|
Bé trai u máu gặp cha tại phiên tòa
Bé Linh được “mẹ” Hồng đưa tới tòa để tham dự phiên xử phúc thẩm người cha phạm tội giết người trong tình trạng bị kích động mạnh. Trong phút gặp nhau ngắn ngủi, cha chỉ biết ôm đứa con bệnh tật vào lòng mà khóc. >>Số phận bé trai 15 tháng tuổi bị u máu >>Bé trai bị u máu đã được đi chữa bệnh
Gần một năm trước đây, Lê Chí Dũng (29 tuổi) bị bắt vì hành vi giết người. Nạn nhân trong vụ án đau lòng là tình địch của anh ta. Vợ Dũng, sau một thời gian chung sống, đã "chán" chồng nên tìm đến người đàn ông khác. Trước hôm gây ra án mạng, chị Lan và người tình bỏ đi cả đêm với nhau. Đó là ngày 19/9/2007. Sau khi về nói với chồng sẽ đi ăn tối với “anh Bình”, chị Lan bỏ mặc cho chồng đứng chết lặng trong căn phòng hai người thuê.
Nhiều lần tha thứ, khuyên can vợ, lần này, Dũng thấy “cay mũi” cầm dao nhọn, bám theo vợ đến một nhà hàng. Thấy vợ âu yếm với Bình trước mắt, Dũng đã xông tới đâm nhiều nhát vào người “tình địch”. Nạn nhân chết. Vợ Dũng cũng tự tử một ngày sau đó. Dũng ra đầu thú và gửi lại bé Linh khi đó chưa đầy một tuổi nhờ chị Hồng chăm sóc. Hung thủ gây án bị đưa ra xét xử và bị kết án 9 năm tù cho tội danh giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh.
Sau những tháng chờ kháng cáo từ phía gia đình bị hại, hôm qua, 29/7, Dũng bị đưa ra xét xử phúc thẩm lần một. Phiên tòa khá bất ngờ, ngay cả bản thân anh cũng không hề biết mình bị đưa ra xử. Nhưng khá đông những người thân, đồng nghiệp cũ tại trường cấp ba Phương Sơn, gia đình người đang chăm sóc bé Linh - chị Hồng... cũng biết để đến tham dự.
| Hiện tại, bé Linh vẫn do gia đình mẹ Hồng chăm nom. Các nhà hảo tâm đang tìm mọi nguồn để tiếp tục tìm nơi đưa được Linh đi chữa trị. Đã có một số người nhận hồ sơ bệnh án và gửi tới các nơi. |
Bị cáo trông xanh xao, khá hiền lành, trắng trẻo. Được đưa đến phiên tòa sớm, gặp lại mọi người, Dũng cúi thấp đầu để giấu sự xúc động. Một lúc sau, bị cáo đảo mắt nhìn quanh và thấy bé Linh, đứa con trai bệnh tật đáng thương được cô giúp việc ngày xưa, bế trên tay, anh bật khóc.

|
| Bé Linh trong những ngày xét nghiệm ở bệnh viện Quân y 108. |
Trong lúc tòa nghị án, Dũng được tiếp xúc với con. Bị cáo được mọi người thông báo về tình trạng sức khỏe của bé Linh. Hiện tại, mọi nhà hảo tâm vẫn tiếp tục giúp đỡ tìm cho bé một nơi để chữa trị căn bệnh u máu quái ác. Dũng ôm con, bàn tay xanh xao sờ nắn, vuốt ve cơ thể đứa nhỏ rồi chững lại ở chỗ đau của con. Bé Linh khóc òa do lạ và đang ngứa ngáy tại những đốm máu ngày càng to ở chân.
Từ ngày rời bệnh viện 108 về nhà ở với mẹ Hồng, đến giờ bé Linh mới được gặp cha. Còn nhỏ quá nên khi được cha bế vào lòng mà Linh không theo. Con trai gần hai tuổi chưa biết nói, người cha cũng không biết nói sao, nước mắt lưng tròng.
Trước phiên tòa một ngày, 28/7, phóng viên Ngôi Sao cùng một số người hảo tâm đã đưa bé Minh, con lớn của Dũng cùng ông bà ngoại đến trại giam thăm cha. Cũng giống em, cậu bé lạ lẫm khi ngồi trong lòng cha, còn Dũng cũng chỉ biết khóc cho hoàn cảnh các con còn nhỏ dại mà đã mồ côi mẹ, không có cha chăm bẵm. Hơn 10 phút gặp con, Dũng tranh thủ nựng, rồi nhắn nhủ dăm câu nhờ bà ngoại nuôi nấng, bảo ban cháu trong thời gian mình phải thụ án.
Bà ngoại bé Minh kể, thỉnh thoảng cháu nhớ cha mẹ và em trai nên đòi giở ảnh ra xem. Khi còn đang ngồi trên ôtô để đến thăm cha, bé bi bô nói "nhớ em, nhớ mẹ và nhớ ba". Nhưng đến lúc gặp được cha bằng xương bằng thịt, bé Minh lại tỏ ra xa lạ vì mới 4 tuổi nên bé chưa thể cảm nhận hết tình cảm yêu thương ruột thịt. Dũng bảo rằng, được ra tù sớm, anh sẽ cố gắng chăm sóc con thật tốt để bù đắp cho những tháng ngày xa cách.
Kết thúc phiên phúc thẩm, Dũng được giảm một năm, chỉ bị tuyên 8 năm tù. HĐXX đưa ra lý do vì bị cáo có hoàn cảnh khó khăn, thành khẩn khai báo và thân nhân tốt (trước khi gây án, Dũng dạy môn Vật lý tại trường THPT Phương Sơn). Mọi người tham dự tòa sung sướng, bị cáo cũng không kìm được nước mắt. Trong lúc bị dẫn giải ra xe chở phạm nhân, Dũng cố nói với và nhờ những người hảo tâm chữa bệnh cho con.
Quang Việt
|