Cách nấu mỳ tôm chuẩn không phải ai cũng biết Nếu bạn thường xuyên ăn mỳ gói, hãy đọc ngay những lưu ý sau để không gây hại cho sức khỏe và luôn được ngon miệng nhé.
Những thức ăn tối kỵ kết hợp cùng Nếu bạn đang giữ thói quen nấu củ cải trắng cùng cà rốt hay ăn chung thịt bò và tôm thì hãy bỏ ngay đi nhé, chúng không tốt chút nào đâu.
Những sai lầm hay mắc khi ăn hải sản Hải sản là món ăn nhiều người mê nhưng không phải ai cũng biết cách ăn đúng để hấp thu tối đa chất bổ dưỡng và tránh những tác hại không mong muốn.
Bí quyết giữ hương vị của trà và cà phê được lâu Để có thể sử dụng trà và cà phê được lâu, bạn cần biết cách chọn mua những loại có chất lượng tốt và bảo quản chúng đúng cách.
Cách phân biệt nhãn Việt Nam và Trung Quốc Đã bắt đầu có nhãn đầu mùa, hãy tinh ý để mua được nhãn lồng Hưng Yên chính hiệu, tránh mua phải loại có xuất xứ từ Trung Quốc.
Cách chọn măng cụt ngon không phải ai cũng biết Nắn măng cụt thấy mềm đều là quả chín vừa ăn, nếu vỏ cứng là quả còn non, lớp thịt sẽ bị sượng, còn nếu chỗ mềm chỗ cứng là quả non nhưng có khả năng đã bị hỏng.
Mẹo chọn và làm sạch thịt vịt để đổi món cuối tuần Những món từ vịt rất ngon nhưng các bà nội trợ thường ngại làm vì nhổ lông mất thời gian và thịt lại hôi và dai.
Mẹo chọn mua và bảo quản chanh leo Chanh leo (chanh dây) giàu Vitamin C, có rất nhiều công dụng tốt và thường được chế biến thành các món tráng miệng ngon, mát.
Mẹo chữa bỏng khi thái và ăn ớt cay Ớt là loại gia vị quen thuộc được dùng nhiều trong việc chế biến các món ăn nhưng các bà nội trợ cũng rất hay gặp rắc rối bởi độ cay của nó.
7 điều cần biết trước khi ăn trứng vịt lộn Trứng vịt lộn là món ăn rất giàu dinh dưỡng. Nhưng không nên ăn bừa vì có thể chưa thấy tác dụng đâu mà lại chỉ thấy tác hại.
Cách chọn sấu ngon và bảo quản để ăn cả năm Mùa sấu chỉ kéo dài 3 tháng, bây giờ đang vào chính vụ, dễ chọn được loại ngon, giá rẻ. Hãy nhanh tay mua vài cân sấu về để ăn dần quanh năm nhé.
Mẹo chọn dưa lê ngon, tránh ngộ độc Đang chính vụ nên dưa lê được bán khắp nơi, hãy là người mua hàng thông thái để chọn được những qua dưa ngọt lịm lại an toàn cho gia đình nhé.
Tác dụng và cách làm các món thơm mát từ chanh leo Một ly nước chanh leo thơm mát, màu vàng sáng tự nhiên không những làm dịu cơn khát nhanh mà còn cung cấp cho cơ thể nhiều dưỡng chất.
9 tác dụng thần kỳ của nước vo gạo Hãy tận dụng nước vo gạo sau mỗi lần thổi cơm để giúp việc nội trợ của bạn tiện lợi hơn như khử mùi tanh hay đánh bóng xoong nhé.
Dưa bở tốt từ cuống đến hạt Đầu hè là mùa dưa bở, hãy nhanh tay mua về dầm với đường làm món tráng miệng vừa giải nhiệt vừa tăng cường sức khỏe.
6 tác dụng và tác hại của rau má Bạn có thể nấu canh rau má hoặc xay lấy nước uống để trị mụn nhọn, hạ sốt tuy nhiên nếu lạm dụng thì có thể tiêu chảy hoặc giảm khả năng có thai.
8 thực phẩm giúp xoa dịu vết muỗi đốt Mùa này có rất nhiều muỗi và nếu chẳng may bé nhà bạn bị muỗi đốt thì hãy lấy ngay những thực phẩm thân quen có sẵn trong nhà để trị nhé.
9 thực phẩm bổ máu cực tốt cho phụ nữ Các chị em thường dễ bị thiếu máu hơn cánh đàn ông nên cần phải luôn bổ sung thêm các thực phẩm giàu chất sắt.
Tác dụng và tác hại của dưa chuột Là một loại thực phẩm phổ biến, sẵn có, giá rẻ nên dưa chuột được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên hãy lưu ý để sử dụng có ích nhất nhé.
Lợi ích ít người biết từ việc ăn ổi Chị em công sở nào hay mua ổi để ăn vặt thì hãy giữ thói quen này nhé, giúp da đẹp, dáng đẹp lại phòng cảm lạnh nữa đấy.