Tư vấn đi chơi ở Sapa
Những ngày cuối tháng 4 là dịp thành phố trong sương tổ chức Lễ hội trên mây.
|
| Nhà thờ ở Sapa. Ảnh: Ban Mai. |
Trong dịp 30/4, mọi người được nghỉ lễ nhiều ngày nên Sapa là một trong những lựa chọn được nhiều bạn quan tâm.
Sapa cách Hà Nội 370 km, khách du lịch đi từ Hà Nội lên Sapa thường đi tàu tới Lào Cai rồi chuyển qua đi xe khách, khoảng rạng sáng là tới nơi. Khí hậu ở đây thường mát mẻ, vào mùa hè, trời không nắng gắt còn mùa đông, nhiệt độ xuống thấp, có năm có băng tuyết.
Nếu đã có dịp tới Sapa, mời bạn chia sẻ với các độc giả khác những điểm vui chơi, các món ăn ngon thú vị. Các tư vấn của bạn sẽ được cập nhật thêm vào bài:
Điểm đi chơi thú vị:
- Trèo lên núi Hàm Rồng ngắm những thảm hoa trên đường đi. Khi tới Sân Mây, bạn sẽ có dịp phóng mắt để nhìn toàn cảnh thành phố từ trên cao. Núi cao gần 2.000m so với mực nước biển, nằm ở khu trung tâm.
- Xuống chơi ở bản Cát Cát, cách trung tâm khoảng 12 km.
- Đi tới thác Bạc, dòng thác đổ xuống từ trên cao, bọt tung trắng xóa nên được gọi tên như vậy.
- Cầu Mây cách Sapa khoảng 17 km.
- Đi chơi ở khu phố Chân Mây, nơi tập trung nhiều quán cà phê, đồ ăn.
- Bãi đá cổ Sapa bao gồm khoảng 200 khối đá với các hình chạm khắc cổ xưa nằm trong thung lũng Mường Hoa. Đó là hình hoa văn trang trí, hình người, nhà sàn...
- Thuê xe máy ngay tại khách sạn (chỉ 80.000 đồng mỗi ngày) để đi xuống bản Tả Phìn (cách trung tâm 17 km), Tà Cú chơi. Bạn đừng lo không biết đường, tiếp tân ở khách sạn sẽ hướng dẫn và cung cấp bản đồ. Tuy nhiên, đường đi khá quanh co và khúc khuỷu, chỉ phù hợp với những ai ưa mạo hiểm.
- Khi đêm xuống, thành phố bé xíu trở nên đẹp một cách huyền ảo. Đi trong sương mù trên những con dốc, ngồi sưởi bên bếp than hồng, ăn trứng gà nướng chấm với bột nêm sẽ đem lại cho bạn những cảm giác thật tuyệt vời.
|
| Những em bé ở thành phố trong sương. Ảnh: Ban Mai. |
Các món ăn ngon:
- Các món nướng, khoai nướng, hạt dẻ, trứng gà nướng ở khu vực nhà thờ bán vào buổi tối.
- Lẩu cá tầm hay rau cải mèo xào nấm hương rừng.
- Vào trong chợ có thể thưởng thức các món lợn cắp nách, gà, chim nướng, thắng cố.
* Cảm ơn các bạn sau đây đã chia sẻ kinh nghiệm: Sao Mộc, Nguyễn Thị Sao La.
* Tiếp tục cập nhật
Bạn nghĩ gì?
0/100011:13 4/1/2013
Sapa đẹp và đẹp lắm. Muốn đi nhưng thấy Nhà thờ lòng của các bạn trong tour không thích đi. Đành chịu. Không nên giới thiệu các cảnh du lịch có nhà thờ khiến lòng người thích đi du lịch không hài lòng. Vì chúng ta là người Việt nam không phải người nước ngoài đâu bạn ạ! Mà người việt Nam là Đạo Phật...Chân thành
11:8 24/3/2012
mình thích lắm, muốn đi lắm, nhất là Phan Xi Păng, nhưng ở tít Cà Mau lận ...
8:41 31/8/2010
Phút thiêng liêng trên nóc nhà tổ quốc như kéo dài mãi để rồi mai đây trên mỗi nẻo đường đời, mỗi thành viên sẽ không quên được cảm giác một lần sánh vai cùng mây trời.
11:25 12/8/2010
Mình đã đến Sapa nhưng khi về tiếc nhất là không đúng ngày có chợ tình. Đến giờ mình xem như chưa đi Sapa.
10:52 12/8/2010
Sapa rất tuyệt vời. Đến Sapa không thể không ăn món thắng cố, địa chỉ ngon nhất là nhà hàng Khương Duy trong khu chợ ẩm thực của Sapa. Bạn có thể thưởng thức bất kể lúc nào vì nhà hàng bán hàng quanh năm. Còn gà nướng thì công nhận Xem thêm
| HÔM NAY ĂN GÌ |
![]() |
| Canh sườn non nấu khoai lang |
| Thực đơn món ngon cả tuần cho bạn (20/5) |
| ĐIỂM ĐẾN LÝ TƯỞNG |
![]() |
| Tháng 6 đừng bỏ qua các lễ hội lớn ở Quảng Nam |
| Thỏa sức vẫy vùng mùa hè ở Cù Lao Chàm |
| Thế giới đẹp như mơ qua các video timelapse |
| MÓN NGON DỄ LÀM | ||||||||||||||||
|
|
| TƯ VẤN DU LỊCH | ||||||||||||||||
|

























