Bà Bush lên tiếng về vụ chồng bị 'ăn' giày
Về vụ "ăn giày" trong cuộc họp báo tại Iraq hôm chủ nhật vừa rồi, Tổng thống Bush có thể vẫn "nở nụ cười hồn nhiên" và hài hước nói đùa nhưng với Đệ nhất phu nhân Laura Bush, sự cố đó không hề bình thường.
>>Phóng viên ném giày viết thư xin lỗi
|
| Tổng thống Bush và vợ, Đệ nhất phu nhân Laura Bush, trong một chương trình biểu diễn ở Nhà Trắng. Ảnh: AFP. |
Trong cuộc phỏng vấn với tờ USD Today hôm qua tại Nhà Trắng, bà chủ tòa nhà này cho biết: "Là người vợ, tôi nhìn nhận việc này là một sự tấn công. Nếu là tôi, tôi không cười được sau khi bị ném giày như ông ấy".
Bà Bush cũng bày tỏ cảm giác của mình khi xem lại đoạn băng chồng "ăn" hai chiếc giày của phóng viên Zaidi: "Tất nhiên, ông ấy rất nhanh. Tôi đã nhìn thấy ông nhà tôi như một vận động viên bẩm sinh".
Khi được hỏi có lo lắng về vấn đề an ninh của chồng không, người phụ nữ này tâm sự: "Không lo ngại lắm nhưng bất cứ người vợ của tổng thống nào cũng nghĩ, chẳng ít thì nhiều, tới sự an toàn của người chồng yêu quý".
Tự miêu tả mình là một "đại sứ" cho các chính sách của chồng trong suốt 8 năm qua, bà Bush đã khen ngợi những thành tựu mà chồng đạt được ở Iraq và Afghanistan: "50 triệu người thoát khỏi chính thể chuyên chế nhờ vào nước Mỹ và những chính sách của chồng tôi. Những điều đang xảy ra khiến thế giới thay đổi là vô cùng quan trọng. Tất cả đều hướng tới sự tốt đẹp".
Một tháng trước khi trở lại cuộc sống của một "thường dân", chủ nhân của tòa Bạch ốc tiết lộ những kế hoạch và những dự định tương lai của mình. Bà cho biết sẽ tiếp tục ủng hộ tích cực để bảo vệ quyền lợi của phụ nữ Afghanistan và sự dân chủ cho người dân Burma. Theo USD Today, phu nhân Laura Bush đã gặp một vài nhà xuất bản để bàn về kế hoạch xuất bản cuốn tự truyện của mình. "Nếu tôi viết sách, nội dung sẽ về những điều đã xảy ra trong Nhà Trắng".
Bình Minh

