Banbe Facebook Twitter Hot! Email Email

Phó GĐ Sở Nội vụ không ghép thận của Luân

Ông Nguyễn Tấn Tài, người đi ghép thận mang nhóm máu O, sinh viên Tô Công Luân người bán thận mang nhóm máu B. Chuyên gia cho biết ông Tài không thể nhận thận của Luân vì khác nhóm máu.
>>Từng gặp sinh viên bán thận tại Trung Quốc
>> Hành trình một sinh viên bán thận xứ người
>> Bị kịch bán thận xứ người
>> Từng gặp sinh viên bán thận
>> Dường dây mua bán thận

Tô Công Luân ngày càng yếu đi.

Người xác nhận loại máu của Tô Công Luân là tiến sĩ Lê Hoàng Oanh, Khoa Huyết học Bệnh viện Chợ Rẫy, người từng trực tiếp theo dõi và cấp cứu cho Luân. Còn bác sĩ Tạ Phương Dung, Trưởng Khoa Thận Bệnh viện Nhân dân 115, người điều trị cho ông Tài xác nhận, ông có nhóm máu O. Ngay cả ông Tài cũng thừa nhận rằng do có nhóm máu O nên việc ghép thận của ông gặp nhiều khó khăn, vì không có người cho thận mang cùng nhóm máu.

Tiến sĩ Trần Ngọc Sinh, Trưởng Khoa Tiết niệu, Bệnh viện Chợ Rẫy khẳng định, người nhóm máu O không thể nhận thận của người mang nhóm máu B. "Trường hợp ẩu tả ghép bừa sẽ dẫn đến việc thải ghép hoặc tai biến có thể gây tử vong", tiến sĩ Sinh nói.

Như vậy, mối nghi ngờ Phó giám đốc Sở Nội vụ TP HCM Nguyễn Tấn Tài mang thận của Luân hay cấu kết cùng sinh viên này để mua thận khó xảy ra.

Tùng Dương

Bạn nghĩ gì?

0/1000
Chúng tôi đã nhận được bình luận của bạn. Xin cảm ơn!

Bạn cần lựa chọn một tài khoản để gửi ý kiến

Email của bạn:

Nhập họ tên:

Gửi ý kiến thành công

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.
 
Thông báo sẽ tự đóng sau: 2 giây
Để sử dụng đầy đủ tính năng ý kiến, bạn hãy đăng ký tài khoản Fpt ID đăng ký
Gửi ý kiến thành công

Ngoisao.net