Banbe Facebook Twitter Hot! Email Email

Giáo hoàng Benedict sẽ gặp Thủ tướng VN

Giáo hoàng Benedict XVI
Giáo hoàng Benedict XVI.

Tin từ tòa thánh Vatican cho biết Giáo hoàng Benedict XVI sẽ có cuộc gặp với Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng vào ngày 25/1 tại Vatican.

Đây là cuộc gặp cấp cao nhất giữa Chính phủ Việt Nam và chính quyền tòa thánh. Các quan chức Vatican cho biết cuộc gặp này thể hiện sự phát triển quan hệ tốt đẹp giữa Việt nam và tòa thánh sau nhiều thập niên. Đây được coi là bước mở đầu cho việc thiết lập quan hệ đầy đủ giữa Việt Nam và tòa thánh.

Kể từ khi nhậm chức năm 2005, Giáo hoàng Benedict XVI đã bày tỏ mong muốn tăng cường hơn nữa mối quan hệ với các nước châu Á, đặc biệt là Việt Nam và Trung Quốc.

Trong một diễn văn hôm 8/1 trước các nhà ngoại giao đến từ 175 nước ở tòa thánh, Giáo hoàng Benedict XVI cũng chúc mừng việc Việt Nam được gia nhập WTO.

Việt Nam hiện có 6 triệu tín đồ Công giáo, là nước có cộng đồng Công giáo đông thứ hai ở châu lục, sau Philippines.

(Theo Tuổi Trẻ)

Bạn nghĩ gì?

0/1000
Chúng tôi đã nhận được bình luận của bạn. Xin cảm ơn!

Bạn cần lựa chọn một tài khoản để gửi ý kiến

Email của bạn:

Nhập họ tên:

Gửi ý kiến thành công

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.
 
Thông báo sẽ tự đóng sau: 2 giây
Để sử dụng đầy đủ tính năng ý kiến, bạn hãy đăng ký tài khoản Fpt ID đăng ký
Gửi ý kiến thành công

Ngoisao.net