Cây cổ thụ đè bẹp ôtô trong bệnh viện
Một cây cổ thụ 3 người ôm không xuể bất ngờ đổ ầm xuống trong khuôn viên bệnh viện An Bình (quận 5, TP HCM) làm đổ mảng lan can trước hành lang khu bệnh nhân và đè bẹp ôtô 7 chỗ của một bác sĩ.
Sự việc xảy ra sáng 18/11, sát ngay khu bệnh nhân đang điều trị. Cây me trăm tuổi, đường kính khoảng gần 2m, phía dưới gốc có dấu hiệu bị sâu, mục.
Những người chứng kiến cho biết, lúc đó trời không mưa, không có gió mạnh, nhưng bỗng nhiên có tiếng "rắc, rắc" rồi cả cây cổ thụ cành lá sum suê, từ gốc đến ngọn dài gần 30m đổ ầm xuống. "Rất may lúc đấy vắng người nên không xảy ra thương vong", một bệnh nhân ở đây nói.
Một số người khác cho hay, bình thường khu vực này rất đông người, tuy nhiên thời gian gần đây mặt sân đang đang được sửa chữa, cải tạo lại nên ít người qua lại hơn. Lúc xảy ra sự cố, một số người ở gần đó đã hét lên và ù té chạy.
Tại hiện trường sáng nay, một mảng lan can hành lang khu bệnh nhân, nơi người bệnh vẫn thường đứng hóng mát bị cành cây đập ngã. Chiếc xe 7 chỗ nằm sát cạnh gốc cây bị đè bẹp dúm dó. Một số công nhân đang phân khúc cây cổ thụ để "giải cứu" chiếc xe đã bị hư hỏng nặng. Theo các bệnh nhân, xe ôtô là của một bác sĩ đậu ngay trước cửa phòng, dãy phòng của các bác sĩ nằm vuông góc với khu bệnh nhân đang điều trị.
Ảnh ôtô bị cây cổ thụ đè bẹp:
![]() |
| Ôtô bị đè bẹp dúm dó. |
![]() |
| Gốc cây bật gốc, 3 người ôm không xuể. |
![]() |
| Bị lấp trong một đống ngổn ngang, các công nhân chưa "giải cứu" xong. |
![]() |
| Hư hỏng hoàn toàn. |
![]() |
| Lan can tai hành lang khu bệnh nhân bị cây đập vỡ. |
Xuân Hoàng




