|
Tin tưởng 'người quen'
Trong số 5 ứng viên trong bản danh sách rút gọn mới nhất do Hội đồng HLV quốc gia vừa chốt lại, có đến 3 nhà cầm quân đến từ Anh và đều rất thân thuộc với bóng đá VN.
 |
| HLV Steve Darby. |
Hôm qua 10/3, Hội đồng HLV quốc gia đã nhóm họp để xây dựng một bản danh sách ứng viên mới sau khi cả 5 ứng viên ở lần tuyển chọn trước đều không thể đến Việt Nam vì nhiều lý do. Dù có tới 12 ứng viên được Hội đồng HLV quốc gia ngắm nghía cho danh sách chung kết, nhưng thực sự chỉ có 5 người có cơ hội trở thành HLV trưởng đội tuyển quốc gia.
Khác với lần tuyển chọn trước, hôm qua, HLV Calisto đã có tên trong danh sách rút gọn và những người còn lại đều là rất quen thuộc với người hâm mộ bóng đá VN. Đó là các HLV Stephen Constantine, Steve Darby và Peter Withe, còn ứng viên "vô danh" nhất là Michael Milorad Urukalo, chiến lược gia có quốc tịch Nam Tư - Australia.
Ba HLV Constantine, Darby và Withe từng đã ít nhất một lần đến Việt Nam trong các cương vị khác nhau. Ông Constantine từng có mặt tại TP HCM với tư cách là HLV tuyển Ấn Độ ở LG Cup 2002.
Năm 2004, HLV Withe đã được LĐBĐ VN (VFF) mời đến Hà Nội để thương thảo cho vị trí HLV trưởng đội tuyển quốc gia, nhưng ông thày người Anh đã chọn Indonesia. Còn HLV Darby chính là người đã mang về chiếc HC vàng SEA Games đầu tiên cho bóng đá nữ VN ở Malaysia vào năm 2001. Ông này đang là rể VN khi lấy cô vợ là cựu VĐV điền kinh Nguyễn Thị Vân Anh. Trong khi đó, HLV Urukalo lại có rất nhiều kinh nghiệm về bóng đá châu Á, trong đó, đặc biệt là thành tích tại giải vô địch quốc gia Malaysia.
Theo Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ, lần này bộ phận quan hệ quốc tế của VFF đã làm việc kỹ hơn và khẳng định các HLV đều đang... thất nghiệp nên có thể dễ dàng tiến hành thương lượng với VFF. Tuy nhiên, ông Hỷ một lần nữa khẳng định ưu thế của HLV Calisto trong cuộc chạy đua tới chiếc ghế nóng. Chủ tịch VFF đặc biệt ấn tượng với trận đấu ở V-League khi các học trò của Calisto đại thắng Bình Dương của Lê Thụy Hải với tỷ số 3-0 ngay ở sân Gò Đậu.
Thế Ngọc
|