|
Deco cho rằng Barca 'đỉnh' hơn MU
Tiền vệ người Bồ Đào Nha Deco khẳng định với màn trình diễn nghèo nàn của MU tại Nou Camp tuần trước, Barcelona của anh hoàn toàn xứng đáng có mặt trong trận chung kết Champions League năm nay. >> Barca bị MU cầm hòa tại Nou Camp

|
| Deco tự tin về cơ hội hạ gục MU của Barca. |
Deco còn dự đoán hai đồng đội của anh là Leo Messi và Samuel Eto'o sẽ phát hòa tại Old Trafford bởi Barca luôn có rất nhiều phương án tiếp cận cầu môn đối phương: "Chúng tôi có thừa chân sút xuất sắc, đáng chú ý nhất là Eto'o. Anh ấy luôn biết tận dụng những cơ hội dù là nhỏ nhất. Ở trận lượt đi, Samuel luôn gây nguy hiểm cho hàng thủ của MU nhưng không ghi được bàn thắng nào. Theo tôi, Eto'o đã không may mắn trong đêm hôm đó".
Còn về Messi, Deco nhận xét với vẻ đầy sự thán phục: "Messi đã chơi tuyệt hảo dù cậu ta mới trở lại sau chấn thương. Patrice Evra thường xuyên bị Lionel vượt mặt một cách dễ dàng. Thậm chí, sự nguy hiểm của Messi đến nỗi mỗi khi anh nhận bóng, có đến 3 hoặc 4 cầu thủ bám theo anh nhưng đều không thể đoạt bóng nổi bởi Messi có cái chân trái quá điêu luyện".
Phát biểu trên tờ The Sun, Deco cho rằng 90 phút lượt về tại Old Trafford sẽ khác rất nhiều bởi MU sẽ không cam chịu phòng thủ bạc nhược như tại Nou Camp. Nhưng cựu cầu thủ của Porto lại cho rằng chính trong thế trận đó, Barca sẽ có cơ hội ghi bàn nhờ khả năng chớp thời cơ của Messi và Eto'o: "Chắc chắn, với lợi thế sân nhà, MU sẽ dồn lên như thể muốn ăn tươi nuốt sống chúng tôi. Nhưng khi đó, họ sẽ không còn đủ quân số để theo sát Messi và đó sẽ là cơ may để Barca tạo nên sự khác biệt".

|
| Thất bại trước Deportivo không phải là vấn đề quá lớn của Barca. |
Nhận xét về lối chơi của đối thủ, Deco nói: "Họ rất nguy hiểm với sự cơ động của bộ ba Rooney - Tevez - Ronaldo, đặc biệt mỗi khi ba cầu thủ này hoán đổi vị trí cho nhau. Nhưng nếu hàng tiền vệ của Barca chơi cẩn trọng và có độ gắn kết như lượt đi, chúng ta không việc gì phải e ngại đối thủ. Thực lực của Barceola mạnh hơn hẳn MU".
Tuy đội nhà vừa thất bại 0-2 trước Deportivo tại Riazor, khiến khoảng cách với đội đầu bảng Real Madrid lên đến 14 điểm nhưng Deco vẫn tỏ ra tự tin: "Thời điểm này tâm trí của chúng tôi đều dồn vào trận đấu với MU. Chiến thắng tại đấu trường Champions League tất nhiên là danh giá hơn Liga rất nhiều. Barca sẽ đánh bại MU để góp mặt tại trận chung kết".
Anh Tuấn
|