Tai nạn trên đường chạy AIG 3
Hai VĐV Mohamed Abdelkarim (Các tiểu vương quốc Ảrập thống nhất) và Reza Bouazar (Iran) bị chấn thương và phải bỏ cuộc vì sự cố bất ngờ ở những bước chạy nước rút về đích tại môn điền kinh Asian Indoor Games 3 (AIG 3).
Tại lượt chạy chung kết của nội dung 400m nam diễn ra hôm qua (1/11) tại Cung điền kinh Mỹ Đình, Abdelkarim xuất phát ở làn 2 và Bouazar chạy ở làn 4. Cuộc đua diễn ra rất quyết liệt nhất là ở vòng cuối. Cả 6 VĐV đều theo sát nhau và tiến hành bứt tốc rất nhanh. Ở những mét chạy gần đích, bất ngờ, Bouazar va chạm với một VĐV của Ảrập Xêút và ngã trên đường chạy. Từ phía sau, ở tốc độ cao, VĐV Abdelkarim của Iran vấp vào người của Bouazar và cũng ngã theo.
Sau vụ va chạm, Abdelkarim có thể đứng dậy trở lại còn Bouazar phải nhờ tới sự chăm sóc của các bác sĩ. Trong tình huống khẩn cấp này, lực lượng cấp cứu y tế của Cung điền kinh Mỹ Đình đã phản ứng rất chậm và các đồng đội của Bouazar phải tự tiến hành sơ cứu.
Khi được đưa ra đường chạy, Bouazar tỏ rất nuối tiếc vì khi va chạm xảy ra, anh đang thực hiện cú nước rút rất tốt, sẵn sàng để vượt qua hai đối thủ Ismail Alsabani và Yousef Masrahi (đều của Ảrập Xêút) - hai VĐV sau đó về nhất, nhì để giành HC vàng, bạc với thành tích 47 giây 31 và 47 giây 49.
Hình ảnh tai nạn xảy ra tại Cung điền kinh Mỹ Đình:
Bài và ảnh: Thế Ngọc