Hướng dẫn xin visa vào Nepal chỉ mất 15 phút

Thứ năm, 13/4/2017 00:28 GMT+7
0 0 chia sẻ

Khách du lịch đến Nepal có thể xin visa rất dễ dàng với các thủ tục đơn giản ngay tại cửa nhập cảnh sân bay quốc tế Tribhuvan, thủ đô Kathmandu theo dạng visa on arrival.

Nếu bạn từng mơ ước đặt chân đến miền đất Phật Nepal, ngắm những ngọn núi cao sừng sững của dãy Himalaya huyền thoại thì đừng chần chừ gì nữa bởi việc đi lại rất thuận tiện, nhất là xin visa. Visa Nepal rất dễ cho khách du lịch và bạn có thể làm các thủ tục một cách nhanh gọn ngay tại cửa nhập cảnh sân bay quốc tế Tribhuvan, thủ đô Kathmandu theo dạng visa on arrival. 

huong-dan-xin-visa-vao-nepal-chi-mat-15-phut

Khu vực sảnh nơi khách du lịch điền mẫu đơn visa. 

 

Có hai cách để bạn xin visa vào Nepal, đó là xin tại sân bay hoặc xin online;

Cách 1: Xin ngay tại sân bay (visa on arrival )

Các thủ tục cần chuẩn bị gồm có 

Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng

Tờ khai xin visa Nepal (bạn có thể lấy ngay ở cửa nhập cảnh sân bay Kathmandu

- Một (01) ảnh chân dung kích thước 4x6, nền trắng. Nếu bạn không có ảnh, ở sân bay có quầy chụp lấy nhanh, phí là 200 Rupee Nepal.

Xuất trình vé máy bay khứ hồi, bảo hiểm, booking đặt phòng khách sạn trong trường hợp nếu có yêu cầu. 

Nepal không cho công dân của những nước sau xin visa tại cửa khẩu: Nigeria, Ghana, Zimbabwe, Swaziland, Cameroon, Somalia, Liberia, Ethiopia, Iraq, Palestine, Afghanistan, Syria nên bạn cần lưu ý trong trường hợp có bạn bè đi cùng. 

huong-dan-xin-visa-vao-nepal-chi-mat-15-phut-1

Tờ đơn xin visa nhập cảnh Nepal.

Chi phí và thời gian 

- Sau khi điền xong tờ đơn nhập cảnh và đóng phí, chỉ sau 5-10 phút các bạn nhanh chóng được cấp visa, có thể cả visa cấp một lần và nhiều lần, tùy theo nhu cầu. 

- Phí visa cho thời hạn 15 ngày là 25 USD, 30 ngày sẽ là 40 USD, 90 ngày là 100 USD.

Ngoài ra các bạn có thể gia hạn visa lên đến 150 ngày tại Sở Di trú Kathmandu hoặc Pokhara. Phí cho 15 ngày là 30 USD và thêm 2 USD/ngày cho những ngày sau đó. Bạn cần mang theo hộ chiếu, phí gia hạn, một ảnh và một tờ đơn gia hạn để hoàn tất thủ tục.

Chi trả lệ phí tốt nhất là USD nhưng cũng có thể thanh toán bằng EUR, CHF, GBP, AUD, CAD, HKD, SGD, JPY.

Cách 2: Xin visa online

Kể từ năm 2014, các bạn cũng có thể xin visa online trong vòng 15 ngày trước khi tới Nepal. Bạn chỉ cần điền địa chỉ khách sạn và tải lên mạng một ảnh hộ chiếu, sau đó gửi mẫu đơn, in biên lai, mang tới sân bay trình kèm hộ chiếu và tiền nộp visa, giúp tiết kiệm thời gian chờ đợi xếp hàng.

Để đăng ký Visa online các bạn vào website: http://online.nepalimmigration.gov.np/tourist-visa.

huong-dan-xin-visa-vao-nepal-chi-mat-15-phut-2

Visa du lịch Nepal. 

Những điều cần lưu ý

Nên mang theo 4-5 ảnh thẻ để đăng ký visa và giấy phép leo núi, các thủ tục khác nếu cần.

- Làm trước một vài bản sao hộ chiếu cầm tay luôn tiện dụng khi đi du lịch, phòng trường hợp mất hộ chiếu ở nơi đất khách quê người.

Ở sân bay Kathmandu có quầy đổi tiền nhưng các bạn chỉ nên đổi một ít để đi taxi. Vào khu Thamel, trung tâm Kathmandu, đổi tiền sẽ được giá hơn.

Jessie Vũ

 
Ý kiến bạn đọc ()