Daily news from Vietnam's most popular Online Magazine Includes world national sports business Ngoisao Daily News Economy Online Internet Magazine Gateway IXP ISP ICP FPT Portal Tin nhanh Cap nhat Bao Dien tu Vietbao TinViet VietNews Mua Ban Rao Vat Tu Van Viec Lam Hanoi Ha Noi Saigon Sai gon Tin tuc Tintuc Hue Da Nang Danang VDC Netnam Saigonnet Sggp VET Nhandan Nhan dan Laodong Lao dong Kinhte Kinh te Kinhdoanh Kinh doanh Copyright © 1997-2009 Vietnam Ngoisao
Thủy Tiên đón Công Vinh ngày về Việt Nam
Chí Anh say đắm trong tình yêu
Thủ môn Đức tự tử vì sợ mất con
>> Tuyển thủ Đức bị tàu cán chết
>> Phút cuối định mệnh của thủ môn Robert Enke
'Búp bê Nga' công khai tình yêu
Bà xã A. Cole lại 'quên' đeo nhẫn cưới
Các cô gái mặc bikini chơi bóng tạo cơn sốt
Quý tử lớn nhà Becks đi làm từ thiện
Kiểu tóc của hai quý tử nhà Becks
Hậu trường buổi chụp ảnh của Vic
Người đẹp đua nhau mặc váy của Vic
Becks không muốn xa vợ con
Nhà Becks mua hai chú lợn siêu nhỏ
Becks dùng chân vẽ tranh
Beckham trở lại AC Milan
Becks nổi nóng với đối thủ
Vic với 'khúc biến tấu' cùng tóc
Vic cá tính trong kiểu tóc mới
NGƯỜI ĐẸP
Cầu thủ đón dâu bằng xe Hummer
Thứ sáu, 9/5/2008, 11:23 GMT+7

Barcelona 'trảm' Rijkaard

Hôm qua (8/5), sau thất bại ê chề 1-4 trước Real Madrid, Chủ tịch Laporta đã chính thức sa thải HLV Rijkaard và trao trọng trách chèo lái con thuyền Barcelona cho Jossep Guardiola, người cũ của sân Nou Camp.
>> Kế hoạch tái thiết Barca của Guardiola

Thông tin trên được đăng tải trên website chính thức của Barca: "Chủ tịch Laporta tuyên bố tương lai của HLV Rijkaad tại sân Nou Camp sẽ chấm dứt vào cuối mùa bóng 2007-2008. Josep Guardiola, đang là HLV Barca B, sẽ thay thế Rijkaard trên cương vị đó tại Barcelona.

Sau khi bàn bạc kĩ lưỡng với các Giám đốc, Chủ tịch Laporta đã xuất hiện trước báo chí và xin lỗi về thất bại trên mọi mặt trận của Barcelona mùa bóng này. Laporta cũng xác nhận Guardiola sẽ chính thức nhậm chức vào ngày 30/6".

Mối lương duyên giữa Rijkaard và Laporta đã kết thúc sau 5 năm.

Mối lương duyên giữa Rijkaard và Laporta đã kết thúc sau 5 năm.

Tuyên bố trên của Laporta như một cách xoa dịu sự phẫn nỗ của các CĐV nhà, những người đã la ó dữ dội sau thất bại bạc nhược của Barca trên sân Bernabeu. Cay đắng hơn, những madirista (CĐV Real Madrid) còn ủng hộ Laporta làm Chủ tịch Barca vì có như vậy, "Kền kền trắng" sẽ tiếp tục có cơ hội thống trị La Liga.

Laporta nói: "Rijkaard đã làm rất tốt công việc của mình và là một HLV giỏi. Chúng tôi sẽ sẽ mãi nhớ đến ông bởi chỉ sau 3 năm dẫn dắt, Rijkaard đã đưa Barca đoạt Champions League sau 14 năm chờ đợi trong đêm tuyệt vời tại Paris. Tuy nhiên, đã đến lúc Barca cần có sự đổi thay, bởi vậy tôi không còn sự lựa chọn nào khác. Rijkaard vẫn mãi là một phần tốt đẹp trong lịch sử Barcelona".

Mùa giải trắng tay thứ hai liên tiếp của Rijkaard thực sự là giọt nước tràn ly khiến Laporta buộc phải đi đến quyết định này. Và ông đã nhắm tới Jossep Guardiola: "Chúng tôi tin tưởng vào khả năng thành công của Josep. Anh ấy là một người cá tính và sẽ đem lại sức mạnh vốn đang có phần rệu rã ở Barca lúc này".

Những danh hiệu đầy ắp vinh quang trong những năm tháng dẫn dắt Barcelona sẽ là sức ép rất lớn dành cho tân HLV Guardiola. Rijkaard đến Barca năm 2003 và ông đưa Barca lên ngôi vô địch Liga và Siêu Cup Tây Ban Nha các năm 2005, 2006, đoạt Champions League và Siêu Cup chân Âu 2006. Quan trọng hơn, Barcelona dưới thời Rijkaard luôn được ngợi ca là CLB chơi thứ bóng đá đẹp và quyến rũ nhất châu Âu trên nền tảng sơ đồ chiến thuật tổng lực 4-3-3.

Trách nhiệm của Guardiola mùa bóng tới sẽ vô cùng gian nan.

Trách nhiệm của Guardiola mùa bóng tới sẽ vô cùng gian nan.

Guardiola chưa có nhiều kinh nghiệm trên băng ghế huấn luyện bởi tuy đang rất thành công cùng Barca B nhưng khoảng cách giữa Segunda B và Primera Liga là một trời một vực. Hơn nữa, người ngồi lên chiếc ghế nóng tại Barca (cùng Real Madrid) luôn luôn phải chịu sức ép rất khủng khiếp từ tham vọng của Chủ tịch cũng như sự cuồng nhiệt của các CĐV trung thành.

Dù sao, quyết định chọn "Pep" cũng đem lại đôi chút hy vọng cho những CĐV xứ Catalan. Thứ nhất, Guardiola là đứa con cưng trưởng thành từ lò đào tạo La Masia, bởi vậy nếu nói về tinh thần quyết tâm vì màu cờ sắc áo CLB, Guardiola hơn đứt Rijkaard. Thứ hai, anh cũng là thế hệ vàng của "Dream-team" thời Johan Cruyff, được chơi ở vị trí tiền vệ trụ trong chiến thuật 3-4-3, luôn đóng vai trò thủ lĩnh chỉ huy hàng thủ lẫn phát động tấn công. Do đó, người hâm mộ sẽ chờ đợi một Barca chơi bóng đẹp mắt nhưng vẫn duy trì sự cân bằng giữa công và thủ. Cuối cùng, với phẩm chất của một thủ quân, Guardiola có thừa cá tính mạnh mẽ để trị những cái tôi quá lớn luôn gây bất đồng nội bộ đội bóng như dưới thời Rijkaard (như Eto'o, Ronaldinho hay Edmilson).

Nhưng điều đó chỉ được kiểm chứng khi mùa giải mới khởi tranh. Còn hiện tại, Rijkaard vẫn còn hai trận đấu nữa trước khi chia tay với đội bóng xứ Catalan (gặp Murcia và Mallorca). Mục tiêu của Barca trong hai trận đấu đó là phải giảnh ít nhất 3 điểm trước sự cạnh tranh dữ dội của Atletico (chỉ còn kém Barca 3 điểm khi vừa thắng Espanyol 2-0 đêm qua) cho vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng.

Kim Anh

 
TOP 10 CLIP THÁNG >>
Top 10 clip xem nhiều tháng 9 
Tiểu xảo trên sân tập của Henry
Các pha bóng đẹp ở Champions League 
Fan vừa xem trận MU - Chelsea vừa đánh răng
Bàn thắng ở giây thứ hai của trận đấu
TOP CLIP HOT >> 
7 cách khởi động điệu đà của C. Ronaldo 
7 tình huống va chạm vô duyên trên sân cỏ 
7 đòn tấn công ác ý với C. Ronaldo 
7 lần cầu thủ 'hú hồn' vì CĐV 
TOP CLIP NĂM 2008 >>
TRANG CHỦ
Đặt Ngoisao làm trang chủ
Liên hệ Toà soạn
Liên hệ Quảng cáo
RSS Feed
Liên kết
Hậu trường Thể thao Thương trường Chàng nàng Dân chơi Hình sự Thời cuộc Chuyện lạ Đừng cười Thời trang Trò chơi
Du học Truyện hay Làm đẹp Chơi gì Ăn đâu Poster Nhà đẹp