Banbe Facebook Twitter Hot! Email Email

Các CLB Anh chi đậm nhất

Theo thống kê của hãng kiểm toán Deloitte&Touche, các đội bóng xứ sương mù đã bỏ ra hơn 500 triệu bảng để mua sắm trên thị trường chuyển nhượng mùa hè qua.

Tân binh Torres của Liverpool.

Như vậy, họ đã tiêu cao gần gấp đôi so với mùa hè năm 2006 (gần 300 triệu bảng). Sự đầu tư ồ ạt của các ông chủ mới tại giải Ngoại hạng giải thích cho sự tăng chi một cách đột ngột trong mùa hè qua.

Dẫn đầu danh sách chi mạnh tay vẫn là các CLB tại giải Ngoại hạng, là MU, Liverpool, Tottenham và Sunderland. 4 đội bóng này đã chi một lượng tiền lớn chưa từng thấy để có được các ngôi sao mà họ mong muốn, như Anderson, Nani, Torres, Darren Bent và Craig Gordon. Nhiều nhất là MU (51 triệu bảng), Liverpool (50 triệu bảng), Tottenham (40 triệu bảng) và tân binh mới thăng hạng Sunderland (35 triệu bảng).

Điều lý thú là trong danh sách này, "Gã nhà giàu" Chelsea lại không có mặt trong top đầu dù họ đã làm mưa làm gió trong thị trường chuyển nhượng hai năm trước đó (chi hơn 385 triệu bảng từ khi Abramovich "đổ bổ" năm 2004).

"Chi tiêu chuyển nhượng trong suốt mùa hè của các đội bóng Anh đã đánh bại mọi kỷ lục trước đây. Nhưng các CLB đang thi đấu tại Premier League sẽ nhận được khoảng 300 triệu bảng tiền bản quyền truyền hình", ông Paul Rawnsley, Giám đốc của Deloitte's Sports Business Group, khẳng định.

Ở châu Âu, chỉ hai đội bóng Real và Barca mới có thể so sánh được với các đội bóng Anh. Nguồn thu bản quyền truyền hình một lần nữa là chía khóa giải thích sự mạnh tay trong chi tiêu của hai gã khổng lồ của bóng đá Tây Ban Nha.

(Theo Tiền Phong)

Bạn nghĩ gì?

0/1000
Chúng tôi đã nhận được bình luận của bạn. Xin cảm ơn!

Bạn cần lựa chọn một tài khoản để gửi ý kiến

Email của bạn:

Nhập họ tên:

Gửi ý kiến thành công

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.
 
Thông báo sẽ tự đóng sau: 2 giây
Để sử dụng đầy đủ tính năng ý kiến, bạn hãy đăng ký tài khoản Fpt ID đăng ký
Gửi ý kiến thành công

Ngoisao.net