Banbe Facebook Twitter Hot! Email Email

Tay cơ huyền thoại chết không ai biết

Ngôi sao snooker Alex Higgins vừa ra đi mãi mãi ở tuổi 61 sau một thời gian dài đấu tranh với căn bệnh ung thu vòm họng. Cựu vô địch thế giới mất khi đang ở một mình trong căn hộ ở Anh.

Higgins khi còn trẻ (trái) và tiều tụy khi mắc bệnh ung thư. Ảnh: Mirror.

Các fan thường gọi Alex Higgins là "Cơn bão". Ông được đánh giá là người đã giúp cho môn snooker trở nên phổ biến hơn nhiều. Đối với fan của snooker những năm 1980, Higgins là VĐV duy nhất mà họ muốn xem.

Higgins chết trong căn hộ ở trung tâm Belfast, Anh sau khi bị ung thư suốt 10 năm. Do tay cơ này không trả lời điện thoại di động nên lực lượng cấp cứu phải phá khóa vào trong nhà.

Theo The Sun, Steve David từng có một số trận đối đầu kinh điển với Higgins. "Ông ấy là một trong những thiên tài bên bàn bóng. Ông là nguồn cảm hứng của thế hệ chúng tôi. Đối mặt với ông là điều rất thú vị. Những người tới xem Higgins cũng khác thường, họ gây ồn ào và bạn buộc phải vượt qua sức ép từ họ", Steve David cho biết.

Bắt đầu cầm cơ từ năm 11 tuổi và sớm có nhiều danh hiệu nhưng Higgins lại không làm chủ được cuộc đời mình. Ông nghiện rượu và gặp nhiều rắc rối với vấn đề tài chính. Tay cơ 2 lần vô địch thế giới cũng thừa nhận ông từng sử dụng ma túy.

Higgins đã giúp môn snooker ngày càng được yêu mến. Ảnh: Munster.

Không chỉ thế, Higgins cũng rất nóng tính khi đấm trọng tài sau khi bị thua. Ông cũng từng bị phạt và cấm thi đấu tại 5 giải do húc đầu vào một quan chức. Ngay cả khi ở trên đỉnh vinh quang, Higgins cũng có những hành động kỳ quặc khi ông chuyển nhà tới 5 lần trong một tuần bởi chọn sống ở khu phố bỏ hoang. Khi căn nhà đang ở bị phá, ông lại chuyển sang nơi gần đó.

Mặc dù gây ra vô số vụ tai tiếng, nhưng Higgins cũng được nhiều fan yêu mến. Năm 1983, Higgins giúp đỡ một fan nhỏ tuổi của mình vượt qua cơn hôn mê. Cha mẹ cậu bé ở Manchester đã viết thư cho huyền thoại trong sự tuyệt vọng. Higgins thu những lời chúc tốt đẹp của mình vào băng gửi tới cho cậu nhóc. Sau đó, ông còn bí mật tới viện thăm và hứa nếu cậu bé bình phục, hai người sẽ cùng chơi snooker. Khi fan nhỏ bình phục, Higgins đã giữ đúng lời của mình.

Higgins từng cưới vợ 2 lần và có 2 con (một trai, một gái) với người vợ tên là Lynn.

Ban Mai

Bạn nghĩ gì?

0/1000
Chúng tôi đã nhận được bình luận của bạn. Xin cảm ơn!

Bạn cần lựa chọn một tài khoản để gửi ý kiến

Email của bạn:

Nhập họ tên:

Gửi ý kiến thành công

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.
 
Thông báo sẽ tự đóng sau: 2 giây
Để sử dụng đầy đủ tính năng ý kiến, bạn hãy đăng ký tài khoản Fpt ID đăng ký
Gửi ý kiến thành công

Ngoisao.net