Banbe Facebook Twitter Hot! Email Email

Sở thích của những người đàn bà quyền lực

Đằng sau vẻ nghiêm nghị, cứng rắn của các nữ tướng là một tâm hồn yếu đuối. Tuy thành công trên chính trường nhưng trong họ luôn có những góc mềm yếu dành riêng cho mình.

Quả là khắt khe khi cho rằng chính trị là một vấn đề hệ trọng và tách biệt. Những người phụ nữ cống hiến cả cuộc đời cho nó đang buộc phải chơi trò chơi theo những điều luật của nam giới. Tuy nhiên, phụ nữ là phụ nữ và tất cả họ đều mang trong mình bản tính mềm yếu. Nữ giới làm chính chị cũng có những sở thích riêng của mình, có thể rất nam tính hoặc nữ tính, có khi lại khác thường, thậm chí kỳ quặc.

Bà Rice làm quen với cây đàn piano từ năm lên 3 tuổi. Ảnh: BBC.

Ngoại trưởng Mỹ Condoleezza Rice thời còn trẻ có biệt danh là "cây mộc lan thép". Cô gái trẻ với cái tên "không bình thường" này một thời đã phải chống chọi với những định kiến phân biệt chủng tộc ở Mỹ. Làm quen với cây đàn piano lúc 3 tuổi và dù rất đam mê nhạc cụ này nhưng cuối cùng Rice đã quyết định từ bỏ con đường âm nhạc để rẽ ngang một lối khác, làm chính trị.

Hiện là một chính trị gia nổi tiếng luôn bận rộn với công việc nhưng bà Rice vẫn thức dậy sớm vào mỗi sáng để rèn ngón đàn của mình. Mặc dù trên chính trường, người phụ nữ da màu luôn được đồng nghiệp kính nể vì tính cương quyết và cứng rắn nhưng bản tính yếu đuối của người phụ nữ luôn ẩn kín trong tâm hồn bà. Một lần, bà Rice đã bật khóc như một đứa trẻ khi những người bạn thân thiết không tới dự sinh nhật mình.

Cựu đệ nhất phu nhân Hillary Clinton. Ảnh: Daylife.

Còn với cựu đệ nhất phu nhân Hillary Clinton, bà có một sở thích "không giống ai". Mỗi khi rảnh rỗi, phu nhân Clinton thường nói chuyện cùng các cựu đệ nhất phu nhân khác như phu nhân cựu tổng thống Franklin Roosevelt, Eleanor Roosevelt. Một điều đặc biệt đó là hầu hết tất cả các tổng thống Mỹ và phu nhân của họ đều thích thú với thuật chiêm tinh. Ngoài ra, bà Hillary cũng thích đi bộ nhanh, chơi trò giải ô chữ và làm vườn. Sắp xếp đồ đạc cũng là cách để giải tỏa stress.

Bà Merkel được xem là một người phụ nữ Đức điển hình. Ảnh: Guardian.

Khi lần đầu tiên bà Angela Merkel xuất hiện trên truyền hình với tư cách là người có khả năng trở thành Thủ tướng Đức, các phóng viên đã đùa rằng, bà Merkel chỉ có thể đại diện cho đảng của... các bà nội trợ. Thực tế, bà là một người phụ nữ Đức điển hình, người luôn là quần áo và dọn dẹp nhà cửa vào các ngày thứ hai, đi mua sắm vào thứ ba và nướng bánh vào các chủ nhật.

Bà Merkel thích đọc sách, đặc biệt là các tác phẩm của Dostoyevsky. Bên cạnh những sở thích có vẻ nữ tính đó là niềm đam mê bóng đá không bao giờ nguội lạnh trong con người vị nữ tướng này. Theo Pravada, đó cũng là điều giúp bà xây dựng được các mối quan hệ thân thiết với các chính trị gia khác giới.

Bình Minh

Bạn nghĩ gì?

0/1000
Chúng tôi đã nhận được bình luận của bạn. Xin cảm ơn!

Bạn cần lựa chọn một tài khoản để gửi ý kiến

Email của bạn:

Nhập họ tên:

Gửi ý kiến thành công

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.
 
Thông báo sẽ tự đóng sau: 2 giây
Để sử dụng đầy đủ tính năng ý kiến, bạn hãy đăng ký tài khoản Fpt ID đăng ký
Gửi ý kiến thành công

Ngoisao.net