Banbe Facebook Twitter Hot! Email Email

Huyền thoại MU được in lên tiền

"Tôi ném tiền vào rượu, gái và ôtô", sinh thời George Best - tượng đài của sân Old Trafford - từng tuyên bố như vậy về lối tiêu tiền vô độ của ông. Khi đó, chắc hẳn Best cũng không thể nghĩ rằng hình ảnh của ông sau đó sẽ được in lên những tờ 5 bảng ở quê hương.

Nhân một năm ngày mất của George Best (25/11), ngân hàng Ulster của Bắc Ireland đã quyết định cho phát hành một triệu bảng Anh những tờ tiền có mệnh giá 5 bảng. Điều đặc biệt là trên những tờ tiền này có in hình Best khoác áo đấu của MU và đội tuyển Bắc Ireland.

Cha của George Best bên bản tượng trưng đồng tiền có hình cậu con trai quá cố.

Giám đốc ngân hàng Ulster, Cormac McCarthy, cho biết: "Mục đích của việc in tiền này là tạo điều kiện cho người hâm mộ được lưu giữ hình ảnh về một tượng đài của bóng đá thế giới".

Best mất năm 59 tuổi, sau một thời gian phải nằm viện để chữa trị chứng nghiện rượu. Sinh thời, ông được biết đến như một trong những huyền thoại vĩ đại nhất mà bóng đá Vương quốc Anh từng sản sinh.

Trong 11 năm gắn bó với MU (1963-1974), ông ghi được 178 bàn thắng trong 466 trận, cùng "quỷ đỏ" giành 2 chức vô địch Anh và một Cup C1 châu Âu năm 1968. Trên đấu trường quốc tế, ông đã 37 lần khoác áo đội tuyển quốc gia Bắc Ireland.

Ngoài tài năng trên sân cỏ, cầu thủ hay nhất châu Âu năm 1968 còn rất nổi tiếng với những cuộc chơi trác táng, bên rượu và các cô gái - những yếu tố khiến sự nghiệp của ông tụt dốc thảm hại.

(Theo VnExpress)

Bạn nghĩ gì?

0/1000
Chúng tôi đã nhận được bình luận của bạn. Xin cảm ơn!

Bạn cần lựa chọn một tài khoản để gửi ý kiến

Email của bạn:

Nhập họ tên:

Gửi ý kiến thành công

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.
 
Thông báo sẽ tự đóng sau: 2 giây
Để sử dụng đầy đủ tính năng ý kiến, bạn hãy đăng ký tài khoản Fpt ID đăng ký
Gửi ý kiến thành công

Ngoisao.net