Về miền Tây ăn đủ món ngon từ con chang chang Loài sò lạ chỉ có ở đồng bằng sông Cửu Long đang dần trở thành đặc sản đãi khách phương xa của bà con sống ở miền Tây Nam bộ.
Cải xá bấu - đặc sản trăm năm xứ Bạc Liêu Món ăn dân dã làm từ củ cải trắng theo chân người Triều Châu đến với quê hương công tử Bạc Liêu từ những năm đầu của thế kỷ trước.
Bún nước lèo làm nên thương hiệu ẩm thực Cà Mau Nước dùng thoang thoảng mùi mắm cá đồng hòa quyện cùng vị ngọt thơm của tép bạc đất khiến tô bún nước lèo Cà Mau trở thành món ăn khó quên.
Bún cá Châu Đốc - món ngon khó quên khi ghé miền Tây Vị ngọt của cá lóc tươi, mùi ngải bún thơm thơm cùng mớ bông điên điển mùa nước nổi đã khiến tô bún cá miền Tây làm say đắm lòng người.
Những món gà ngon chế biến kiểu miền Nam Gà xào sả ớt, cà ri gà, gà kho rau răm, gà xé phay...là những món đặc sản người miền Nam thường chế biến trong bữa ăn của mình.
9 món đặc sản gọi tên miền đất An Giang Đường thốt nốt, cơm tấm Long Xuyên, bánh bò rễ tre, bún cá Châu Đốc hay canh cá linh bông điên điển là những món ăn nức tiếng ở An Giang.
10 món dân dã tốn cơm của người miền Tây Mắm kho, cá lóc nướng trui, xoài bằm, cà tím nướng, chuột chiên thuộc nhóm những món ăn thường nhật mang tính đặc sản miền Tây Nam bộ.
Hai đặc sản miền Tây mẹ kế truyền bí kíp cho Ngọc Trinh Bánh xèo và bún nước lèo Trà Vinh là hai món ăn người đẹp 'vòng eo 56' được mẹ hướng dẫn cách nấu trong dịp nghỉ lễ.
Mắm cá linh trộn sả ớt 'gây nghiện' của người miền Tây Mùi thơm của mắm hòa cùng vị cay nồng của sả ớt khiến món ăn bình dân trở thành thứ đặc sản của vùng quê miền Tây Nam bộ.
Bánh xèo Cao Lãnh hấp dẫn từ khi đang chế biến Bánh xèo Cao Lãnh, Đồng Tháp làm từ bột gạo, đổ thật mỏng trong chảo nhôm, đốt trên lò củi, với nhân là giá, thịt lợn và tôm.
Bún Xiêm Lo mê lòng khách đến miền Tây Món bún xuất thân từ Campuchia khiến nhiều thực khách đến các tỉnh Long An, An Giang phải bưng cả tô húp lấy húp để.
No căng mà vẫn thèm với 12 món ngon 'rất miền Tây' Về Mỹ Tho ăn hủ tiếu, ghé Cần Thơ ăn bánh cóng, tiện dừng chân ở Bạc Liêu chén cơm ba khía muối rồi mua chút bánh pía làm quà ở Sóc Trăng.
Cháo cá lóc rau đắng đậm chất miền Tây ở Mỹ Tho Cá lóc ngọt béo, tô cháo gạo rang thơm lừng và vị đăng đắng của món rau mọc ở sau hè là món ăn khó có thể bỏ qua khi ghé Mỹ Tho (Tiền Giang).
Hương vị miền Tây trong món cá lóc nướng Thịt cá nướng trắng ngần thơm phức cuộn cùng rau sống, chấm nước mắm me chua ngọt... mang đến vị đậm đà, dân dã khó quên.
Lạ tai và lạ miệng với gỏi sầu đâu miền Tây Mùi thơm của thịt cá sặc nướng, vị ngọt béo của thịt ba chỉ... hòa lẫn cùng vị đắng của lá sầu đâu thấm dần vào vị giác, dân dã, lạ miệng và rất tinh tế.
Các loại bánh miền Tây dân dã mê hoặc dân Sài Gòn Bánh xèo, bánh khọt, bánh cam, tai yến, xôi chiên, mè láo... được xem là những món dễ ăn, giá cả phải chăng, ngon miệng, được người Sài Gòn rất ưa thích.
Ngon như đọt chạy miền Tây Đọt chạy hay đọt choại là món ngon dân dã mà thực khách phương xa luôn muốn thưởng thức khi về các tỉnh miền Tây như U Minh, Đồng Tháp Mười, Hậu Giang…
Thơm giòn bánh xèo miền Tây trong Tết Đoan Ngọ Không chỉ dân nông thôn thích chiên bánh xèo ăn trong ngày Tết Đoan Ngọ mà người thành thị cũng khoái khẩu món ăn kèm rau sống đậm đà hương vị miền Tây.
Lẩu cua đồng miền Tây, món ngon ngày nóng Trong những ngày nắng nóng như hiện nay, vị ngọt thanh mát của nồi lẩu cua đồng miền Tây Nam Bộ sẽ là món ngon mà bạn khó chối từ.
Hủ tiếu Mỹ Tho - món ngon đúng điệu dân miền Tây Đặt chân đến Tiền Giang, món ăn mà du khách được gợi ý thử luôn là bát hủ tiếu nóng hổi, được nấu theo đúng công thức truyền thống.