|
Từ chối tuyển quốc gia vì bận thi tốt nghiệp
CLB SLNA muốn tiền vệ Trọng Hoàng của họ đi thi tốt nghiệp THPT hơn là lên tập trung đội tuyển dù rằng đây là lần đầu tiên cầu thủ này được HLV trưởng tuyển VN "đoái hoài". >> Công Vinh bị chấn thương hành hạ
Hôm qua 20/5, CLB SLNA gửi một công văn tới LĐBĐ VN (VFF) để xin hoãn tập trung đội tuyển VN cho hai cầu thủ là Nguyễn Trọng Hoàng và Hoàng Văn Bình. Giám đốc điều hành SLNA Hồ Văn Chiêm cho biết: "Tháng sau, Trọng Hoàng phải tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT. Năm ngoái cậu ấy đã lỡ hẹn rồi nên lần này dứt khoát phải đi thi".
Trong khi đó, SLNA cũng thông báo rằng Văn Bình đang bị chấn thương giãn dây chằng háng. "Thời gian vừa qua do quá cần cầu thủ nên SLNA bất đắc dĩ phải sử dụng cậu ấy", ông Chiêm giải thích.
Ngày 19/5, đúng ngày VFF công bố danh sách đội tuyển VN, SLNA đã gửi công văn xin nghỉ làm nhiệm vụ quốc gia với ba cầu thủ Lê Công Vinh, Nguyễn Huy Hoàng và Nguyễn Minh Đức vì lý do chấn thương.
 |
| Công Vinh bị chấn thương khuỷu tay và khẳng định chưa thể thi đấu. Ảnh: Hoàng Hà |
Ông Chiêm nói tiếp: "Cầu thủ thì muốn khoác áo đội tuyển, CLB không ngăn cấm điều đó nhưng chấn thương như Hoàng, Vinh thì làm sao lên tập trung được. Như Vinh hiện nay đến mặc áo còn không làm được thì lên tuyển để rồi bị trả về sao".
Trong khi đó, Phó phòng Các ĐTQG và Đào tạo trẻ VFF Nguyễn Trọng Giáp xác nhận hiện nay VFF mới chỉ nhận được công văn của SLNA xin hoãn tập trung cho Huy Hoàng, Công Vinh, còn chưa nắm được thông tin về trường hợp của Trọng Hoàng và Văn Bình.
Ông Giáp nói: "Trước khi lên danh sách chúng tôi cũng đã gọi điện cho CLB SLNA và Công Vinh để tìm hiểu và cũng nghe họ báo cáo như vậy nhưng HLV Calisto vẫn muốn gọi Vinh lên đội để được kiểm tra chấn thương".
Về trường hợp SLNA tiếp tục xin hoãn tập trung cho Văn Bình và Trọng Hoàng, ông Giáp tiết lộ: "Tôi có trao đổi với ông Calisto về vấn đề này và ông ấy rất ngạc nhiên khi thấy cứ có quyết định triệu tập thì CLB lại báo là cầu thủ bị chấn thương. Ông ấy bảo không thể hiểu nổi tại sao ở VN lại có chuyện như thế". Tuy nhiên, ông Giáp khẳng định VFF đã sẵn sàng có phương án thay thế khi cả Công Vinh và Huy Hoàng không góp mặt ở đợt tập trung này. Ông Giáp nói: "Chúng tôi thường dự trù nhiều cầu thủ cho một vị trí nên thiếu 1-2 người thì không thành vấn đề".
Thế Ngọc
|