Banbe Facebook Twitter Hot! Email Email

Tư vấn đi đảo Lý Sơn - trời xanh, cát trắng, nắng vàng

Lý Sơn có khá nhiều núi lửa, chính vì thế mà dường như biển ở đây trong xanh hơn, cát trắng hơn, biển trời bao la và khung cảnh hùng vĩ hơn.

Nước biển ở đây trong xanh, tuyệt đẹp.

Nước biển ở đây trong xanh, tuyệt đẹp.

Là huyện đảo của tỉnh Quảng Ngãi, Lý Sơn cách đất liền khoảng 15 hải lý (khoảng 24 km). Diện tích của đảo là khoảng 9,97 km2 gồm 3 đảo: đảo Lớn (Lý Sơn, cù lao Ré), đảo Bé (cù lao Bờ Bãi) ở phía Bắc đảo Lớn, và hòn Mù Cu ở phía Đông của đảo Lớn.

Lý Sơn nổi tiếng với đặc sản là tỏi. Tỏi ở đây có một vị thơm ngon đặc biệt mà không nơi nào có được, không chỉ nối tiếng trong nước mà tỏi Lý Sơn đã được xuất khẩu ra nước ngoài.

Những ruộng tỏi trên đảo.

Những ruộng tỏi trên đảo.

Tới Lý Sơn bạn có thể mải mê khám phá chùa Hang, chùa Đục, hang Câu, miếu bà Chúa Ngọc, đình làng An Hải, dinh Bà Roi, giếng Vua, miệng Núi lửa, Âm Linh Tự và một số ngôi mộ cổ. Nổi tiếng nhất là chùa Hang, đây là hang động lớn nhất đảo dùng để thờ phật, nó được tạo thành từ thế kỉ 16 từ một vách đá dựng đứng cao gần 20m ở ngọn Thới Lới, do nước biển xâm thực. Hang có bề ngang 30m ăn sâu vào núi trên 25m theo kiểu hàm ếch.

Chùa Hang.

Chùa Hang là hang động lớn nhất trên đảo.

Đình làng An Hải là di tích lích sử văn hóa quốc gia, được xây dựng năm 1820, đến nay vẫn còn giữ nguyên vẹn những nét chính của kiến trúc ban đầu.

Chùa Đục được xây dựng trong một hang đá trên núi Giếng Tiền được tái tạo rất sống động. Ở đây có tượng Quan Âm đài đứng sừng sững trước biển. Và đặc biệt, bạn hãy đi bộ lên miệng núi lửa ờ phía trên, bạn sẽ thấy như một vùng thảo nguyên thu nhỏ rất đẹp và ấn tượng

Những con đường ven biển đẹp như tranh vẽ.

Những con đường ven biển đẹp như tranh vẽ.

Đi dọc trên đảo Lý Sơn, bạn cũng sẽ nhìn thấy những ngôi mộ gió. Tục đắp mộ gió của người dân trên đảo có cách đây hơn 200 năm khi ngày xưa, người dân của nơi này theo lệnh vua ra đi bảo vệ chủ quyền của biển đảo và tìm sản vật nhưng họ mãi mãi không trở về được. Người thân ở nhà làm đám tang theo nghi lễ chiêu hồn và an táng tượng trưng trong mộ gió để vong linh họ có thể an nghỉ nơi quê nhà.

Đến Lý Sơn bạn sẽ cảm nhận được tình người ấm áp ở nơi đây. Những nụ cười hồn nhiên của những em bé, sự thân thiện, nhiệt tình của người dân sống xunh quanh đảo. Cộng với khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ và vẻ đẹp của biển, chắc hẳn sẽ làm bạn cảm thấy quyến luyến không muốn rời xa. Và tôi chắc chắn bạn sẽ còn muốn quay lại Lý Sơn thêm nhiều lần nữa.

Những ngôi nhà dân được dựng ven bãi biển.

Những ngôi nhà dân được dựng ven bãi biển.

Một số thông tin cần biết khi đi du lịch tới đảo Lý Sơn:

- Hàng ngày vào lúc 8h sáng ở cảng Sa Kỳ - Quảng Ngãi có một chuyến tàu cao tốc đi ra Lý Sơn, giá vé 85.000 đồng mỗi người

- Bạn có thể bay tới sân bay Chu Lai, từ sân bay có xe buýt đi vào TP Quảng Ngãi. Sáng hôm sau bạn bắt xe ra cảng Sa Kỳ sớm để kịp mua vé. Nếu bạn đi ô tô thì xuất phát từ chiều hôm trước để có thể kịp tới Quảng Ngãi vào hôm sau. Một số hãng xe uy tín như Chín Nghĩa, Sao Vàng…

- Từ đảo Lớn có tàu gỗ chạy lúc 8h sáng sang đảo Bé mất khoảng 30 phút, khoảng 15h thì tàu quay về. Giá vé khứ hồi là 40.000 đồng mỗi người. Tàu khá nhỏ nên nếu sóng to chắc không đi được. Hoặc bạn có thể mặc cả với thuyền của người dân trên đảo chở bạn ra đảo Bé với một mức giá khá mềm để chủ động thời gian đi lại

- Bạn cũng có thể cắm trại tại đảo Bé để trải nghiệm cảm giác giao hòa với thiên nhiên và trời đất.

- Nhà nghỉ có giá khá mềm, từ 150 - 200.000 đồng một phòng như Hoa Biển: 055.3867522, khách sạn Lý Sơn: 055.3867888

- Mùa tỏi bắt đầu trồng đầu tháng 9, thu hoạch cuối tháng 12 hay đầu tháng 1.

- Đặc sản của đảo có cua Huỳnh Đế, gỏi tỏi, ghẹ, ốc cừ…

- Một số nhà hàng trên đảo: quán Viễn Đông, quán Sơn Thủy (ở gần chùa Hang). Bạn có thể điện thoại đặt đồ ăn trước trước để khi đi chơi hay tắm biển về mệt, ra quán là có đồ ăn luôn.

>> Xem thêm ảnh đảo Lý Sơn

Khánh Vy

Bạn nghĩ gì?

0/1000

Hiển thị 1 - 10 trên 12 ý kiến

11:44 22/2/2013

lethimy.1993

yêu lý sơn quáaaaaaaaaaaaaaaaaa

Trả lời ý kiến của lethimy.1993

0/1000

10:31 24/1/2013

tuangem

Mình cũng muốn sau Tết đi Lý Sơn , có ai muốn đi cùng không ? Đi đông người sẽ vui hơn .

Trả lời ý kiến của tuangem

0/1000

10:39 21/1/2013

lam nguyen thi thanh thuy

Lý Sơn rất đẹp nhưng khi mình ra thì tìm ks ở đâu? Làm sao mà để đi tàu ko say sóng?

Trả lời ý kiến của lam nguyen thi thanh thuy

0/1000

16:27 19/3/2013

lucnguyen265 trả lời lam nguyen thi thanh thuy

chuyện nhỏ thôi, không có gì phải ngại cả

Trả lời ý kiến của lucnguyen265

0/1000

11:52 5/12/2012

nhom4cdthuduc

Mình cũng iu Lý Sơn, nhưng vấn đề rác thải làm mình thấy ngại và do dự, không biết có nên đi ra đó một chuyến không?

Trả lời ý kiến của nhom4cdthuduc

0/1000

14:10 18/3/2013

lucnguyen265 trả lời nhom4cdthuduc

Sao lại ko nên chứ, nơi ko có rác thì ko đúng nhưng ko đến nỗi nào đâu, ko chết đâu mà lo

Trả lời ý kiến của lucnguyen265

0/1000

10:30 16/11/2012

NGUYỄN LỢI

Đã ra Lý Sơn thì không thể bỏ xót đảo Bé đươc.Đảo Bé rất hoang sơ có rất nhiều điều để khám phám,không có chợ bạn phải tự cung tự cấp nên nếu qua thì bạn phải mua đồ từ đảo Lý Sơn sang...Nếu muốn thử sức mh thì bạn sẽ có cơ hội tự tìm lương thực cho mh bằng cách ra biển đánh cá.có thể cắm trại đốt lưa trại và qua đêm tại bãi biên.Người dân ở đây rất hiếu khách nên về an ninh thì rất an toan...Số điện tau qua đảo Bé là 01663715931 gặp chú TRÒN hoặc 0975077746 gặp anh LIÊM.

Trả lời ý kiến của NGUYỄN LỢI

0/1000

21:25 21/11/2012

Nguyễn Lợi trả lời NGUYỄN LỢI

mh xl có sự nhầm lẫn số điện thoại của chú TRÒN la 01663716017

Trả lời ý kiến của Nguyễn Lợi

0/1000

14:47 1/10/2012

cuongpgh

Mình là ngừơi Lý Sơn nè,đúng là ở quê đẹp thật và ngừoi dân hiếu khách,nhưng để trở thành 1 điểm du lich thì LS còn thiếu nhiều lắm,đặc biệt là các Dịch Vụ

Trả lời ý kiến của cuongpgh

0/1000

9:47 30/6/2012

ttd

Mình cũng là người QNgãi nhưng chưa có dịp để đi. Mình thích biển, những gì tự nhiên luôn đẹp và ấn tượng. Mong người dân Việt Nam mình sống ý thức hơn để bảo vệ chính mình và cho con cháu của mình.
Mong 1 ngày không xa sẽ đặt chân lên mảnh đất thân yêu này.

Trả lời ý kiến của ttd

0/1000

15:24 28/6/2012

AT

Mình may mắn được một lần đặt chân đến đảo Lý Sơn, ấn tượng ban đầu là con người nơi đây rất hiếu khách và thân thiện, phong cảnh thì chỉ có thể dùng từ "tuyệt" vì còn mang đậm vẽ hoang sơ hùng vĩ của thiên nhiên. Và ở đây mình mới biết được giá trị của việc tiết kiệm điện và nước ngọt, vì khan hiếm đối với cuộc sống của người dân trên đảo.Rất mong chính quyền cũng như nhà nước quan tâm đến giải pháp xử lý rác và phát triển ngành du lịch ở đảo Lý Sơn trong tuơng lai nhưng vẫn bảo tồn. Hy vọng Xem thêm

Trả lời ý kiến của AT

0/1000

13:20 28/6/2012

heavenblue_1908

Mang tiếng là người con của Quảng Ngãi mà chưa pao giờ được ra đảo Lý Sơn hít, chắc cũng phải tự thưởng cho mình 1 chuyến mới được, nge mọi người nói mà ham. Thấy có giới thiệu món "gỏi tỏi" mà hok pít nó như thế nào nhỡ, hjx

Trả lời ý kiến của heavenblue_1908

0/1000

15:29 29/6/2012

linhthucuong trả lời heavenblue_1908

Mình cũng đang buồn nè. Mang tiếng là người con QN mà chưa được đặt chân đến nơi này. Không biết khi nào mới có cơ hội đây nữa...

Trả lời ý kiến của linhthucuong

0/1000

10:57 27/6/2012

dangvantrong

Mùa này đi ra đó tắm biển, ăn những món ăn dân dã thì tuyệt vời.

Trả lời ý kiến của dangvantrong

0/1000
Chúng tôi đã nhận được bình luận của bạn. Xin cảm ơn!

Bạn cần lựa chọn một tài khoản để gửi ý kiến

Email của bạn:

Nhập họ tên:

Gửi ý kiến thành công

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.
 
Thông báo sẽ tự đóng sau: 2 giây
Để sử dụng đầy đủ tính năng ý kiến, bạn hãy đăng ký tài khoản Fpt ID đăng ký
Gửi ý kiến thành công

Ngoisao.net