Võ sĩ đá trọng tài bị cấm thi đấu vĩnh viễn
Angel Valodia Matos, VĐV taekwondo của Cuba, đã phải nhận án phạt nặng sau khi có hành vi tấn công trọng tài người Thụy Điển trong trận tranh HC đồng hạng cân trên 80 kg hôm 24/8.
>> Võ sĩ đá trọng tài chảy máu mồm
 |
| Matos cho rằng mình bị xử ép nên nổi giận tấn công trọng tài. Ảnh: The Sun. |
Không chỉ có Matos mà HLV của anh, ông Leudis Gonzalez, cũng bị cấm không được tham gia các giải đấu của Liên đoàn taekwondo thế giới. Quyết định xử phạt chỉ còn chờ Uỷ ban Olympic quốc tế (IOC) thông qua.
Ông Yang Jin Suk, Tổng thư ký Liên đoàn taekwondo thế giới đã gọi hành vi phi thể thao của VĐV Cuba là "xúc phạm tinh thần thượng võ của taewondo và hình ảnh Olympic".
Theo Time Online, sự việc xảy ra khi Matos bị chấn thương sau khi dẫn trước đối thủ người Kazakhstan 3-2. Vì thời gian điều trị quá lâu nên trọng tài Chakir Chelbat đã xử anh thua. Quá ấm ức nên võ sĩ Cuba đã lao vào đá ông trọng tài người Thụy Điển khiến ông bị chảy máu mồm. Ban huấn luyện đội Cuba và các trợ lý trọng tài đã phải can thiệp để ngăn cơn "hỏa" của Matos.
Hoàng Trang