Banbe Facebook Twitter Hot! Email Email

Tháng 10: 'Bội thực' giải đấu

Cái gật đầu của HLV A. Riedl đã khiến đội tuyển Việt Nam thi đấu dồn dập trong tháng 10 ở hai giải đấu chỉ cách nhau có năm ngày.

Các cầu thủ sẽ phải tham dự 2 giải đấu chỉ cách nhau có 5 ngày.

BV Cup (tên gọi mới của LG Cup diễn ra từ ngày 22 đến 26/10 trên sân Thống Nhất) là giải đấu truyền thống từ 12 năm nay và được Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) công nhận trong hệ thống thi đấu ở châu Á. Do có sự tham dự của các đối thủ khá mạnh nên tuyểnVN và U23 VN luôn xem giải này là một đợt thử nghiệm quan trọng trong năm.

Mới đây, VFF và HLV A. Riedl đã đồng ý cho đội tuyển tham dự thêm một giải đấu tạm gọi là Cúp thủ đô diễn ra trước BV Cup năm ngày (thi đấu hai trận vào ngày 15 và 17/10). Ban đầu HLV A. Riedl không đồng ý vì việc tham dự hai giải đấu quá gần nhau sẽ khiến đội tuyển mệt mỏi và không có lợi gì về mặt chuyên môn.

Nhưng sau khi được các nhà tổ chức (Sở TDTT Hà Nội) thuyết phục, VFF và HLV Riedl đã đồng ý tham dự Cúp thủ đô. Tại giải này, tuyển VN sẽ thi đấu hai trận (đối thủ có thể là đội tuyển thủ đô Bắc Kinh và một đội tuyển của thủ đô một nước Đông Nam Á). "Tôi thấy không có vấn đề gì khi tham dự hai giải đấu liền nhau vì giải đấu ở Hà Nội chỉ có hai trận. Tôi luôn có hai đội hình khác nhau và tôi biết sẽ phải sắp xếp thế nào", ông A.Riedl nói.

Về phía nhà tài trợ của BV Cup (TP HCM), ông Bùi Hữu Phước, giám đốc điều hành Công ty truyền thông Bách Việt, bình thản nói: "Chúng tôi sẽ làm việc cụ thể với LĐBĐ TP HCM. Nếu các nhà tổ chức đảm bảo việc đội tuyển VN vẫn tham dự BV Cup tốt thì không có vấn đề gì".

(Theo Tuổi Trẻ)

Bạn nghĩ gì?

0/1000
Chúng tôi đã nhận được bình luận của bạn. Xin cảm ơn!

Bạn cần lựa chọn một tài khoản để gửi ý kiến

Email của bạn:

Nhập họ tên:

Gửi ý kiến thành công

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.
 
Thông báo sẽ tự đóng sau: 2 giây
Để sử dụng đầy đủ tính năng ý kiến, bạn hãy đăng ký tài khoản Fpt ID đăng ký
Gửi ý kiến thành công

Ngoisao.net