Thủ môn Đức tự tử vì sợ mất con
Teresa Enke, vợ của Robert Enke, thủ thành vừa ra đi hôm 10/11, nghẹn ngào thổ lộ lý do chồng mình phải tìm đến cái chết chính là nỗi lo bị tước mất quyền chăm sóc cô con gái nuôi mới 6 tháng tuổi.
>> Tuyển thủ Đức bị tàu cán chết
 |
| Enke rất mực thương yêu con gái Lara nên sự ra đi của bé là nỗi đau không thể bù đắp nổi với anh. Ảnh: Bild. |
Cách đây 3 năm cặp vợ chồng thủ môn Hannover 96 mất đi cô công chúa nhỏ Lara, lúc đó mới 2 tuổi, sau ca phẫu thuật tim bẩm sinh không thành công. Sự mất mát quá lớn này khiến Robert Enke rơi vào trầm cảm nặng trong thời gian dài cho dù Teresa và những người thân hết lòng động viên an ủi cũng như tìm các phương pháp chạy chữa tâm lý.
Tháng 5 vừa qua, Enke và vợ nhận nuôi một bé gái 2 tháng tuổi và đặt tên là Leila. Sự hiện diện của cô con gái nuôi giúp thủ môn 32 tuổi nguôi ngoai phần nào nỗi đau mất con nhưng đồng thời anh cũng lại sống trong nỗi lo sợ ám ảnh bị các nhà chức trách tước mất quyền chăm sóc bé Leila khi họ phát hiện ra anh bị trầm cảm.
 |
| Teresa trong buổi họp báo về vụ tự tử của chồng. Ảnh: Reuters. |
Theo Bild, cảnh sát Đức vừa tìm thấy bức thư tuyệt mệnh của thủ thành Hannover, anh tuyệt nhiên không nhắc tới động cơ khiến mình từ giã cuộc sống bằng cách lao vào đoàn tàu cao tốc hôm 10/11. Họ khẳng định, đây là một vụ tự tử chứ không phải tai nạn.
"Khi bạn nghe thấy những điều tương tự, mọi vấn đề khác trở nên quá nhỏ bé. Tôi cảm thấy vô cùng đau xót", huyền thoại Franz Beckenbauer phát biểu trong buổi họp báo về vụ tự tử của Enke. Thủ quân tuyển Đức, Michael Ballack, vẫn còn sững sờ khi biết hung tin về người bạn mà anh quen biết từ khi mới 13 tuổi: "Tôi thực sự bị sốc và không biết nói gì bây giờ".
Hoàng Trang