|
'Gặp khó' với đồ ăn Trung Quốc
Trong làng VĐV tại Olympic Bắc Kinh, các tiện nghi đều đầy đủ nhưng các VĐV VN lại không hợp khẩu vị với đồ ăn thức uống tại đây. >> Đoàn VN nhập làng Olympic / Lịch thi đấu của đoàn VN tại Olympic 2008
 |
| Đình Cương và Hữu Việt tại phòng trong làng VĐV. Ảnh: Hồng Mai |
Nhà ăn rất lớn mở cửa 24/24 với nước uống và trái cây luôn sẵn và miễn phí. Tuy vậy, nếu bỏ tiền mua thêm đồ ăn uống ngoài thực đơn miễn phí, mức giá sẽ ở trên trời.
Nhà bếp ở đây nấu nhiều món Âu, còn món Trung Quốc thì lại rất "khó nuốt". Tuy vậy, các VĐV trong đoàn đều ai mệt mỏi. Mọi người dành thời gian đi dạo và khám phá làng Olympic rất rộng rãi. Họ làm quen với các "hàng xóm" là Thổ Nhĩ Kỳ và Moldova, được bố trí ở gần với đoàn VN.
Mỗi dãy nhà A, B, C, D trong làng VĐV Olympic có một phòng sinh hoạt chung, có trò chơi điện tử, cà phê Internet cho mọi người. Còn đoàn nào muốn có Internet lắp trong phòng làm việc thì phải bỏ ra 7.000 NDT (gần 16 triệu đồng).
Hồng Mai (từ Bắc Kinh)
|