|
Mở cửa tự do xem Brazil tập luyện
BHL Olympic Brazil đồng ý để LĐBĐ VN (VFF) cho phép các CĐV tới xem đội này tập luyện tại sân Mỹ Đình vào 16h30 chiều nay (30/7).
 |
| Lực lượng an ninh tỏ ra lép vế trước lượng fan đông và cuồng tại sân bay Nội Bài. Ảnh: Hoàng Hà |
VFF cũng thông báo sẽ hủy bỏ kế hoạch bán vé cho buổi tập này mà mở cửa miễn phí cho tất cả người hâm mộ tới xem. Tuy nhiên, phía Brazil yêu cầu VFF phải đảm bảo an ninh tối đa cho các thành viên của đội. Tổng thư ký Trần Quốc Tuấn cho biết: "Liên đoàn hoàn toàn được phép khai thác thương mại buổi tập của đội Brazil nhưng chúng tôi lấy mục đích phục vụ người hâm mộ hơn là thu tiền".
Chiều qua (29/7), an ninh tại sân bay Nội Bài đã không đảm bảo khi có hàng nghìn CĐV vượt rào để tiếp cận, gây hoảng hốt cho các danh thủ Brazil. Ở lần mở cửa tại sân Mỹ Đình này, bộ phận an ninh của VFF đã hợp tác chặt chẽ với Công an thành phố Hà Nội, lên các phương án bảo vệ tốt nhất cho các siêu sao tầm cỡ thế giới. Hiện tại, ở khách sạn Sheraton, nơi ở của các cầu thủ Brazil, một đại đội cảnh sát cơ động đã được huy động.
Theo kế hoạch, thầy trò HLV Dunga sẽ có hai buổi tập tại sân Mỹ Đình vào 16h30 hai ngày 30 và 31/7 trước khi đá giao hữu với tuyển VN vào 20h ngày 1/8. Ngay sau đó, Olympic Brazil sẽ bay sang Bắc Kinh để dự Thế vận hội 2008.
Thế Ngọc
|