Daily news from Vietnam's most popular Online Magazine Includes world national sports business Ngoisao Daily News Economy Online Internet Magazine Gateway IXP ISP ICP FPT Portal Tin nhanh Cap nhat Bao Dien tu Vietbao TinViet VietNews Mua Ban Rao Vat Tu Van Viec Lam Hanoi Ha Noi Saigon Sai gon Tin tuc Tintuc Hue Da Nang Danang VDC Netnam Saigonnet Sggp VET Nhandan Nhan dan Laodong Lao dong Kinhte Kinh te Kinhdoanh Kinh doanh Copyright © 1997-2009 Vietnam Ngoisao
Thủy Tiên đón Công Vinh ngày về Việt Nam
Chí Anh say đắm trong tình yêu
Thủ môn Đức tự tử vì sợ mất con
>> Tuyển thủ Đức bị tàu cán chết
>> Phút cuối định mệnh của thủ môn Robert Enke
'Búp bê Nga' công khai tình yêu
Bà xã A. Cole lại 'quên' đeo nhẫn cưới
Các cô gái mặc bikini chơi bóng tạo cơn sốt
Quý tử lớn nhà Becks đi làm từ thiện
Kiểu tóc của hai quý tử nhà Becks
Hậu trường buổi chụp ảnh của Vic
Người đẹp đua nhau mặc váy của Vic
Becks không muốn xa vợ con
Nhà Becks mua hai chú lợn siêu nhỏ
Becks dùng chân vẽ tranh
Beckham trở lại AC Milan
Becks nổi nóng với đối thủ
Vic với 'khúc biến tấu' cùng tóc
Vic cá tính trong kiểu tóc mới
NGƯỜI ĐẸP
Cầu thủ đón dâu bằng xe Hummer
Thứ hai, 9/6/2008, 10:58 GMT+7

Podolski: 'Tôi có hai trái tim'

Cú đúp của tiền đạo vừa bước sang tuổi 23 giúp tuyển Đức vượt qua "Đại bàng trắng" ở trận mở màn nhưng ngôi sao của Bayer Munich cũng thú nhận rằng anh cảm thấy không vui vẻ gì khi ghi bàn vào lưới của đội bóng quê hương.
>> Đức nhấn chìm 'Đại bàng trắng'
>> Clip diễn biến, hai bàn thắng của Podolski

Podolski ôm mặt khi ghi bàn thắng thứ nhất. Ảnh: AP

Vừa tròn 23 tuổi vào ngày 4/6, chân sút Podolski, cầu thủ trẻ hay nhất World Cup 2006, lại vừa lập công cho đội Đức với hai bàn thắng.

"Chúng tôi đã có một chiến thắng cần thiết nhưng tôi không cảm thấy quá vui. Tôi sinh ra ở Ba Lan và gia đình của tôi vẫn ở đó. Tôi có hai trái tim, một trái tim Đức, một trái tim Ba Lan", Lukas Podolski chia sẻ. Chân sút hàng đầu của "cỗ xe tăng" cho biết, mang trong mình hai dòng máu vì thế anh vừa vui mừng với chiến thắng của tuyển Đức lại vừa day dứt vì mình là người ghi bàn vào lưới Ba Lan.

Khoác trên mình màu áo trắng nhưng trái tim ngôi sao trẻ của Bayern Munich vẫn hướng về Gliwice, nơi anh sinh ra, nên Podolski đã ôm mặt thay vì ăn mừng bàn thắng thứ nhất và phải rất kiềm chế cảm xúc khi khi bàn thắng thứ hai.

Tiền đạo gốc Ba Lan tươi cười nói chuyện cùng các CĐV "đại bàng trắng" sau trận đấu. Ảnh: AP

Cất tiếng khóc chào đời tại đất nước Đông Âu vào năm 1985, khi Podolski lên hai tuổi, bố mẹ anh chuyển sang sống tại Đức. Ông bố Waldemar Podolski cũng là một cầu thủ bóng đá và chơi cho một số đội bóng Ba Lan còn mẹ anh là một VĐV bóng ném.

FC Koln chính là CLB đã phát hiện ra tài năng của chân sút này. Vào năm 2003, khi Podoski được 18 tuổi, anh vẫn chơi cho đội trẻ của CLB. Được lên chơi đội một vào cuối năm đó, anh ghi được tới 10 bàn chỉ trong 19 lần ra sân. Đó là thành tích tốt nhất của một cầu thủ 18 tuổi ở Bundesliga. Sang năm 2006, Podolski chuyển sang Bayern Munich.

Khi mới là một chàng trai 18 tuổi, Podolski vẫn mong muốn được khoác áo tuyển quốc gia Ba Lan nhưng sự thờ ơ của vị HLV trưởng của "Đại bàng trắng" khi đó đã khiến họ đánh mất một tiền đạo tài năng và lợi hại.

Tố chất của một chân sút giỏi trong tương lai đã được "Hùm xám" đánh thức và từ đó cầu thủ trẻ gốc Ba Lan này liên tục tỏa sáng trong màu áo CLB và tuyển quốc gia Đức. Ở Euro 2004, Podolski là cầu thủ trẻ nhất của Đức tham dự giải. Còn ở World Cup 2006, anh được FIFA chọn là gương mặt Cầu thủ trẻ hay nhất. Podolski cùng với Miroslav Klose, một tiền đạo gốc Ba Lan khác, tạo thành bộ đôi ăn ý trên hàng công của "cỗ xe tăng" tại Euro năm nay.

Hoàng Trang

Các bài liên quan
Tuyển Đức ở Euro 2008
Đức thắng nhờ tinh thần dân tộc
Tình yêu chia đôi
Xe tăng Đức tiến vào chung kết
'Tắc kè hoa' hạnh phúc bên bạn gái
Cỗ xe tăng Đức và cứ điểm Thổ Nhĩ Kỳ
Lớn lên ở Đức chơi cho Thổ Nhĩ Kỳ
Nhà cái chọn Đức
Lehmann xả trại vui vẻ với vợ
Trang điểm cho chó mèo mùa Euro
Bạn gái xinh đẹp của 'tắc kè hoa'
 
TOP 10 CLIP THÁNG >>
Top 10 clip xem nhiều tháng 9 
Tiểu xảo trên sân tập của Henry
Các pha bóng đẹp ở Champions League 
Fan vừa xem trận MU - Chelsea vừa đánh răng
Bàn thắng ở giây thứ hai của trận đấu
TOP CLIP HOT >> 
7 cách khởi động điệu đà của C. Ronaldo 
7 tình huống va chạm vô duyên trên sân cỏ 
7 đòn tấn công ác ý với C. Ronaldo 
7 lần cầu thủ 'hú hồn' vì CĐV 
TOP CLIP NĂM 2008 >>
TRANG CHỦ
Đặt Ngoisao làm trang chủ
Liên hệ Toà soạn
Liên hệ Quảng cáo
RSS Feed
Liên kết
Hậu trường Thể thao Thương trường Chàng nàng Dân chơi Hình sự Thời cuộc Chuyện lạ Đừng cười Thời trang Trò chơi
Du học Truyện hay Làm đẹp Chơi gì Ăn đâu Poster Nhà đẹp