Yêu râu xanh Áo được về 'thăm' nhà
Josef Fritzl vừa trở về căn hầm loạn luân, nơi trước đây yêu râu này cầm tù và có tới 7 người con với con gái ruột. Đây là lần đầu tiên kể từ khi bị bắt, Josef mới được trở về "thăm" nhà.
>>Kẻ loạn luân cho thuê nhà
|
| Josef được 3 cảnh sát "tháp tùng" từ trại giam về nhà. Ảnh: Getty. |
Để phục vụ điều tra vụ án, Josef được dẫn giải từ nơi giam giữ về ngôi nhà có căn hầm bí mật. Từ nhà giam ở St. Polten, Josef được đưa lên một chiếc xe buýt màu trắng. Có ba cảnh sát đi theo giám sát Josef.
Sở dĩ Josef có chuyến "du lịch" hiếm hoi này bởi thẩm phán Nikolaus Obrovski muốn có những chi tiết về căn hầm đó và nhất là cánh cửa thép được dùng để ngăn cách thế giới bên ngoài của Josef. Cánh cửa ấy được giấu kín phía sau chiếc tủ đựng đồ và chỉ có thể được mở ra bằng cách ấn đúng 6 mã số từ chiếc điều khiển cầm tay.
Ngoài ra người điều hành phiên tòa xét xử kẻ loạn luân Josef cũng muốn nghe những kế hoạch "tẩu thoát" con gái của người đàn ông này cùng những điều bí mật xảy ra với đứa trẻ sinh ra trong mối tình cha-con. Fritzl khai rằng, 3 đứa trẻ sống dưới hầm cùng mẹ thỉnh thoảng được hắn cho ra ngoài, tuy nhiên, không có bằng chứng và dấu vết nào cho thấy điều đó.
Giới truyền thông Áo cho biết, ban đầu, Josef còn có vẻ dè dặt khi giải thích với công tố viên Christiane Burkheiser về qui trình hoạt động của cánh cửa 300 kg. Theo Telegraph, những người có "may mắn" nhìn thấy Josef về lại ngôi nhà kể rằng, hắn trông gầy và hói hơn trước.
Cảnh sát còn cho biết thêm: "Chúng tôi đã không tìm thấy những thứ bí mật mà hắn khai ở đây. Tuy nhiên, điều đó cũng không có nghĩa rằng hắn có thể giấu giếm mãi được. Nếu cần, hắn sẽ phải chỉ cho chúng tôi chỗ cất giấu".
Bình Minh

