Daily news from Vietnam's most popular Online Magazine Includes world national sports business Ngoisao Daily News Economy Online Internet Magazine Gateway IXP ISP ICP FPT Portal Tin nhanh Cap nhat Bao Dien tu Vietbao TinViet VietNews Mua Ban Rao Vat Tu Van Viec Lam Hanoi Ha Noi Saigon Sai gon Tin tuc Tintuc Hue Da Nang Danang VDC Netnam Saigonnet Sggp VET Nhandan Nhan dan Laodong Lao dong Kinhte Kinh te Kinhdoanh Kinh doanh Copyright © 1997-2009 Vietnam Ngoisao
Hành trình làm đàn bà của một bóng lộ.
Treo giải 10.000 USD tìm nữ sinh gốc Việt.
Các bài liên quan
Đồng nghiệp bị buộc tội giết Annie Le
Nghi phạm giết Annie Le sẽ bị bắt giữ
Sinh viên gốc Việt bị bóp cổ đến chết
Thổ lộ của bạn gái nghi phạm giết nữ sinh gốc Việt
Nghi phạm là đồng nghiệp của nữ sinh gốc Việt
Xe máy kéo cảnh sát giao thông đi 50 mét.
Cảnh đáng thương của cặp song sinh dính ngược.
Em khát khao được làm đàn bà.
Người mẫu chuyển đối giới tính trên sàn catwalk.
Ổ chích ma túy sát ký túc xá Đại học Công Nghiệp.
 
Thứ tư, 16/1/2008, 14:31 GMT+7

Hà Nội thưởng Tết thấp nhất 100.000 đồng

Theo số liệu báo cáo, mức thưởng Tết Mậu Tý năm nay cao nhất ở Hà Nội là 30 triệu đồng thuộc khối doanh nghiệp FDI. Mức thưởng thấp nhất là 100.000 đồng thuộc về khối doanh nghiệp nhà nước.

Theo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hà Nội, tiền lương và thưởng Tết Mậu Tý cho người lao động tại hơn 200 doanh nghiệp đóng trên địa bàn thành phố có mức chênh lệch khá lớn.

Trong đó, mức thu nhập bình quân của người làm công ăn lương trên địa bàn dao động 1,8-2,6 triệu đồng, tiền lương chiếm 90-95% tổng thu nhập của người lao động. Mức tiền thưởng Tết cao nhất trên địa bàn lên tới 30 triệu đồng.

Mức lương cũng như tiền thưởng Tết trong các doanh nghiệp đóng trên địa bàn thành phố cao nhất vẫn thuộc khối doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI), cao hơn hẳn doanh nghiệp nhà nước và doanh nghiệp dân doanh.

Cụ thể, ở khối FDI, mức lương thấp nhất là 890.000 đồng một người một tháng và cao nhất là 75,3 triệu đồng một người một tháng, mức thưởng Tết thấp nhất là 890.000 đồng một người và cao nhất là 30 triệu đồng.

Khối doanh nghiệp nhà nước có mức thu nhập cao nhất là 16 triệu đồng, của một lãnh đạo thuộc khối doanh nghiệp này. Còn lại thu nhập bình quân của lao động là 1,8 triệu đồng và thấp nhất là 620.000 đồng, chỉ cao hơn mức lương tối thiểu chung 80.000 đồng. Mức thưởng Tết khối này cao nhất là 9,2 triệu đồng, bình quân 1,16 triệu đồng và thấp nhất 100.000 đồng.

Riêng khối doanh nghiệp dân doanh (doanh nghiệp hoạt động theo luật doanh nghiệp) đã đạt mức lương trung bình là 1,8 triệu đồng và có mức thưởng Tết thấp nhất 1 triệu đồng, cao nhất đạt 26 triệu đồng.

Mức tiền này cao hơn năm ngoái là do có sự góp mặt của nhiều doanh nghiệp cổ phần hoạt động trong lĩnh vực ngân hàng, tài chính, công nghệ... có công việc làm ăn khá phát đạt.

So với năm ngoái, mức thưởng Tết cao nhất năm nay thấp hơn. Tuy nhiên, theo đánh giá, thực tế không phải thưởng Tết thấp đi mà do nhiều doanh nghiệp chưa báo cáo, một số chưa tính đến thưởng bằng cổ phiếu.

Tết Đinh Hợi năm ngoái, kỷ lục thưởng Tết thuộc về Công ty Motorola với mức bình quân 124 triệu đồng một người, tiếp đó là Ngân hàng Standard Chartered (chi nhánh tại Hà Nội) với mức thưởng 44 triệu đồng.

(Theo TTXVN)

 
TRANG CHỦ
Đặt Ngoisao làm trang chủ
Liên hệ Toà soạn
Liên hệ Quảng cáo
RSS Feed
Liên kết
Hậu trường Thể thao Thương trường Chàng nàng Dân chơi Hình sự Thời cuộc Chuyện lạ Đừng cười Thời trang Trò chơi
Du học Truyện hay Làm đẹp Chơi gì Ăn đâu Poster Nhà đẹp