Banbe Facebook Twitter Hot! Email Email

Xe chở Adebayor và đồng đội bị xả đạn

Chiếc xe của đội tuyển Togo bị những tay súng lạ mặt tấn công khi đang đi ở khu vực Cabinda, Angola. Lái xe đã thiệt mạng, một số cầu thủ bị thương.

Adebayor trong màu áo của Man City.

Adebayor trong màu áo của Man City. Ảnh: African football.

Những kẻ cực đoan xả súng vào đội bóng khi Togo đang tới khu tập trung để chuẩn bị cho trận đấu ở Cup các quốc gia châu Phi. Ngoài lái xe bị chết tại chỗ, bác sĩ đội tuyển và hai cầu thủ là Serge Akakpo, 22 tuổi và Kodjovi Obilale, 25 tuổi bị thương.

Ngôi sao của Man City, Emmanuel Adebayor, không bị thương nhưng anh cùng nhiều đồng đội khác bày tỏ ý muốn rút lui giải giải đấu. "Tôi nghĩ, rất nhiều cầu thủ muốn rời giải đấu. Tôi không nghĩ họ muốn tiếp tục ở lại bởi họ đã nhìn thấy nỗi ám ảnh của cái chết. Phần lớn đều muốn về với gia đình. Không ai có thể ngủ nổi sau những gì phải chứng kiến. Họ đã nhìn thấy đồng đội bị đạn găm vào người".

Tiền vệ Alaixys Romao cũng cho The Guardian biết, tương lai của Togo tại giải không chắc chắn. "Chúng tôi không biết điều gì sẽ xảy ra. Nhưng sự thật là không ai muốn chơi nữa bởi đã phải thấy quá nhiều máu".

Nỗi ám ảnh về vụ xả súng ám ảnh rất nhiều cầu thủ. Cầu thủ Thomas Dossevi, từng chơi cho Nantes, tâm sự: "Thật điên rồ. Chúng tôi phải ngồi núp dưới ghế suốt 20 phút".

>> Xem clip các cầu thủ hoảng loạn sau vụ tấn công

Ban Mai

Bạn nghĩ gì?

0/1000
Chúng tôi đã nhận được bình luận của bạn. Xin cảm ơn!

Bạn cần lựa chọn một tài khoản để gửi ý kiến

Email của bạn:

Nhập họ tên:

Gửi ý kiến thành công

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.
 
Thông báo sẽ tự đóng sau: 2 giây
Để sử dụng đầy đủ tính năng ý kiến, bạn hãy đăng ký tài khoản Fpt ID đăng ký
Gửi ý kiến thành công

Ngoisao.net