Daily news from Vietnam's most popular Online Magazine Includes world national sports business Ngoisao Daily News Economy Online Internet Magazine Gateway IXP ISP ICP FPT Portal Tin nhanh Cap nhat Bao Dien tu Vietbao TinViet VietNews Mua Ban Rao Vat Tu Van Viec Lam Hanoi Ha Noi Saigon Sai gon Tin tuc Tintuc Hue Da Nang Danang VDC Netnam Saigonnet Sggp VET Nhandan Nhan dan Laodong Lao dong Kinhte Kinh te Kinhdoanh Kinh doanh Copyright © 1997-2009 Vietnam Ngoisao
CÁC SẢN PHẨM NGÂN HÀNG
 
Thứ sáu, 1/2/2008, 14:31 GMT+7

Chứng khoán kéo nhà đầu tư trở lại

Hồi hộp với từng phút trên thị trường chứng khoán.

6 phiên tăng điểm liên tiếp để định hình hướng phục hồi. Thị trường đã có mạch chuyển biến cần thiết để kéo nhà đầu tư trở lại sàn.

Hiện tại, sau 6 phiên leo dốc, nhiều nhà đầu tư đã bắt đầu giảm lỗ và có thể biết đến lãi. Họ lại có thêm niềm vui đến sàn với hy vọng đà tăng nối tiếp trong năm tới với mốc chờ đợi 900 điểm.

VN-Index phiên này tăng thêm 15,51 điểm, lên gần 860 điểm. Đây là mức tăng được nhiều mong đợi, bởi thị trường có những bước tiến cần thiết cho bền vững và không quá nóng sốt. Ngoài điểm số, mạch tăng này sẽ lôi kéo nhà đầu tư trở lại sàn, thắp lại không khí sôi động. Và ở phiên này, sự sôi động đó đã thực sự thể hiện, cụ thể hóa bằng khối lượng vọt trên 15 triệu đơn vị, trị giá 1.274 tỷ đồng. Đây là con số quen thuộc của thời kỳ khởi sắc.

Đó là những kết quả ấn tượng khi vượt qua trở ngại của phiên hôm qua, khi thị trường chống chọi với cơn lốc lướt sóng, lượng bán ra ồ ạt và giao dịch của nhà đầu tư nước ngoài chùng xuống. Kết thúc phiên, có tới 126 mã tăng giá, trong đó BMC và TCT cùng tăng trần 13.000 và 12.000 đồng một cổ phiếu. Ấn tượng nối tiếp ở VIC, cùng ở giá trần 108.000 đồng. Hầu hết các mã lớn đều có mức tăng cần thiết để nâng VN-Index và níu kéo những đại gia như STB, SJS và PPC giữ được giá tham chiếu.

Trong khi đó, NTL lại lạc lõng sau chuỗi tăng mạnh vừa qua, giảm 8.000 đồng một cổ phiếu. FPT tránh được một phiên giảm giá đúng vào phút cuối, tăng nhẹ 1.000 đồng. Trước phiên này, khả năng chống đỡ của thị trường trong phiên liền trước đã củng cố niềm tin cho nhà đầu tư. Thêm vào đó, thị trường chứng khoán Mỹ có một phiên tăng điểm mạnh cũng là một tác động thuận lợi.

Phiên hôm nay, giao dịch trên sàn Hà Nội cũng đã bùng nổ trở lại. Chỉ số HaSTC-Index tăng 4,07 điểm, lên gần mốc 300 điểm; khối lượng giao dịch vọt lên trên 6 triệu cổ phiếu với giá trị gần 455 tỷ đồng. Đây là phiên tách nhóm của cổ phiếu Sông Đà, trong khi S96, S91, S99 cùng giảm thì SD7, SD2 bật lên mạnh mẽ. Nhóm cổ phiếu dầu khí cũng đã đồng loạt tăng trở lại, đặc biệt là PVI với mức tăng 3.000 đồng motọ cổ phiếu.

Sau phiên này, thị trường đón kỳ nghỉ khá dài. Đầu năm mới, dự báo thị trường sẽ có những phiên khởi đầu thuận lợi, khi nhà đầu tư trở lại sàn với tâm lý thoải mái hơn.

(Theo VnEconomy)

 
   
TRANG CHỦ
Đặt Ngoisao làm trang chủ
Liên hệ Toà soạn
Liên hệ Quảng cáo
RSS Feed
Liên kết
Hậu trường Thể thao Thương trường Chàng nàng Dân chơi Hình sự Thời cuộc Buôn chuyện Đừng cười Thời trang Trò chơi
Du học Truyện hay Làm đẹp Chơi gì Ăn đâu Poster Phim mới Nhà đẹp