Banbe Facebook Twitter Hot! Email Email

'Công Vinh chưa chơi đúng vị trí sở trường'

HLV Calisto cho rằng nên để Công Vinh chơi lệch ở cánh để tận dụng tốc độ và sự khéo léo hơn là để anh phải đơn độc ở vị trí trung phong trong đội hình Leixoes, trong trận thắng 3-2 trước Leiria ở vòng 7 giải vô địch Bồ Đào Nha diễn ra rạng sáng nay (5/10).
>> Công Vinh xuất trận ở giải Bồ Đào Nha

HLV Calisto rất hiểu Công Vinh. Ảnh: Record.

Không được theo dõi Công Vinh thi đấu trận đầu tiên trong màu áo Leixoes, nhưng nhà cầm quân người Bồ Đào Nha vẫn theo sát bước đi của Công Vinh. Ông cho biết: "Sau trận đấu, Công Vinh đã gọi điện chia vui với tôi và có kể lại vài diễn biến đáng chú ý".

Là thầy của Công Vinh trong nhiều năm, hiểu rõ sở trường cũng như sở đoản của tiền đạo này, HLV Calisto phân tích: "Vị trí trung phong cắm ở một giải đấu châu Âu là hơi khó cho Công Vinh. Theo tôi, nên bố trí cậu ấy chơi tiền đạo cánh để tận dụng sự khéo léo và tốc độ. Tuy vậy, đó cũng là một thành công của Vinh và là sự kiện lớn của bóng đá Việt Nam".

Trước khi tới làm việc ở Việt Nam, ông Calisto từng là thuyền trưởng của Leixoes và khi đó, HLV đương nhiệm Mota là trợ lý của thầy Tô. Ngoài ra, ông Calisto cũng đóng vai trò quan trọng trong việc đưa Công Vinh tới Leixoes theo hợp đồng 4 tháng. Ông thầy người Bồ chính là người giới thiệu và đứng ra đảm bảo về chuyên môn cho ngôi sao tiền đạo của T&T Hà Nội.

Công Vinh trong màu áo của Leixoes. Ảnh: Record.

Công Vinh đã có hơn một tháng nỗ lực tập luyện và khẳng định được mình với các bàn thắng trong nhiều trận giao hữu. Tại vòng 7 giải Bồ Đào Nha, anh đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu của HLV Mota sau khi hàng loạt các chân sút của Leixoes không thể ra sân vì chấn thương và thẻ phạt.

Dù vậy, HLV Calisto vẫn đánh giá cao lần đầu tiên này của Công Vinh. "Cậu ấy là cầu thủ Việt Nam đầu tiên được chơi bóng ở một giải vô địch của châu Âu. Công Vinh đã không mắc lỗi lớn nào trong suốt 90 phút và đã chơi tròn vai. Đó là trận đấu ra mắt không tồi chút nào và cơ hội ra sân các trận tiếp theo sẽ rất lớn", Calisto đánh giá.

Thế Ngọc

Bạn nghĩ gì?

0/1000

Hiển thị 1 - 2 trên 2 ý kiến

10:1 7/10/2009

nguyen dinh thuan

Dành thời gian cho Công Vinh nhiều vì Công Vinh là niềm tự hào của quốc gia.

Trả lời ý kiến của nguyen dinh thuan

0/1000

9:19 6/10/2009

Tuấn

HLV Tô một nách phải lo cho tuyển và U23, chắc hoạt động hết công suất thì có hoàn thành được nhiệm vụ không (trên thế giới hiếm có nơi nào như VN, một HLV huấn luyện cả 2 đội tuyển chuyên trách). Vậy mà thấy HLV Tô đã quá dành thời Xem thêm

Trả lời ý kiến của Tuấn

0/1000
Chúng tôi đã nhận được bình luận của bạn. Xin cảm ơn!

Bạn cần lựa chọn một tài khoản để gửi ý kiến

Email của bạn:

Nhập họ tên:

Gửi ý kiến thành công

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.
 
Thông báo sẽ tự đóng sau: 2 giây
Để sử dụng đầy đủ tính năng ý kiến, bạn hãy đăng ký tài khoản Fpt ID đăng ký
Gửi ý kiến thành công

Ngoisao.net