Daily news from Vietnam's most popular Online Magazine Includes world national sports business Nadal,Olympic,HC vàng,tennis,Bắc Kinh. Copyright © 1997-2009 Vietnam Ngoisao
Thủy Tiên đón Công Vinh ngày về Việt Nam
Chí Anh say đắm trong tình yêu
Thủ môn Đức tự tử vì sợ mất con
>> Tuyển thủ Đức bị tàu cán chết
>> Phút cuối định mệnh của thủ môn Robert Enke
'Búp bê Nga' công khai tình yêu
Bà xã A. Cole lại 'quên' đeo nhẫn cưới
Các cô gái mặc bikini chơi bóng tạo cơn sốt
Quý tử lớn nhà Becks đi làm từ thiện
Kiểu tóc của hai quý tử nhà Becks
Hậu trường buổi chụp ảnh của Vic
Người đẹp đua nhau mặc váy của Vic
Becks không muốn xa vợ con
Nhà Becks mua hai chú lợn siêu nhỏ
Becks dùng chân vẽ tranh
Beckham trở lại AC Milan
Becks nổi nóng với đối thủ
Vic với 'khúc biến tấu' cùng tóc
Vic cá tính trong kiểu tóc mới
NGƯỜI ĐẸP
Cầu thủ đón dâu bằng xe Hummer
Thứ hai, 18/8/2008, 08:53 GMT+7

Nadal giành HC vàng lịch sử

Hôm qua (17/8), tay vợt số một thế giới đã giành tấm HC vàng Olympic đơn nam tennis đầu tiên trong lịch sử thể thao Tây Ban Nha và là chiếc HC vàng thứ 3 của nước này tại Thế vận hội 2008.

Nadal có chiếc HC vàng quý giá ở Olympic. Ảnh: AP

Hôm nay, Nadal chính thức thay thế kình địch Federer ở vị trí số 1 trên bảng xếp hạng ATP. Tuy nhiên, tay vợt xứ bò tót đã có một niềm vui một ngày trước đó khi đánh bại Fernando Gonzalez ở chung kết đơn nam tại Olympic Bắc Kinh với các tỷ số 6-3, 7-6 (7-2), 6-3.

2008 chính là năm đại thành công của Nadal với 7 danh hiệu cá nhân trong đó có hai Grand Slam ở Pháp mở rộng và Wimbledon. Cũng trong năm nay, tay vợt người Tây Ban Nha cũng chấm dứt sự thống trị quá lâu của "Tàu tốc hành" Federer ở làng tennis.

Nadal ăn mừng thắng lợi ở trận chung kết đơn nam Olympic. Ảnh: AP

Trong khi đó, lọt vào chung kết là kết quả tuyệt vời của Gonzalez. Tay vợt 28 tuổi này đã đổi màu được chiếc huy chương sau hai kỳ Olympic. Ở Athens 2004, Gonzalez chỉ giành được HC đồng đơn nam.

Trước đó một ngày, Novak Djokovic (Serbia) đã đánh bại James Blake (Mỹ) với tỷ số 6-3, 7-6 (7-4) và đoạt HC đồng.

Ở nội dung đánh đôi của nam, Federer cùng đồng đội Stanislas Wawrinka mang về tấm HC vàng cho thể thao Thuỵ Sỹ. Cặp đôi Federer - Wawrinka thắng Simon Aspelin và Thomas Johansson của Thuỵ Điển với tỷ số các set là 6-3, 6-4, 6-7 (4-7), 6-4.

Thế Ngọc

Các bài liên quan
Olympic Bắc Kinh 2008
Sao nữ Hollywood 'phát sốt' vì Michael Phelps
Lời cầu hôn của Ronaldinho bị từ chối
Ăn theo Thế vận hội ở Trung Quốc
Nhật ký của teen tham dự Olympic
Khoảnh khắc ăn mừng đẹp nhất ở Olympic
Những khoảnh khắc lạ ở Olympic (2)
'Siêu VĐV' dự Olympic
Võ sĩ đá trọng tài bị cấm thi đấu vĩnh viễn
Hoành tráng lễ bế mạc Bắc Kinh 2008
Becks dự lễ bế mạc Olympic
 
TOP 10 CLIP THÁNG >>
Top 10 clip xem nhiều tháng 9 
Tiểu xảo trên sân tập của Henry
Các pha bóng đẹp ở Champions League 
Fan vừa xem trận MU - Chelsea vừa đánh răng
Bàn thắng ở giây thứ hai của trận đấu
TOP CLIP HOT >> 
7 cách khởi động điệu đà của C. Ronaldo 
7 tình huống va chạm vô duyên trên sân cỏ 
7 đòn tấn công ác ý với C. Ronaldo 
7 lần cầu thủ 'hú hồn' vì CĐV 
TOP CLIP NĂM 2008 >>
TRANG CHỦ
Đặt Ngoisao làm trang chủ
Liên hệ Toà soạn
Liên hệ Quảng cáo
RSS Feed
Liên kết
Hậu trường Thể thao Thương trường Chàng nàng Dân chơi Hình sự Thời cuộc Chuyện lạ Đừng cười Thời trang Trò chơi
Du học Truyện hay Làm đẹp Chơi gì Ăn đâu Poster Nhà đẹp