Banbe Facebook Twitter Hot! Email Email

Thái Lan kiện quả phạt 11m

Trong trận thua đau 1-2 trước Singapore ở lượt đi chung kết AFF Cup, người Thái Lan bực tức vì vị trọng tài Ravichandran (Malaysia) đã cho Singapore hưởng quả 11m "thiên vị đội chủ nhà" ở phút 83.

ádf
Các cầu thủ và ban huấn luyện Thái Lan rời sân, phản đối quyết định của trọng tài.

Sau trận đấu, HLV Chanvit, một người vốn điềm tĩnh đã bỏ luôn buổi họp báo. Phát biểu trên Bangkok Post sau đó, HLV Thái Lan nói: "Đó là một quyết định tồi tệ của trọng tài. Chúng tôi sẽ gửi đơn kiện lên Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á".

Trong khi đó, trưởng đoàn bóng đá Thái Lan Thavatchai cũng trút sự giận dữ lên trọng tài: "Chính trọng tài đã làm cho trận đấu tồi tệ. Sở dĩ chúng tôi trở lại sân vì không muốn làm xấu đi hình ảnh của Vương quốc Thái Lan. Nhưng cầu thủ chúng tôi đã đúng và họ có quyền phản đối bởi cách hành xử thiên vị của trọng tài. Đó là một quyết định không chính xác làm ảnh hưởng đến công sức của đội bóng chúng tôi".

Các báo Thái Lan ra ngày hôm qua đều giận dữ: "Trọng tài đã đánh cắp một trận hòa xứng đáng của Thái Lan". Trên trang web của LĐBĐ Thái Lan, cũng bình luận: "Thật lố bịch khi đó không phải là pha phạm lỗi, nhưng trọng tài đã biếu cho Singapore một bàn thắng". Nhiều báo khác trong khu vực cũng chê bai quyết định của trọng tài đã làm hỏng trận đấu hay đẹp.

Báo chí Singapore tung hô chiến thắng của đội nhà nhưng họ cũng tỏ ra không hài lòng với quyết định của trọng tài. Tờ Straits Times giật tít: "Hành xử thô bạo của trọng tài Malaysia trong trận cầu bão táp".

Không muốn chiến thắng của đội bóng mình bị dư luận phản đối, HLV tuyển Singapore Avramovic lên tiếng: "Chúng tôi đã áp đặt được thế trận, hoàn toàn làm chủ trận đấu và xứng đáng với chiến thắng này. Chúng tôi khẳng định ưu thế bằng một bàn thắng đẹp mắt, đáng tiếc là sự mất tập trung của hàng thủ đã để cho đối phương gỡ hòa. Tôi không hiểu người Thái nghĩ gì khi họ bỏ ra khỏi sân. Đây là một trận chung kết và chính họ đã cố tình làm hỏng trận đấu. Bây giờ tôi đang nghĩ đến trận lượt về và sẽ đoạt Cup với ưu thế đã tạo được".

Chủ tịch LĐBĐ Singapore, ông Ho Peng Kee, phát biểu: "Cho dù có điều gì xảy ra, tôi nghĩ đội tuyển Thái Lan cần phải tôn trọng quyết định của trọng tài".

(Theo Thanh Niên)

Bạn nghĩ gì?

0/1000
Chúng tôi đã nhận được bình luận của bạn. Xin cảm ơn!

Bạn cần lựa chọn một tài khoản để gửi ý kiến

Email của bạn:

Nhập họ tên:

Gửi ý kiến thành công

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.
 
Thông báo sẽ tự đóng sau: 2 giây
Để sử dụng đầy đủ tính năng ý kiến, bạn hãy đăng ký tài khoản Fpt ID đăng ký
Gửi ý kiến thành công

Ngoisao.net