|
Vô địch thể hình ở tuổi 80
Giải vô địch thể hình Victoria diễn ra ở Melbourne, Australia chứng kiến sự xuất hiện của một lực sĩ 80 tuổi. Ông Ray Moon từng mắc bệnh viêm tủy, phải trải qua phẫu thuật tim, gặp vấn đề ở tuyến tiền liệt vẫn tích cực tập luyện để tham gia giải.

|
| Ông Moon (giữa) tại cuộc thi. Ảnh: Reuters. |
Ngày 14/9, ông Moon đã được trao danh hiệu vô địch lứa tuổi trên 60 bởi ưu thế về cơ bắp săn chắc hơn hẳn các đối thủ.
"Tôi thường thi đấu ở hạng trên 70 tuổi, tuy nhiên, năm nay, họ cắt phần thi này, nên tôi tranh tài với những người trẻ hơn mình", Moon cho Reuters biết.
Từng là một triệu phú nhưng ông Moon bị phá sản khi nhà hàng của ông làm ăn thua lỗ. Năm năm trước, người đàn ông Australia này quyết định tập luyện thể hình để lấy lại tinh thần. "Tôi bắt đầu rèn luyện ở phòng tập cùng một nhà vô địch thế giới".
Không chỉ tích cực tập luyện, ông Moon còn tuân thủ một chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt: "Tôi tập năm ngày mỗi tuần, đi bộ khoảng 3-4 km mỗi ngày".
Ông Moon cũng hy vọng sẽ thúc đẩy được những người cao tuổi trở nên tích cực hơn. Và lời khuyên của nhà vô địch thể hình này cũng rất đơn giản: "Tôi luôn có những quan điểm lạc quan trước khi bị phá sản, nhưng cũng rất có ích khi bạn không có tiền và phải bắt đầu lại, đó là sự khác biệt rất lớn. Đừng bao giờ từ bỏ những cuộc đua".
Hình ảnh của ông Moon tại cuộc thi:
 |
 |
| Ông Moon tập luyện trước cuộc thi. |
 |
| Nhà vô địch khoe cơ bắp. |
Ban Mai
|