Chia sẻ địa chỉ quán bún riêu ngon
Cùng với bún ốc, phở hay các loại xôi thì bún riêu là món ăn sáng phổ biến của người dân Hà Nội.
|
| Bún riêu Hòa Mã hơi đầy đặn quá. |
Cách đây cả chục năm, con phố Thi Sách nhỏ nhỏ đã tấp nập cả sáng lẫn trưa bởi có quán bún riêu ngay đầu phố. Nhà khá rộng, khách tới ăn còn ngồi cả vỉa hè mà nhiều khi vẫn không đủ chỗ. Nước dùng vừa miệng, bát bún đầy đặn, hay nhất là có rau sống chần. Dân văn phòng qua đây ăn trưa cũng đông bởi bún có thể gọi kèm giò tai, thịt bò nên cũng đủ no cho buổi chiều làm việc tiếp.
Thời gian gần đây, quán ở Thi Sách sửa chữa nên khách chuyển qua nhiều điểm khác trong đó có cửa hàng ở Hòa Mã, cách đó chỉ một quãng đường. Hương vị với các món ăn kèm của nhà hàng này cũng tương tự, chỗ ngồi cũng nhiều, để xe thoải mái nên khách tới ăn khá đông. Chỉ có điều, bát bún riêu của quán nếu gọi thêm cả đậu cả giò thì đầy ụ cả bát.
Nếu đi chơi phố cổ vào buổi tối, bạn có thể ghé vào phố Hàng Buồm, ngồi vỉa hè ăn bát bún riêu, vị chua chua thanh thanh. Đi cùng nhiều người, bạn cũng có thêm nhiều lựa chọn từ các hàng quán quanh đó.
Ở đầu chợ Ngọc Hà (đoạn từ phố Sơn Tây rẽ vào) có một hàng bún riêu thú vị. Bát bún ăn vừa miệng nhưng ấn tượng hơn là biển cửa hàng quảng cáo có "tương ớt tự làm siêu cay".
Đôi khi muốn thay đổi khẩu vị, bạn cũng có thể dừng chân ở ngã tư Hàng Bông - Phũ Doãn. Ở đây bán bún riêu cua Nam Bộ nhưng thành phần thì phức tạp hơn nhiều. Nào là giò, tiết luộc, móng giò, chả cua, đậu nên thấy cũng là lạ so với kiểu bún riêu quen thuộc của người Hà Nội.
Địa chỉ độc giả gợi ý:
- Bún riêu ở ngã tư Quang Trung - Hai Bà Trưng của chị Huyền.
- Bún riêu ở Quang Trung nhưng đầu ngã tư Trần Quốc Toản - Quang Trung.
- Bún riêu đậu, bò ở ngõ Thái Phiên.
- Bún riêu đầu phố Đường Thành bán tối.
- Quán bún riêu của cô Thành trong ngõ Phất Lộc.
- Bún riêu Hàng Buồm bán từ khoảng 15h đến tối.
- Bún riêu Bát Đàn (quán gánh ngồi ở 1 cái ngõ nhỏ).
- Bún riêu Mai Hắc Đế (đoạn gần thông ra Đại Cồ Việt).
- Trên phố Triệu Việt Vương (đối diện hàng trà sữa trân châu).
- Quán bún riêu ở 3A Thể Giao (đầu gần Tuệ Tĩnh).
- Bún riêu phố Đường Thành (gần chợ Hàng Da).
- Bún riêu phố Trần Xuân Soạn (đối diện chợ Hôm).
- 54 Bạch Mai, bán từ 14h30.
- Quán bún riêu, bún cua, cá, ốc ở phố Hoàng Cầu.
- Đến chợ chỗ cầu Yên Hòa hỏi chị Dung.
- Quán bún riêu ở ngõ 144 phố Vũ Trọng Phụng.
- Quán bún riêu của ở đầu phố Chùa Láng.
- Trong ngõ 7 phố Thái Hà (qua bể bơi Thái Hà).
* Mời bạn chia sẻ thêm về các quán bún riêu ở Hà Nội bằng cách comment dưới bài. Các địa chỉ do độc giả gợi ý sẽ được bổ sung vào bài viết.
Út Liên
Bạn nghĩ gì?
0/100010:56 16/4/2013
Bún Riêu vỉa hè Cô Quý Số 3B Ngô Thì Nhậm đầu ngã tư đèn xanh đèn đỏ giao giữa Ngô Thì Nhậm và Lê Văn Hưu chếch quán Chè 16
14:9 4/1/2013
"- Quán bún riêu, bún cua, cá, ốc ở phố Hoàng Cầu." !!?
Cả đường Hoàng Cầu bao nhiêu là quán, chẳng nhẽ quán nào cũng ngon? Không có giá trị tham khảo rồi.
11:7 2/1/2013
Bún riêu cua,Bún Cá ở số 10 phố Kim Đồng-Hoàng Mai rất ngon miệng!
11:7 2/1/2013
Bún riêu chị Nga 31 Hàng Chuối.Hàng chị này bán cả ngày rất ngon và sạch sẽ, chị bán hàng thì vui vẻ nhiệt tình.
15:50 20/12/2012
Bún riêu ở ngõ 110 Trần Duy Hưng, ngõ 43 Trung Kính
15:5 19/12/2012
Còn 1 hàng bún riêu của cô Hải ở phố hàng Chĩnh nữa,mình ko nhớ địa chỉ nhưng phốn ngắn chỉ có 1 đoạn nên rất dễ tìm.Bún của cô này khá nổi tiếng,vừa ngon vừa rẻ,nước canh không bị lợ lợ mì chính.Điều đặc biệt là ngày Tết cô Hải cũng không tăng giá!
15:1 28/11/2012
Bún riêu, chả cá Bếp Việt, 48 Nguyễn Văn Huyên được đấy!
14:41 26/11/2012
Bún riêu trên phố Hàng Bạc (phố Hàng Bè rẽ sang)
17:17 23/11/2012
bún riếu số 1 Thi Sách chuyển về đối diện cổng BV Việt Đức ngon tuyệt, địa chỉ này rất nổi tiếng sao lại không đc nhắc tới nhỉ.
| HÔM NAY ĂN GÌ |
![]() |
| Tôm nướng bơ tỏi |
| Thực đơn món ngon cả tuần cho bạn (13/5) |
| ĐIỂM ĐẾN LÝ TƯỞNG |
![]() |
| Nhật ký vượt biển của Huyền Chíp |
| Thỏa sức vẫy vùng mùa hè ở Cù Lao Chàm |
| Những thắng cảnh thiên nhiên đẹp đến ngỡ ngàng |
| MÓN NGON DỄ LÀM | ||||||||||||||||
|
|
| TƯ VẤN DU LỊCH | ||||||||||||||||
|
























