Daily news from Vietnam's most popular Online Magazine Includes world national sports business Ngoisao Daily News Economy Online Internet Magazine Gateway IXP ISP ICP FPT Portal Tin nhanh Cap nhat Bao Dien tu Vietbao TinViet VietNews Mua Ban Rao Vat Tu Van Viec Lam Hanoi Ha Noi Saigon Sai gon Tin tuc Tintuc Hue Da Nang Danang VDC Netnam Saigonnet Sggp VET Nhandan Nhan dan Laodong Lao dong Kinhte Kinh te Kinhdoanh Kinh doanh Copyright © 1997-2009 Vietnam Ngoisao
Hành trình làm đàn bà của một bóng lộ.
Treo giải 10.000 USD tìm nữ sinh gốc Việt.
Các bài liên quan
Đồng nghiệp bị buộc tội giết Annie Le
Nghi phạm giết Annie Le sẽ bị bắt giữ
Sinh viên gốc Việt bị bóp cổ đến chết
Thổ lộ của bạn gái nghi phạm giết nữ sinh gốc Việt
Nghi phạm là đồng nghiệp của nữ sinh gốc Việt
Bi kịch bé sơ sinh bị kim khâu lốp đâm vào đầu.
Tâm sự của diễn viên phim khiêu dâm nhiễm HIV.
Bé gái bị bố mẹ là nóng vào môi, mông.

Tâm sự của cô gái dùng màng trinh nhân tạo.
Vòng titan Phật Quan Âm chỉ là vòng sắt.
 
Thứ năm, 25/9/2008, 09:50 GMT+7

Vì cầm kéo cắt tiền nên bị cắt ngón tay

Theo thống kê của bệnh viện đa khoa Bình Phước, trên người bé Hảo hiện có hơn 70 vết thương lớn, nhỏ, cũ và mới. Cơ quan điều tra sẽ khởi tố vụ án trong thời gian sớm nhất.
>>Chị bé gái 3 tuổi cũng bị đánh đập
>>Tạm giữ nghi can hành hạ bé gái

Hôm qua (24/9) ông Trần Văn Tân, Phó Công an huyện Phước Long (Bình Phước), cho biết đã yêu cầu giám định thương tật đối với Nguyễn Thị Hảo (em bé 3 tuổi bi hành hạ) để khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nguyễn Thị Mỳ.

Ban đầu, bà Mỳ khai nhận đã cắt đứt lìa một phần ngón tay cái và gót chân của cháu Hảo. Còn những trầy trụa, bầm tím ở mặt, vết thương khắp cơ thể Hảo là do hai con của bà Mỳ bị thần kinh dùng roi đánh hàng ngày. Đối với vết cắt ở tai trái và thương tích gãy xương đòn thì bà này nói không biết ai gây ra cho Hảo. Theo thống kê của Bệnh viện đa khoa Bình Phước, trên người bé Hảo hiện có hơn 70 vết thương lớn, nhỏ, cũ và mới.

Bà Mỳ tại cơ quan điều tra.

Bà Mỳ tại cơ quan điều tra.

Bà Mỳ khai vào trưa 13/9, khi đi làm vườn về thấy bé Hảo đang cầm kéo định cắt tờ bạc 100.000 nên nổi giận dùng luôn kéo đó cắt đứt lìa đầu ngón tay bé. Cắt xong bà ta bỏ mặc Hảo khóc thét, đến chiều mới đi mua thuốc cho bé uống. Tiếp đến ngày 18/9, Bà Mỳ đang dùng dao Thái Lan cắt mướp ngoài vườn thì thấy Hảo leo lên cây dâu gần đó đùa nghịch, Bà Mỳ lấy dao phạt ngang làm đứt gân gót chân bé.

Bốn ngày tạm giam, bà Mỳ tỏ thái độ bất thường lúc thì khai Hảo là con khi lại bảo là cháu. Bà Mỳ nói Hảo tên thật là Thảo và sinh năm 2004 chứ không phải 2005. Riêng ông Nguyễn Văn Tước (ông ngoại Hảo) cũng khai báo lung tung y vợ, ông luôn miệng nói: “Không biết gì, không nhớ gì cả”. Theo ông Tân, hành vi phạm tội của bà Mỳ đã rõ dù Hảo là con hay cháu thì vẫn có thể truy tố tội cố ý gây thương tích. Nếu xác minh thấy hành vi đó diễn ra trong một thời gian dài thì xử lý tội hành hạ người khác với tình tiết tăng nặng là hành hạ trẻ em. 

Một điều tra viên cho biết: “Có nhiều mâu thuẫn giữa hai nghi can này nên chúng tôi tập trung điều tra về nguồn gốc của bé Hảo, xem là con hay cháu họ”.

Hàng ngày nhiều người tìm đến bệnh viện thăm hỏi và ủng hộ tiền giúp đỡ Hảo. Số tiền các nhà hảo tâm quyên góp giúp đỡ Hảo lên đến hơn 30 triệu đồng. Bà Nguyễn Thị Oanh (54 tuổi, phường Tân Phú, thị xã Đồng Xoài) đã tự nguyện túc trực chăm sóc Hảo từ ngày 23/9.

Theo ông Nguyễn Văn Hùng, Đội trưởng Đội điều tra tội phạm về trật tự xã hội: “Khó nhất là việc xác minh Hảo là con hay là cháu của vợ chồng ông Tước, bà Mỳ do nguồn gốc của cháu bé khá phức tạp”. Ban giám đốc công an tỉnh cũng có chỉ đạo khẩn trương điều tra vụ án, đặc biệt làm rõ nhân thân của bé Hảo. Mấy ngày qua, các trinh sát tỏa đi Vũng Tàu và Đồng Nai để lần ra. Hồ sơ ban đầu cho thấy Hảo sinh ở huyện Tân Phú (Đồng Nai), sau đó được một người ở huyện Châu Đức (Bà Rịa-Vũng Tàu) nhận làm con nuôi. Sau đó, vợ chồng ông Tước đưa Hảo về Bình Phước sinh sống. “Có thể chúng tôi sẽ giám định ADN để làm rõ nguồn gốc và cha mẹ thật của bé”, ông Hùng cho biết.

Công an huyện Phước Long sẽ ra văn bản yêu cầu UBND xã Đức Hạnh giao trách nhiệm ông Tước trực tiếp chăm sóc Hảo tại bệnh viện vì hiện nay cháu không có thân nhân nào. Cạnh đó, đề nghị các tổ chức xã hội nhận nuôi dưỡng Hảo sau khi ra viện.

Bé Hảo đang dần bình phục tại bệnh viện. Có lúc bé tỏ ra hoảng sợ, co người lại khi thấy nhiều người lạ. Khi có người hỏi thăm, bé Hảo đưa tay xin “Cho cháu tiền”. Trước hình ảnh này, cơ quan điều tra đang điều tra Hảo có phải là nạn nhân của một đường dây bắt cóc trẻ con đi ăn xin hay không?

Chiều 24/9, Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng đã yêu cầu UBND tỉnh Bình Phước chỉ đạo cơ quan chức năng kiểm tra và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật và báo cáo Thủ tướng trước ngày 15/10.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu UBND tỉnh Bình Phước chỉ đạo cụ thể các ngành chức năng, UBND các cấp, nhất là cấp xã tăng cường công tác quản lý, kiểm tra, xử lý nghiêm trách nhiệm của các đơn vị, cá nhân để xảy ra hành vi bạo lực đối với trẻ em trên địa bàn.

Cùng ngày, Phó Thủ tướng cũng có văn bản chỉ đạo Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội khẩn trương hoàn thiện dự thảo về tăng cường công tác bảo vệ trẻ em, trình Thủ tướng Chính phủ ngay trong tháng 10. Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với các cơ quan có liên quan khẩn trương xây dựng chương trình hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình giai đoạn 2010-2020, trình Thủ tướng trong quý I năm 2009.

(Theo Pháp Luật TP HCM)

 
TRANG CHỦ
Đặt Ngoisao làm trang chủ
Liên hệ Toà soạn
Liên hệ Quảng cáo
RSS Feed
Liên kết
Hậu trường Thể thao Thương trường Chàng nàng Dân chơi Hình sự Thời cuộc Chuyện lạ Đừng cười Thời trang Trò chơi
Du học Truyện hay Làm đẹp Chơi gì Ăn đâu Poster Nhà đẹp