Daily news from Vietnam's most popular Online Magazine Includes world national sports business Michael Phelps,mẹ,HC vàng,Olympic,cô đơn,nhà vô địch Copyright © 1997-2009 Vietnam Ngoisao
Hai cầu thủ U23 Việt Nam sứt đầu trên sân tập
Khánh Thi đang yêu thầm
Không từ bỏ bóng đá vì người yêu
Xuân Mai khiến các nam VĐV xao xuyến 
Rooney òa khóc khi vợ đẻ
Bữa trưa giá 47.000 USD của Abramovich
Nhà Becks mua hai chú lợn siêu nhỏ
Nhà Becks mua hai chú lợn siêu nhỏ
Becks dùng chân vẽ tranh
Beckham trở lại AC Milan
Becks nổi nóng với đối thủ
Becks chán ngắm hoạt náo viên
NGƯỜI ĐẸP
'Búp bê' Sharapova tươi tắn
Thứ tư, 20/8/2008, 09:09 GMT+7

Người mẹ cô đơn của nhà vô địch

Khoảnh khắc ấn tượng nhất trong kỳ tích của Michael Phelps có lẽ không phải khi anh chạm tay vào đích mà là hành động của anh sau khi lên bờ. Hoàng tử của các đường bơi rời bục trao huy chương, trèo qua những băng ghế, lách qua các phóng viên và trao hoa cho mẹ.
>> Thói quen vàng của Michael Phelps
>> Bí kíp của siêu kình ngư Michael Phelps

Phelps đưa hoa tặng mẹ và 2 chị gái ở trên khán đài. Ảnh: AP.

Thành tích 8 HC vàng cùng những kỷ lục thế giới liên tiếp đã khiến mỗi bước đi của Michael Phelps đều thu hút sự chú ý của tất cả các máy quay, ống kính, các fan trên toàn thế giới.

Khi những VĐV khác tung hoa lên cho các fan, mọi người lại thấy Phelps đi về phía khán đài. Tất cả đều mong đợi, ở đó, có một cô bạn gái bí ẩn nào đó của kình ngư kín tiếng này. Nhưng không, hoa được trao cho một người phụ nữ đứng tuổi, đó là bà Debbie Phelps, mẹ của nhà vô địch. Bó hoa hồng đỏ 9 bông mang ý nghĩa may mắn mãi mãi.

Debbie Phelps không giống những người mẹ bình thường, bà đã một mình nuôi dậy Michael và hai con gái, Whitney và Hillary từ khi Michael mới 9 tuổi. Với cậu bé, có cha bên mình là một điều gì đó xa xỉ.

Khi cha mẹ ly dị, Phelps sống với mẹ và luôn dành sự kính trọng và tình yêu hết mình với mẹ, người đã hy sinh rất nhiều vì con cái, coi con là cả thế giới của mình. Theo JP, những đứa trẻ thiệt thòi có thể làm đủ mọi việc trên trời dưới bể để thể hiện sự kính trọng với mẹ.

Nụ hôn hạnh phúc

Nụ hôn hạnh phúc của hai mẹ con. Ảnh: AP.

Không chỉ có Phelps, rất nhiều VĐV thi đấu tại Olympic cũng do một mình người mẹ nuôi dưỡng. Những người phụ nữ ấy không chỉ sinh ra các nhà vô địch mà còn tận tâm nuôi dưỡng họ.

Ngôi sao bóng rổ LeBron James lớn lên trong vòng tay của mẹ, Gloria, người mà VĐV này luôn dành sự kính trọng đặc biệt. Còn VĐV người Mỹ, Tyson Gay, cũng chẳng bao giờ quên gọi điện hàng ngày. Thậm chí, anh thường xuyên gọi điện cho mẹ một giờ trước khi vào vạch xuất phát để được tiếp thêm tinh thần.

Ban Mai

Olympic Bắc Kinh 2008
Sao nữ Hollywood 'phát sốt' vì Michael Phelps
Lời cầu hôn của Ronaldinho bị từ chối
Ăn theo Thế vận hội ở Trung Quốc
Nhật ký của teen tham dự Olympic
Khoảnh khắc ăn mừng đẹp nhất ở Olympic
Những khoảnh khắc lạ ở Olympic (2)
'Siêu VĐV' dự Olympic
Võ sĩ đá trọng tài bị cấm thi đấu vĩnh viễn
Hoành tráng lễ bế mạc Bắc Kinh 2008
Becks dự lễ bế mạc Olympic
 
TOP 10 CLIP THÁNG >>
Top 10 clip xem nhiều tháng 9 
6 kiểu tập luyện của Ronaldinho 
5 sao khác lạ trong quảng cáo ấn tượng 
5 tình huống hài kỳ lạ trên sân cỏ 
6 cú ném biên độc đáo của cầu thủ nữ 
TOP CLIP HOT >> 
7 cách khởi động điệu đà của C. Ronaldo 
7 tình huống va chạm vô duyên trên sân cỏ 
7 đòn tấn công ác ý với C. Ronaldo 
7 lần cầu thủ 'hú hồn' vì CĐV 
TOP CLIP NĂM 2008 >>
TRANG CHỦ
Đặt Ngoisao làm trang chủ
Liên hệ Toà soạn
Liên hệ Quảng cáo
RSS Feed
Liên kết
Hậu trường Thể thao Thương trường Chàng nàng Dân chơi Hình sự Thời cuộc Chuyện lạ Đừng cười Thời trang Trò chơi
Du học Truyện hay Làm đẹp Chơi gì Ăn đâu Poster Nhà đẹp