nên, trước thông tin Công Vinh xin ra đi, ông Chủ tịch CLB Hà Nội T&T Nguyễn Quốc Hội đã phải thốt lên: "Vinh chẳng khác nào một đứa trẻ con". Trong khi đó, bầu Hiển, người mà trước đó Công Vinh dành cho tất cả mỹ từ chắc hẳn đã bị sốc. Trong suốt chiều nay, ít ai liên lạc được với ông bầu này.
Không sốc sao được khi bầu Hiển vốn là người có uy tín trong giới các ông bầu. Với các cầu thủ, ông không thích thì thôi chứ khi muốn thì làm bằng được. Chẳng thế mà một Samson cao chạy xa bay, cuối cùng vẫn phải trở lại V-League để đầu quân cho Hà Nội T&T theo đúng cam kết. Cái đau của ông Hiển là ở chỗ đó, khi ông đã tin tưởng Công Vinh sẽ nghe theo mình thì mọi thứ lại quay ngoắt 180 độ với ông.
Dường như cả Hà Nội T&T đã bị Công Vinh chơi một vố đau, khi mà theo kế hoạch, CLB này định tổ chức một cuộc họp báo rình rang để công bố bản hợp đồng mới kéo dài 3 năm với Công Vinh trong ngày hôm nay. Cấp dưới của bầu Hiển - ông Hội, vốn chẳng phải là người có tiếng nói quyết định trong sự đi ở của Công Vinh, nhưng cũng đau đớn chẳng kém gì ông chủ của mình: "Hành xử kiểu như thế thì quá trẻ con. Chỉ hôm trước thôi, Công Vinh đã xin gặp anh Hiển để được ở lại, vậy mà lại thay đổi nhanh như thế. Chúng tôi sẵn sàng để cho Công Vinh ra đi ngay từ đầu, nhưng đúng là Công Vinh đã không giữ được chữ tín". Ông Hội nói rằng sẽ vui vẻ để Công Vinh tìm bến đỗ mới của mình.
Có thể nói, việc Công Vinh tung ra đòn quyết định khi mà mọi thứ tưởng như đã đâu vào đấy, tiền đạo này cũng xác định sẽ bị tiếng xấu. Những gì tốt đẹp nhất mà anh dành cho bầu Hiển, cho CLB Hà Nội T&T, giờ lại được bê nguyên sang phía Hà Nội ACB, đội sẽ nhận Công Vinh về trong thời gian tới. Công Vinh nói: "Tôi đã trực tiếp nói chuyện với bầu Kiên và cảm thấy Hà Nội ACB đang thực sự cần có tôi. Tôi cũng muốn chuyển đến một môi trường mới sau 3 năm cống hiến cho Hà Nội T&T". Nghe câu này chẳng hiểu ban lãnh đạo Hà Nội T&T nghĩ gì bởi chỉ 2 hôm trước, Công Vinh tâm sự: "Ở Hà Nội T&T, bầu Hiển đối xử với tôi rất ân cần và chu đáo. Chính ông đã giúp tôi ra nước ngoài học hỏi. Và ông cũng luôn động viên tôi trong những khoảnh khắc tồi tệ nhất sự nghiệp của mình. Đó là những giá trị khiến tôi không thể không nghĩ tới. Và đó chính là động lực để tôi đi tới quyết định tiếp tục gắn bó với Hà Nội T&T". Cái câu nói anh ở lại Hà Nội T&T không phải vì tiền, giờ đã hớ khi ai cũng biết, nếu bầu Kiên không chi đậm, thì có lẽ Công Vinh đã ở lại theo kế hoạch.
Vẫn biết Công Vinh là một cầu thủ rất quái. Thế nhưng, quái đến mức như này thì cũng thật bó tay. Chỉ thấy thương Hà Nội T&T, việc chỉ thỏa thuận bằng miệng đã bị xóa sạch và người ta cho rằng Công Vinh cũng chẳng cần phải suy nghĩ nhiều về quyết định mà có thể khiến những người mà mình mang ơn phải đau nhói.
Một lần nữa, cái câu nói chữ tình không có trong bóng đá chuyên nghiệp càng được khẳng định. Âu cũng là chuyện bình thường trong nền kinh tế thị trường đang phát triển như Việt Nam, nhưng để đạt được mục đích và tham vọng của mình, một ngôi sao như Công Vinh sẵn sàng để tất cả chê cười thì đúng là không còn gì để nói nữa.
Mai Hương
Bạn nghĩ gì?
0/100017:59 7/11/2011
thằng Vinh la thăng đểu cáng khó lường. Hắn đá không có gì hay ho nhưng thích oai
17:52 7/11/2011
Vinh đá đấm gì, thằng này có đạo đức gì đâu,nói nó thêm mệt
17:20 20/10/2011
Vì thằng này mà Văn Quyến hết đời cầu thủ. Thằng kô có đạo đức thế này má cũng có người "hâm" mộ.
9:2 18/10/2011
Tưởng mình là siêu sao chắc, đá thì dở bày đặt học đòi: chụp hình nude, lạy trọng tài... . Bóng đá Việt Nam nếu không đào tạo cho lớp cầu thủ về văn hoá, ứng xử thì không bao giờ phát triền nồi.
8:9 12/10/2011
Công Vinh này tôi ko thích từ lâu. Nhìn mặt đểu và láo cá không thể tưởng. Đồ thứ đạo đức giả.....Đá dở ẹt mà làm những hành động bắt chước giống những siêu sao thế giới. Nhìn gương Văn Quyến để sáng mắt nha...
24:31 11/10/2011
có lẽ bóng đá việt nam khó phát triển vì những chuyện như vậy?công vinh dúng là biết tính toán để chơi lại chính câu lạc bộ mà mình đả gắn bó
24:29 11/10/2011
có lẽ bóng đá việt nam khó phát triển vì những chuyện như vậy? công vinh dúng là biết tính toán để chơi lại chính câu lạc bộ mà mình đả gắn bó
| Cuộc sống cầu thủ Việt | VĐV Việt có vé Olympic |
![]() |
![]() |
| CHÂN DUNG SAO THỂ THAO |
![]() |
![]() |
![]() |
| VĐV từ phu đá đến Olympic | Những nụ hôn Becks - Vic | Vũ Thị Hương và thầy |
| CÁC CHỦ ĐỀ NÓNG |
![]() |
| Cầu thủ Việt đổi đời nhờ bóng đá |
![]() |
| Cây vợt Kiến Quốc lao lên khán đài để ôm vợ |
![]() |
| Cô gái ngực trần định phá Cup Euro |
![]() |
| Công Vinh - Thủy Tiên: Tình yêu bắt đầu từ ảnh nóng |
![]() |
| Góc khuất của 'cầu thủ thứ 12' ở V-League |
![]() |
| Lộ diện bạn gái xinh như hoa của Đình Tùng |
| Quý Phước rắc rối ở Mỹ | VĐV Việt Nam bỏ trốn |
![]() |
![]() |
| SEA GAMES 26 - INDONESIA |
| Công Vinh - Thủy Tiên | Văn Quyến và đời thừa |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
| Hồng Sơn ngã rẽ cuộc đời | HLV nội ở tuyển | Thành Lương bóng vàng |






















