Banbe Facebook Twitter Hot! Email Email

Ngôi mộ hoành tráng của 'người đàn bà nghìn tỷ'

Toàn bộ ngôi mộ được lát bằng đá hoa cương, chạm khắc tinh xảo, trị giá hơn 3 tỷ đồng.

>> Cuộc sống cực khổ của 'người đàn bà nghìn tỷ'
>> Bức tâm thư của 'cô gái nghìn tỷ'
>> Bốn tháng bảo vệ cô con nuôi thừa kế tài sản nghìn tỷ

Ngôi mộ của bà Phấn (sinh năm 1946, ở quận Tân Phú, TP HCM) nằm ở vị trí đắc địa, cạnh mặt tiền ngay lối dẫn vào khu nghĩa trang có cái tên rất kêu: “Sơn Trang Tiên Cảnh”, trên địa bàn xã Trường Thọ, huyện Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh. Bà Phấn qua đời đột ngột, để lại một khối tài sản lớn, gồm rất nhiều bất động sản, vàng, kim cương mà không có di chúc. Chính bởi vậy, đã có cuộc tranh chấp giữa người con gái nuôi và các anh em ruột của bà. Tuy nhiên, vì là hàng thừa kế thứ nhất, nên cô gái đã nhận lại tất cả tài sản của mẹ nuôi và ra nước ngoài học tập.

Theo giải thích của bên phía chủ đầu tư và con cháu, người thân khi bỏ tiền xây dựng, thì nhà mồ này nằm trên khu đất linh kiệt thánh địa. “Có thể nói nhà mồ của bà T.K.P đã tập hợp tinh nhuệ của thiên nhiên, với phong cảnh cực đẹp”- một người từng làm công trình này cho hay.

Theo giải thích của bên phía chủ đầu tư và con cháu, người thân khi bỏ tiền xây dựng, thì nhà mồ này nằm trên khu đất linh kiệt thánh địa. Nội thất bên trong nhà mồ như bàn ghế, cột đều được làm bằng loại đá hoa cương có giá trị.

Bề ngoài, ngay trước nhà mồ của bà P. là một vườn hoa, cây cảnh được cắt tỉa gọn gàng, cạnh bên là 2 con kỳ lân đứng gác cửa trông rất uy nghiêm. Mái vòm của nhà mồ thiết kế theo kiểu đình nghỉ mát mái gối thủy tinh nhã lệ, kiểu nhà khí thế sang trọng, lăng mộ khắc đá giả cổ đầy phong cách nghệ thuật.

Bề ngoài, ngay trước nhà mồ của bà Phấn là một vườn hoa, cây cảnh được cắt tỉa gọn gàng, cạnh bên là 2 con kỳ lân đứng gác cửa trông rất uy nghiêm. Mái vòm của nhà mồ thiết kế theo kiểu đình nghỉ mát mái gối thủy tinh nhã lệ, sang trọng, lăng mộ khắc đá giả cổ.

Hàng ngày, nhà mồ của bà P. luôn có công nhân lau chùi, quét dọn, hương khói rất chu đáo.

Hàng ngày, nhà mồ của bà luôn có công nhân lau chùi, quét dọn, hương khói rất chu đáo.

Bức tranh phong cảnh được chạm khắc tinh xảo với đầy đủ các họa tiết.

Bức tranh phong cảnh được chạm khắc tinh xảo với đầy đủ các họa tiết.

Bộ bàn ghế và nhiều đồ nội thất bên trong được làm bằng loại đá hoa cương rất mắc tiền. Nhà mồ lúc nào cũng được lau chùi sạch bóng.

Bộ bàn ghế và nhiều đồ nội thất bên trong được làm bằng loại đá hoa cương, sạch bóng.

Cây cảnh và cỏ cây xung quanh ngôi nhà mồ.

Người nhà bà thường xuyên lên thăm viếng nên ngôi mộ được chăm sóc rất kỹ lưỡng.

Infonet

Bạn nghĩ gì?

0/1000

Hiển thị 1 - 10 trên 10 ý kiến

16:25 15/8/2012

panhtson

1000 tỷ xây mộ 3 tỷ làm từ thiện vài trăm tỷ sao các bạn cứ ý kiến trách người nhà họ ko làm từ thiện hả các bạn đọc báo theo dõi cho kỹ nhé cô con nuôi nói sẽ dành phần lơn số tiền thừa kế làm từ thiện đó

Trả lời ý kiến của panhtson

0/1000

15:23 15/8/2012

truong_nguyen_817

trời ơi ! đẹp quá

Trả lời ý kiến của truong_nguyen_817

0/1000

9:39 15/8/2012

tieuvu602

Sau này sẽ trở thành ngôi mộ cổ và đc nhiều người ghé thăm bằng sự ngưỡng mộ

Trả lời ý kiến của tieuvu602

0/1000

9:39 15/8/2012

hyugahinata08

có người nghèo hông có đất chôn, thì có người giàu lại phí của như thế

Trả lời ý kiến của hyugahinata08

0/1000

16:25 15/8/2012

Nguyhun trả lời hyugahinata08

Vậy bạn cố học giỏi . rồi đi làm để được giàu có đi ... chứ than thở hoài thì làm đc gì ? Bà Phấn rất xứng đáng được hưởng như vậy với những gì bà đã làm và những việc từ thiện của bà. Trân trọng

Trả lời ý kiến của Nguyhun

0/1000

9:39 15/8/2012

TrungV

Nghĩ cả cuộc đời bà giản dị cho nên lúc mất chắc cũng không muốn mộ phần của mình quá hoành tráng thế này. Nhưng cũng đáng trân trọng vì đây cũng là tấm lòng của người sống cho người đã mất...

Trả lời ý kiến của TrungV

0/1000

9:39 15/8/2012

Ku Teo

Hoành chán qua nhỉ ! đúng là nhà giàu chết có khác_Ngưỡng mộ

Trả lời ý kiến của Ku Teo

0/1000

9:37 15/8/2012

Tran Minh Khang

Khi còn sống bà chi tiêu hợp lý, tiết kiệm và có cuộc sống khép kín. Nhưng giờ người thân phô như vậy liệu bà có hài lòng?

Trả lời ý kiến của Tran Minh Khang

0/1000

9:37 15/8/2012

huyennguyen88qn

tiền này đi làm từ thiện cho người nghèo, chắc bà Phấn ở dưới suối vàng sẽ vui hơn. Xây đắp để làm gì khi người đã chết. Chỉ là bề ngoài.

Trả lời ý kiến của huyennguyen88qn

0/1000

16:25 15/8/2012

binbin19_5 trả lời huyennguyen88qn

xây cất đẹp mới được mọi người biết đến.chứ như những người thường thì đâu có việc gì nói.mà ngôi mộ này dù, người mất nhờ mồ yên mả đẹp mà kêu đi làm từ thiện.đúng là tào lao.người ta sống nhờ lớp áo bên ngoài chết nhờ nhà mồ.nhờ nhà này mà nhiều người đi thăm mộ sẽ trú được nắng thấy cũng tốt đấy chứ.sống làm việc thiện chết cũng để lại nơi an nghỉ của mình cho người ta trú nhờ.mình thật là ngưỡng mộ

Trả lời ý kiến của binbin19_5

0/1000

9:37 15/8/2012

hquancrct

chỉ còn lại cái không thể dùng và dư âm của cuộc tranh giành quyền thừa kế!!!!!!

Trả lời ý kiến của hquancrct

0/1000

9:37 15/8/2012

nhung tran

Đôi khi con người thật buồn cười ... Sống không dám ăn tiêu rồi khi chết xây thật hoành tráng ....Số tiền xây mộ đó 3 tỷ có thể cứu nguy được bao nhiêu gia đình nghèo ..... haizzzz

Trả lời ý kiến của nhung tran

0/1000

15:20 15/8/2012

Bố trả lời nhung tran

Mộ là do người sống xây chứ người chết ko xây đc mộ bạn ạ

Trả lời ý kiến của Bố

0/1000
Chúng tôi đã nhận được bình luận của bạn. Xin cảm ơn!

Bạn cần lựa chọn một tài khoản để gửi ý kiến

Email của bạn:

Nhập họ tên:

Gửi ý kiến thành công

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.
 
Thông báo sẽ tự đóng sau: 2 giây
Để sử dụng đầy đủ tính năng ý kiến, bạn hãy đăng ký tài khoản Fpt ID đăng ký
Gửi ý kiến thành công

Ngoisao.net