MU là mục tiêu tấn công của khủng bố
Al Qaeda, nhóm hồi giáo quá khích vừa lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ đánh bom vào hai khách sạn hạng sang của Indonesia hai tuần trước, trong đó có một khách sạn thầy trò HLV Ferguson định trú ngụ trong chuyến du đấu tại nước này.
>> MU định ở tại khách sạn bị đánh bom
 |
| Các cầu thủ MU dành 1 phút tưởng niệm các nạn nhân xấu số của vụ đánh bom ở Jakarta trước trận giao hữu gặp các sao Malaysia. Ảnh: Reuters. |
Rạng sáng ngày 17/7, một ngày trước khi các cầu thủ Quỷ đỏ dự định tới khách sạn Ritz Carlton ở thủ đô Jakarta, khách sạn này bất ngờ bị đánh bom. Ít phút sau, một khách sạn khác là J.W. Marriot cũng bị tấn công. Hai vụ nổ liên tiếp khiến 7 người thiệt mạng và làm bị thương ít nhất 50 người.
Hôm 30/7, một thông điệp qua Internet bằng tiếng Ảrập và Indonesia được phát đi. Một kẻ tự xưng là Noordin Mohammed Top, trùm nhóm khủng bố Al Qaeda tại Indonesia, nhận trách nhiệm về vụ đánh bom với mục đích nhằm vào nhà vô địch Ngoại hạng, phản đối việc họ đến nước này thi đấu.
"Những cầu thủ đó là người Thiên chúa giáo bởi vậy người Hồi giáo không hoan nghênh những kẻ thù của thánh Allah", tên này viết. Theo Daily Mail, chưa rõ liệu nhóm đánh bom này có biết việc các cầu thủ MU dự định đặt chân tới Indonesia một ngày sau vụ tấn công hay không. Ngay sau khi nghe tin về vụ đánh bom, Quỷ đỏ hủy lịch trình thi đấu tại Indonesia.
Hình ảnh hai khách sạn bị đánh bom và trùm nhóm khủng bố Al Qaeda ở Indonesia:
 |
| Cảnh sát tập trung quanh Khách sạn Ritz Carlton, một trong hai nơi bị đánh bom sáng 17/7. |
 |
 |
| Khách sạn J.W. Marriott cũng bị tấn công ít phút sau. |
 |
| Thông điệp qua Internet của nhóm khủng bố Al Qaeda nhận trách nhiệm về vụ đánh bom, |
 |
| Noordin Mohammed Top, trùm khủng bố Al Qaeda tại Indonesia đang bị truy nã. |
Hoàng Trang