Công dụng bất ngờ của rượu nếp Rượu nếp không chỉ được ăn vào ngày Tết Đoan Ngọ, việc ăn thường xuyên sẽ giúp cơ thể phòng chống được nhiều bệnh tật không ngờ tới.
Các loại thực phẩm thường bị nấu ăn sai cách Thay vì luộc, xào súp lơ xanh thì bạn nên hấp để giữ được nhiều chất dinh dưỡng nhất, còn nướng thịt nên để lửa nhỏ cho thịt chín từ từ.
Các loại rau củ ăn nhiều lại phản tác dụng Bạn nên ăn nhiều loại rau củ thay phiên nhau thay vì dùng quá nhiều một loại.
Cải cúc - loại rau thần dược vào mùa đông Mùa này đang là mùa rau cải cúc, tận dụng để ăn được nhiều rau tươi vào nhé, vừa ngon vừa mát ruột lại bổ đủ đường.
Công dụng tốt như 'vàng mười' của quả khế Khế là loại quả dân dã, được nhiều người trồng sẵn trong vườn nhà hoặc được bán ở chợ với giá rẻ bèo nhưng lại tốt không tưởng.
5 bộ phận của con lợn ăn càng ít càng tốt Thịt lợn (heo) được coi là lành nhất trong các loại thịt, tuy nhiên óc lợn, gan lợn hay lòng non lòng già thì không phải ai cũng ăn được.
Tác hại khôn lường từ đồ muối chua Tuy ăn những món dưa cà muối rất ngon và giúp giảm ngấy nhưng vẫn nên hạn chế bởi chúng có thể gây ra nhiều mối nguy hiểm cho bạn.
Những điều kiêng kỵ khi ăn thịt bò Thịt bò là món khoái khẩu của đại đa số người dân trên toàn thế giới nhưng không phải ai cũng biết cách ăn thịt bò làm sao có lợi nhất.
Những tác dụng tốt đến khó tin của táo ta Đang vào mùa táo ta, loại quả vừa rẻ vừa ngon lại có nhiều công dụng tuyệt vời mà không hẳn ai cũng biết.
Công dụng của nếp cẩm với phụ nữ Chị em thường thích những món như sữa chua nếp cẩm hay xôi nếp cẩm nhưng không phải ai cũng biết công dụng tuyệt vời của chúng.
Các quan niệm ăn uống tưởng đúng hóa sai Nếu ngày trước sợ ăn khoai tây gây béo phì hay uống cà phê có hại cho cơ thể thì sau khi đọc bài này bạn sẽ làm điều ngược lại.
7 loại thực phẩm có lợi cho bé trong mùa hanh khô Trẻ em cần chế độ dinh dưỡng riêng để tăng sức đề kháng và phát triển vì vậy các mẹ hãy nhớ mùa nào thức ấy cho con, nhất là khi thời tiết khó chịu.
Những tác dụng của cây chùm ngây Trẻ em và người già nên bổ sung chùm ngây vào thực đơn tuy nhiên phụ nữ có thai lại nên tránh loại rau này.
9 món không nên hâm nóng lại khi ăn Chỉ chế biến vừa đủ ăn, hoặc nếu còn để lại cho bữa sau thì thà ăn nguội hay bỏ đi chứ đừng đun nóng lại những thức ăn này nhé.
Mẹo bảo quản và chế biến hạt sen tươi Đã đến cuối mùa sen tươi, nhưng với vài thao tác đơn giản bạn có thể để dành hạt sen dùng cho cả năm.
7 lưu ý cần nhớ khi ăn cà chua Cà chua là nguyên liệu quen thuộc trong nhiều món ăn, hãy dùng nó đúng cách để đảm bảo sức khỏe và vị ngon cho bữa cơm nhà bạn.
Mẹo phân biệt trái cây chín tự nhiên và chín ép Nếu mua phải hoa quả bị ngâm hóa chất để thúc chín sớm sẽ vừa không ngon lại gây hại cho sức khỏe của bạn.
7 mẹo thái hành tây không cay mắt Rất nhiều món ngon phải có hành tây mới đúng vị nhưng bạn lại chúa ghét thái nó vì sợ cay chảy nước mắt, nếu vậy hãy áp dụng các mẹo sau nhé.
Những công dụng thần kỳ từ vỏ chanh Sau khi vắt lấy nước cốt chanh, chớ bỏ vỏ đi, hãy tận dụng nó để làm sạch và thơm mát các vật dụng trong gia đình hoặc tẩy tế bào chết cho cơ thể.
Lợi ích của quả na và cách chọn na ngon Na hay còn gọi là mãng cầu ta là loại quả ngọt thơm, bổ dưỡng lại vừa là vị thuốc chữa bệnh rất tốt. Tháng 8 này chính là mùa na ở miền Bắc.