Banbe Facebook Twitter Hot! Email Email

Đại chiến thành London

Cuộc chiến vào 2h sáng mai 21/4 giữa hai đội đang dẫn đầu giải vô địch Anh là Chelsea và Arsenal hứa hẹn đầy hấp dẫn và kịch tính. Chelsea đang đứng trước cơ hội lịch sử để đăng quang, nhưng Arsenal cũng không dễ bị khuất phục.

Lampard cùng đồng đội sẽ vượt qua Arsenal?

"Sol Campbell vẫn đang phải điều trị chấn thương mắt cá chân. Anh ấy chưa tỏ ra sẵn sàng. Ljungberg gặp vấn đề ở hông và nhiều khả năng cũng không thể góp mặt trong trận đấu quan trọng này", HLV Arsene Wenger buồn rầu liệt kê. Chưa hết, Thierry Henry chắc chắn cũng không thể ra sân. Trung phong số 1 của Arsenal, người đang có 25 bàn thắng, đã vắng mặt trong trận thắng Blackburn Rovers 3-0 tại bán kết FA Cup hồi cuối tuần rồi. Trước đó, Wenger đã rối như tơ vò vì vấn đề của Ashley Cole.

Thông tin về chuyện các quan chức Chelsea đi đêm với Cole luôn hiện diện trên trang nhất các tờ báo Anh. Thế nên, người ta có thể hiểu thâm ý trong phát biểu của Wenger: "Tôi ngưỡng mộ Chelsea với những gì họ làm được tại mùa giải năm nay. Nhưng tôi trông chờ và hy vọng vào sự sòng phẳng, đúng luật trong cách hành xử của Chelsea. Bất cứ ai cũng sẽ nghĩ như tôi". Đáng lo hơn khi Cole cũng không loại bỏ khả năng tới Chelsea vào mùa giải sau. Anh nói: "Các cổ động viên luôn muốn tôi ở lại và sự thực tôi vẫn còn 2 năm hợp đồng. Thật khó để đưa ra một quyết định quan trọng vào lúc này".

Khi mà nội tình Arsenal đang bị bao phủ bởi màu xám xịt thì Chelsea lại sở hữu cả một trời xanh hy vọng. Đội bóng của HLV Jose Mourinho đã bước vào bán kết Champions League đầy uy lực sau khi hạ đo ván "hùm xám" Munich tại tứ kết. Và dù trận hòa Birmingham 1-1 ở vòng trước là một tai nạn thì họ vẫn còn khoảng cách 11 điểm với Arsenal, khi giải ngoại hạng chỉ còn 6 vòng đấu nữa. Rạng sáng mai, Chelsea sẽ chào đón sự trở lại của Arjen Robben. Thiên thời, địa lợi, nhân hòa, một dịp tuyệt vời để Chelsea có chiến thắng đầu tiên trong 10 năm qua trước đối thủ số Arsenal tại giải ngoại hạng. Với 3 điểm có được trong cuộc chiến này, Chelsea sẽ tiến rất gần đến danh hiệu vô địch Anh sau 50 năm chờ đợi. Lúc này đây, dư âm trận hòa 2-2 giữa hai đội ở lượt đi đang thu hút sự chú ý rất lớn của mọi người. Chelsea đang khát khao vô địch và có thể họ sẽ sớm đạt được điều đó chỉ sau một đêm nữa. Tuy nhiên, Arsenal cũng sẽ làm tất cả để cản bước đối phương. Họ có niềm tin mãnh liệt cản bước đoàn quân của Mourinho đang thẳng tiến.

Trong các trận đấu còn lại, theo Thanh Niên, Manchester dù chơi trên sân Everton nhưng sau chiến thắng oanh liệt 4-1 trước Newcastle ở bán kết FA Cup đang tràn trề hy vọng đuổi kịp Arsenal để lấy lại ngôi nhì bảng. Đội Liverpool sau khi bị Tottenham cầm hòa đang đứng trước khó khăn lớn vì buộc phải thắng Portsmouth mới hy vọng tranh suất dự Champions League. Ở cuộc chiến trụ hạng, mỗi điểm giành được trước những đối thủ được coi là mạnh hơn như Tottenham, Newcastle, Blackburn... sẽ giúp cho West Brom, Norwich, Southampton và Crystal Palace thoát khỏi áp lực đang đè nặng khi giải chỉ còn vài vòng đấu.

Bạn nghĩ gì?

0/1000
Chúng tôi đã nhận được bình luận của bạn. Xin cảm ơn!

Bạn cần lựa chọn một tài khoản để gửi ý kiến

Email của bạn:

Nhập họ tên:

Gửi ý kiến thành công

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.
 
Thông báo sẽ tự đóng sau: 2 giây
Để sử dụng đầy đủ tính năng ý kiến, bạn hãy đăng ký tài khoản Fpt ID đăng ký
Gửi ý kiến thành công

Ngoisao.net