Daily news from Vietnam's most popular Online Magazine Includes world national sports business Ngoisao News Daily Economy Online Internet Magazine Gateway IXP ISP ICP FPT Portal Tin nhanh Cap nhat Bao Dien tu Vietbao TinViet VietNews Mua Ban Rao Vat Tu Van Viec Lam Hanoi Ha Noi Saigon Sai gon Tin tuc Tintuc Hue Da Nang Danang VDC Netnam Saigonnet Sggp VET Nhandan Nhan dan Laodong Lao dong Kinhte Kinh te Kinhdoanh Kinh doanh Copyright © 1997-2008 Vietnam Ngoisao
CÁC SẢN PHẨM NGÂN HÀNG

Bạn có thể đặt câu hỏi tại đây
Các bài liên quan
Sao lại hạn chế cho vay tiền
Sao vẫn thu phí tạo mới thẻ
Muốn lập tài khoản tại ngân hàng
TƯ VẤN ĐỒ GIA DỤNG
Bạn có thể đặt câu hỏi tại đây
 
Thứ năm, 8/5/2008, 09:35 GMT+7

Rác thải y tế ở Viện Lao được tuồn ra ngoài

18h ngày 6/5, công an phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình, Hà Nội phát hiện một người phụ nữ đang gom 7 bao tải dứa to vừa được vứt qua hàng rào của Bệnh viện Lao và bệnh phổi Trung ương ra ngoài.
> Hớ hênh rác thải ý tế
> Cho nghỉ việc người bán rác thải

Rác thải y tế bị đổ vô tội vạ.

Khi bị đưa về trụ sở công an phường, người phụ nữ này khai tên là Nguyễn Thị Hôm, 58 tuổi, quê ở Xuân Trường, Nam Định, chuyên nghề thu gom đồng nát phế liệu tại khu Khăn Quàng Đỏ, quận Ba Đình. Chiều 6/5, theo hẹn, chị Hôm lại ra đây thu gom rác thải y tế do người của bệnh viện tuồn ra.

Theo lời khai báo của người thu gom phế liệu này, đây là lần thứ 7 chị ta gom các bao tải dứa có đựng rác thải y tế. Cứ 10 kg rác thải này, chị ta mua với giá 40.000 đồng.

Ngay sau khi sự việc bị phát hiện, chiều 7/5, một cuộc họp giữa cảnh sát môi trường, công an thành phố Hà Nội với ông Phạm Minh Đức, Trưởng phòng tổ chức và bà Trần Minh Tâm, Trưởng ban nhiễm khuẩn bệnh, đại diện cho Bệnh viện lao và bệnh phổi.

Ông Đức cho hay: Cứ 15h đến 17h hàng ngày, rác thải rắn đủ 80 kg sẽ được đưa về lò rác của bệnh viện để xử lý. Nếu hôm nào số rác quá ít, không đủ theo quy định sẽ được chờ đến hôm sau xử lý. Sau khi việc đốt rác hoàn tất, người thu gom sẽ lấy tro cho vào thùng chất thải sinh hoạt.

Tuy nhiên, từ tháng 3 đến nay, việc thu gom và xử lý rác thải giao cho 2 nhân viên hợp đồng của bệnh viện và thời gian gần đây, chỉ có anh Lê Xuân Hiển là người thường xuyên làm việc này vì người kia bị ốm nằm viện. "Việc rác thải bị tuồn ra ngoài là do sự lỏng lẻo của người quản lý tại bệnh viện", ông Đức thừa nhận.

Còn anh Hiển đã nhận thừa nhận khuyết điểm để rác bị tuồn ra ngoài là do sau khi thu gom rác, anh này chưa kịp đưa vào lò để xử lý mà để ở sân bệnh viện, nên một số người buôn bán đồng nát vào bới tìm đồ.

Khánh Ngọc

 
 
TRANG CHỦ
Đặt Ngoisao làm trang chủ
Liên hệ Toà soạn
Liên hệ Quảng cáo
RSS Feed
Liên kết
Hậu trường Thể thao Thương trường Chàng nàng Dân chơi Hình sự Thời cuộc Buôn chuyện Đừng cười Thời trang Trò chơi
Du học Truyện hay Làm đẹp Chơi gì Ăn đâu Poster Phim mới Nhà đẹp