Lẩu hoa
Nhà hàng L’Orient (khách sạn Metropole) đang trình làng dân sành ăn thành thị một chương trình buffet lẩu hoa hải sản rất thú vị.
Một phần 3-4 người ăn, giá chỉ có l59.000 đồng, khách được chọn 6 đĩa hải sản từ cá ngừ đại dương, sò điệp, mực, bạch tuộc, tôm sú, cua lột, cua sasumi, cá hồi, hào, bò, gà, heo... Nếu chỉ có 2 người, bạn có thể gọi nồi lẩu nhỏ giá 99.000 đồng/phần với 3 đĩa hải sản tự chọn.
Theo Sài Gòn Giải Phóng, ngoài ra, còn có các loại bánh hải sản kiểu Thái, các loại nấm, tàu hủ non... ăn kèm với giá 10.000 đồng/đĩa. Song điểm đặc biệt của lẩu hải sản Metropole là... hoa! Rau nhúng lẩu có đến mấy loại hoa: hoa so đũa tím, hoa so đũa trắng, hoa cải, bông bí, bông ly, hoa thiên lý, hoa hẹ, bông điên điển... Dùng kèm hoa là cải: cải ngồng, cải con, cải xanh, bó xôi, tần ô (cải cúc), cải thìa... Bộ sưu tập hoa và cải ở món lẩu hoa hải sản Metropole khá độc đáo. Khó mà tìm thấy nhà hàng lẩu nào có đầy đủ một bộ sưu tập rau độc đáo như vậy.
Điểm khác biệt thứ hai của nhà hàng này là nước chấm! Bạn sẽ được giới thiệu đến 4 loại nước chấm: sốt (sauce) kiểu Thái, sốt cay, sốt tôm và muối tiêu chanh. Nếu là dân sành ăn... lẩu, bạn sẽ phát hiện ra ngay lẩu hoa hải sản ở Metropole là một sự sáng tạo hòa trộn giữa món lẩu suki nổi tiếng của Thái Lan, lẩu hải sản Việt nhưng được cách điệu trong hương vị các loại hoa rất Việt Nam. Vì thế, thưởng thức lẩu hoa, cắn miếng hải sản nhúng vào nồi nước lẩu chua cay, người ăn cảm nhận ngay hương vị các loại hoa hòa quyện thanh thoát đến khó tả.
Địa chỉ: Lẩu hoa ở Nhà hàng L’Orient (148 Trần Hưng Đạo, quận 1, TP HCM.
Nhà hàng chỉ bán vào 3 buổi chiều cuối tuần (thứ sáu đến chủ nhật). Mỗi lần đến ăn, bạn sẽ được tặng phiếu ưu đãi tính điểm, dùng đủ 6 phần lẩu sẽ được tặng thêm 1 phần lẩu nhỏ, hoặc dùng đủ 12 phần lẩu sẽ được tặng 1 phần lẩu lớn.
Điện thoại: (08) 9201943.