Daily news from Vietnam's most popular Online Magazine Includes world national sports business Ngoisao News Daily Economy Online Internet Magazine Gateway IXP ISP ICP FPT Portal Tin nhanh Cap nhat Bao Dien tu Vietbao TinViet VietNews Mua Ban Rao Vat Tu Van Viec Lam Hanoi Ha Noi Saigon Sai gon Tin tuc Tintuc Hue Da Nang Danang VDC Netnam Saigonnet Sggp VET Nhandan Nhan dan Laodong Lao dong Kinhte Kinh te Kinhdoanh Kinh doanh Copyright © 1997-2008 Vietnam Ngoisao
Ba nhóc nhà Beckham náo loạn trận bóng rổ
Các bài liên quan
Con Becks náo loạn trận bóng rổ
Cuối tuần bận rộn của nhà Becks
Vic và Katie Holmes lạnh lùng
Lễ Tạ ơn vui vẻ của nhà Becks
Nhà Becks tiệc tùng với Tom Cruise
Đường tình của Ronaldo
Người đẹp 'hạ gục' các sao Ngoại hạng
Thuê trực thăng rải hoa sau đêm ân ái
Nữ võ sĩ thích chụp ảnh nude
Vợ Totti tình tứ với người đàn ông lạ
Chủ nhật, 13/4/2008, 10:23 GMT+7

Juve quật ngã Milan tại Turin

Mặc dù vượt lên dẫn trước với cú đúp của Inzaghi nhưng Milan vẫn không thể rời Olimpico dù chỉ 1 điểm sau khi để Del Piero và Salihamidzic (2 bàn) lần lượt sút tung lưới Kalac.
>> Berlusconi muốn đưa Sheva trở lại

Juve knock-out Milan trên sân Olympico.

Juve knock-out Milan trên sân Olympico.

Cuộc quyết chiến giữa AC Milan và Juventus không còn mang tính quyết định Scutdetto như trước khi xảy ra vụ Calciopoli (2006) đầy tai tiếng, thế nhưng trên sân Olimpico, hai đội đã cống hiến cho khán giả một trận cầu hấp dẫn đúng với tầm vóc của hai ông lớn có bề dày truyền thống nhất Italy. Chiến thắng 3-2 của Bianconeri khiến cho giấc mơ châu Âu của đội bóng áo sọc đỏ đen thành Milan ngày càng xa vời nếu Fiorentina có được kết quả tích cực trong trận đấu với Inter đêm nay.

Vòng 33 Serie A 

Trái ngược hẳn với trận hòa không bàn thắng trên sân San Siro ở lượt đi, cuộc tái đấu tại Olimpio đã cống hiến cho khán giả tới 5 bàn thắng. Thất bại này khiến cơ hội vượt qua Fiorentina trên BXH của Rossoneri thêm mong manh hơn bao giờ hết. Điều duy nhất mà đội bóng của ông Berlusconi mong mỏi vào lúc này là cầu mong đối thủ không đội trời chung Inter sẽ vượt qua "The Viola". Nếu điều đó xảy ra, Serie A sẽ chỉ còn hấp dẫn ở cuộc tranh chấp vị trí thứ 4.

Cả hai đội bóng đều không thể tung ra đội hình mạnh nhất của mình, khi Juventus thiếu vắng Nedved, Andrade... còn Ac Milan thực sự là một "bệnh viện" khi hàng loạt trụ cột không thể thi đấu như Nesta, Pato, Emerson hay Jankulovski, Kaladze... Rõ ràng chu kỳ đi xuống của hai đội bóng giàu thành tích nhất xứ sở mỳ ống đã chịu sự ảnh hưởng quá nhiều của tình trạng chấn thương liên miên suốt mùa giải.

Hơn 10 phút đầu của trận đấu, sự thận trọng quá mức khiến cả hai bên không tạo nổi cơ hội rõ rệt nào về phía khung thành của nhau, họa chăng là cú đi bóng và dứt điểm ra ngoài của Del Piero. Trong một thế trận tẻ nhạt kiểu này, những phút giây lóe sáng của một ngôi sao mới có thể đánh thức được khán giả lẫn thế trận trên sân. Tất nhiên ngôi sao đó không ai khác ngoài Del Piero, người đang khao khát được Donadoni "đoái hoài" tại Azurri. "Số 10" đã chứng minh tại sao các CĐV tại Juve tại ca tụng anh là một huyền thoại. Ngay ở phút 12, nhận đường chọc khe của Camonaresi ở khá sát đường biên ngang và trong một tư thế rất khó nhưng Del Piero đã dứt điểm cực kỳ nhạy cảm về phía góc xa khung thành, làm bó tay thủ thành Kalac, mở tỷ số cho Juve.

Cú đánh đầu ấn định tỷ số 3-2 của Salihamidzic

Cú đánh đầu ấn định tỷ số 3-2 cho Juventus của Salihamidzic.

Nếu Juventus có Del Piero thì bên phía AC Milan có Kaka! Chưa đầy hai phút sau bàn thua, từ đường chuyền dài đầy tinh tế của Pirlo, Kaka có cú đi bóng đầy tốc độ bên cánh trái trước khi căng ngang cho Inzaghi đệm lòng cận thành tung lưới Buffon. Chỉ trước đó 1 phút, Inzaghi cũng đã có cú dưt điểm sạt cột dọc sau đường chuyền của Favalli, nhưng trong tình huống khá nhạy cảm này các trọng tài đã thổi việt vị Pippo.

Những phút tiếp theo, thế trận đã cởi mở hơn rất nhiều. AC Milan là đội có ưu thế hơn bởi hàng tiền vệ 5 người đã bao quát toàn bộ tuyến giữa dựa trên lối chơi sáng tạo của Pirlo và sự cơ động của Kaka, Seedorf. Trong khi đó, Juventus chỉ trông chờ vào sự năng nổ của Del Piero, Camoranesi cùng những pha bóng cố định. Trong một tình huống như thế, Chiellini đã đánh đầu vọt xà sau qủa đá phạt góc của đội trưởng Del Piero. Milan đáp trả với một pha tạt hỏng của Seedorf, bóng đi cầu âu tìm đến góc xa khung thành, nhưng may mắn cho đội bóng sọc đen trắng là Buffon đã chơi tỉnh táo.

Bàn thắng thứ 3 của trận đấu cũng đã đến ở phút 31 như một sự tất yếu. Sau một pha bật tường trung lộ đẹp mắt giữa Ambrosini và Bonera làm sững sờ hàng thù Biancnoneri, Bonera có cơ hội đối mặt với thủ thành Buffon nhưng anh không dứt điểm mà chuyền sang cho Inzaghi ở thế thoải mái dứt điểm vào lưới trống, 2-1 cho Milan. Các học trò của ông Ancelotti tiếp tục chơi tấn công mạch lạc, đẹp mắt. Điển hình là pha bấm bóng cực chuẩn của Pirlo cho Kaka bắt voley từ ngoài vòng 16m50 nhưng bóng không thể qua được tay thủ thành số một thế giới hiện nay, Buffon. 

Nhưng Juventus luôn là Juventus, lì lợm và tận dụng triệt để mọi cơ hội dù nhỏ nhất. Đúng phút thi đấu chính thức cuối cùng của hiệp 1, từ quả tạt bóng rất đẹp của Camoranesi, tiền đạo Trezeguet bật cao đánh đầu nhưng không qua được tay thủ thành Kalac. Dù vậy đến pha băng vào sút bồi của Salihamidzic thì thủ môn này chỉ còn biết bất lực nhìn bóng vào lưới. Cả hai đội trở lại vạch xuất phát sau khi hiệp 1 kết thúc.

Sang hiệp 2, thế trận khác hẳn nửa cuối hiệp một, khi cả hai đều chơi cực kỳ chặt chẽ. Nhưng bất ngờ, Juve tăng tốc ở phút 52 khi hậu vệ phải Grygera tung cú sút xa từ khoảng cách 34m, bóng đi rất căng và hiểm hóc, nhưng Kalac đã bay người đẹp mắt đẩy bóng ra ngoài.

Cú đúp của Inzaghi không thể giúp gì cho Rossoneri.

Cú đúp của Inzaghi không thể giúp gì cho Rossoneri.

Bước ngoặt đến vào phút 65 khi Bonera phạm lỗi thô bạo với Sissoko, và cầu thủ của AC Milan nhận chiếc thẻ đỏ trực tiếp. Chỉ còn thi đấu với 10 người, Ancelotti quyết định rút Inzaghi thay lão tướng Cafu vào sân nhằm bảo toàn tỉ số. Nhưng rồi điều gì đến đã phải đến, phút thứ 80 của trận đấu Bianconeri được hưởng quả phạt ở hành lang trái, Camoranesi tạt bóng để Salihamidzic bật cao đánh đầu hoàn thành cú đúp cho riêng mình.

Tỷ số 3-2 dành cho "Bà đầm già" được giữ nguyên cho đến khi trọng tài Tomasso Rocchi thổi còi kết thúc trận đấu, mặc cho Ancelotti cố cứu vãn khi tung Gilardino thay Gattuso ở phút 83.

Sau thất bại này, đội quân của HLV Ancelotti tự làm khó mình trong cuộc đau tranh với Fiorentina cho suất cuối cùng dự Champions League sang năm. Còn đối với đội chủ nhà, thắng lợi này tuy không thể giúp họ nuôi mộng Scudetto nhưng đó là sự khẳng định một đế chế lớn đã trở lại và sẽ hùng mạnh hơn mùa giải tới.

Đội hình thi đấu:

Juventus: Buffon, Legrottaglie ( Stendardo, 51'), Grygera, Chiellini, Molinaro, Tiago, Camoranesi ( Nocerino, 90+1'), Salihamidzic, Sissoko, Trezeguet ( Iaquinta, 77'), Del Piero
Bàn thắng: Del Piero 12', Salihamidzic 45', 80'
AC Milan: Kalac, Bonera ( thẻ đỏ 65'), Favalli, Paolo Maldini, Dario Simic, Andrea Pirlo ( Cristian Bocchi, 89') Gattuso ( Gilardino, 83'), Clarence Seedorf, Massimo Ambrosini, Kaka, Inzaghi (Cafu, 67')
Bàn thắng: Inzaghi 14', 31'

Anh Tuấn

Ý kiến của bạn

 
NGƯỜI ĐẸP
Michael Phelps hẹn hò với cô hầu rượu bốc lửa
5 CLIP XEM NHIỀU NHẤT THÁNG 11 
TRANG CHỦ
Đặt Ngoisao làm trang chủ
Liên hệ Toà soạn
Liên hệ Quảng cáo
RSS Feed
Liên kết
Hậu trường Thể thao Thương trường Chàng nàng Dân chơi Hình sự Thời cuộc Buôn chuyện Đừng cười Thời trang Trò chơi
Du học Truyện hay Làm đẹp Chơi gì Ăn đâu Poster Phim mới Nhà đẹp