50 năm và một ngày
Đêm nay, tất cả những gì mà một nửa thành London phải làm chỉ là chuẩn bị sẵn champagne và ngồi rung đùi... xem Arsenal kịch chiến với Tottenham. Nếu thày trò Wenger bất lực trước Tottenham, chức vô địch mà The Blues đã phải chờ đợi suốt 50 năm, sẽ chính thức rơi vào tay Chelsea.
|
| "Tôi thích được ghét". |
Dưới sự chèo lái của Mourinho, Chelsea đã có một mùa bóng hoàn hảo và chính xác như một phần mềm máy tính. The Blues không phạm phải một sai sót nào ở giải Ngoại hạng và với cú kết liễu Fulham cuối tuần trước, coi như Chelsea đã giải quyết xong mặt trận Premiership để dồn sức cho trận bán kết Cup C1. Không còn những lời chỉ trích về thái độ kiêu căng của Mourinho, không còn những lời đoán già, đoán non về "ngày tàn" của Chelsea, giờ đây, cả đảo quốc sương mù đã ngả mũ kính phục những gì ông thày người Bồ Đào Nha đạt được chỉ sau 1 mùa bóng. Ngay cả Wenger cũng đã buông súng và chúc mừng đối thủ, tất cả những gì Arsenal phải làm bây giờ chỉ là cố sức bảo vệ ngôi á quân trước MU chứ không phải nhăm nhăm làm chậm ngày đăng quang của Chelsea. Dẫu vậy, Tottenham của ông Martin Jol cũng không phải là thứ "dễ nhai", sa sảy một chút thôi, Arsenal sẽ đem lại niềm vui cho cả 2 đối thủ truyền kiếp của mình.
|
| Dưới bàn tay Mourinho, những tài năng trẻ như Joe Cole đã trưởng thành nhanh chóng. |
Trong lúc đó, khi "trà dư tửu hậu" với The Sun, Mourinho lại tưng tửng nói: "Tôi thích được các CĐV và CLB khác ghét bỏ. Chỉ cần fan của Chelsea yêu quí là đủ bởi như thế chứng tỏ chúng tôi đang chiến thắng. Nếu bạn đến Bồ Đào Nha thì biết các fan Benfica mê tôi đến thế nào. Bởi từ ngày tôi rời bán đảo Iberia, họ mới có cơ hội để vô địch". Rõ ràng khi chiến thắng, người ta có quyền nói đủ thứ.
Giữa tuần này, nước Anh sẽ chứng kiến cuộc "nội chiến" tại bán kết Champions League giữa Chelsea và Liverpool. Nếu chỉ nhìn vào bảng xếp hạng Premiership thì người ta dễ dàng nhận thấy một khoảng cách "sâu hun hút": Đội đầu bảng Chelsea hơn Quỉ đỏ những... 31 điểm. Người ta đang ví Liverpool của ông Benitez đang đi "chân tươi chân héo" trong mùa giải năm nay. Cái chân lành lặn và mạnh mẽ là ở Champions League còn chân teo tóp, yếu ớt để dành cho giải Ngoại hạng. Thế nhưng, khi nhìn vào những tên tuổi đã "phơi xác" trước Liverpool như Leverkusen, Juventus thì mới hiểu đội bóng vùng Merseyside không dễ trở thành viên ngọc trên vương miện của Mourinho.
50 năm và một ngày, các thế hệ CĐV Chelsea đã phải chờ đợi quá lâu, và rất có thể sau đêm nay, "kẻ bị căm ghét" Mourinho sẽ trở thành vị thánh sống của một nửa thành London.
L.X.
Bạn nghĩ gì?
0/1000| HLV Goetz bị sa thải | Gia đình Becks - Vic |
![]() |
![]() |
| Cannavaro đến Việt Nam | Ông Tuấn Tổng từ chức |
![]() |
![]() |
| SEA GAMES 26 - INDONESIA |
![]() |
8 màn kịch xấu hổ ở các trận Barca - Real |
![]() |
10 clip hài về HLV Mourinho |
![]() |
5 vụ phân biệt chủng tộc trên sân cỏ |
| > 8 hành động nóng mắt của Pepe |
| > Những kỹ năng thiên tài của Ribery |
| > 6 kỹ thuật ngoại hạng của Ronaldinho |




























