Daily news from Vietnam's most popular Online Magazine Includes world national sports business Ngoisao News Daily Economy Online Internet Magazine Gateway IXP ISP ICP FPT Portal Tin nhanh Cap nhat Bao Dien tu Vietbao TinViet VietNews Mua Ban Rao Vat Tu Van Viec Lam Hanoi Ha Noi Saigon Sai gon Tin tuc Tintuc Hue Da Nang Danang VDC Netnam Saigonnet Sggp VET Nhandan Nhan dan Laodong Lao dong Kinhte Kinh te Kinhdoanh Kinh doanh Copyright © 1997-2008 Vietnam Ngoisao
AFF Cup 2008
Khung trời riêng của các thủ môn
Buổi tập đầu tiên của đội tuyển
Tuyển thủ Việt Nam mệt mỏi vì thời tiết
Bữa ăn vui vẻ của các tuyển thủ
Tuyển Việt Nam sau một đêm ở Phuket
Phan Thanh Bình làm lễ đính hôn
Các bài liên quan
Phan Thanh Bình làm lễ đính hôn
Bạn gái của Thanh Bình làm người mẫu
Chuyện tình đẹp của Phan Thanh Bình
Hạnh phúc làm bố của chân sút Kesley
Tiền đạo Việt Thắng cưới vợ
Ba nhóc nhà Beckham náo loạn trận bóng rổ
Các bài liên quan
Con Becks náo loạn trận bóng rổ
Cuối tuần bận rộn của nhà Becks
Vic và Katie Holmes lạnh lùng
Lễ Tạ ơn vui vẻ của nhà Becks
Nhà Becks tiệc tùng với Tom Cruise
Đường tình của Ronaldo
Thuê trực thăng rải hoa sau đêm ân ái
Thứ hai, 17/12/2007, 10:21 GMT+7

Công Minh làm HLV phó Đồng Tâm Long An

Trở về sau SEA Games 24, cựu trợ lý HLV trưởng cho ông Riedl đã chính thức trở thành HLV phó của CLB Đồng Tâm Long An bằng lễ ký kết hợp đồng với Công ty TNHH Thể thao Đồng Tâm vào sáng qua, 16/12.

Sau lễ ký hợp đồng, HLV phó Công Minh đã được Chủ tịch CLB Võ Quốc Thắng trao chiếc mũ bảo hiểm. Theo lãnh đạo CLB, họ thông qua hình ảnh của Công Minh để kêu gọi các thành viên trong CLB thực hiện quy định.

Đây có thể được xem là một trong những thông tin chuyển nhượng đáng chú ý trước mùa bóng mới dù không liên quan đến mua bán cầu thủ, nhất là trong bối cảnh bóng đá VN đang cần đào tạo một thế hệ HLV trẻ nội địa sẵn sàng cho mục tiêu đưa môn thể thao vua tiến lên sau cú sốc ở Korat vừa qua.

Đồng Tâm Long An (ĐTLA) đã liên hệ với Công Minh cách đây 2 tháng khi biết anh hết hợp đồng với LĐBĐ VN ngay sau SEA Games 24 (do đội U23 quốc gia hết làm nhiệm vụ). Ngay khi đặt vấn đề về việc bổ sung Trần Công Minh vào thành phần ban huấn luyện, ông Calisto đã đồng ý ngay lập tức.

Về lý do bổ sung cựu hậu vệ đội tuyển quốc gia vào thành phần ban huấn luyện đội á quân V-League, Giám đốc điều hành CLB ĐTLA, ông Phạm Phú Hòa, cho biết: “Để chuẩn bị tốt nhất về lực lượng cho mùa giải 2008, đồng thời cũng nhằm đào tạo lực lượng HLV kế thừa có thể đảm nhận công tác huấn luyện mang tính lâu dài không chỉ cho CLB mà còn cho bóng đá VN, ĐTLA quyết định mời HLV Trần Công Minh về để giúp HLV trưởng H. Calisto cũng như học hỏi kinh nghiệm từ nhà cầm quân người Bồ Đào Nha”.

Thời hạn hợp đồng là 5 năm và HLV Trần Công Minh sẽ nhận nhiệm vụ HLV phó cho ông Calisto. Cũng theo ông Hòa, việc bổ sung trên nhằm củng cố, giúp hệ thống đào tạo ở CLB được xuyên suốt hơn; còn HLV phó Huỳnh Ngọc San, với khả năng và bề dày kinh nghiệm huấn luyện, sẽ được giao trách nhiệm đào tạo tuyến trẻ, trong đó có nhiệm vụ đưa đội Sơn ĐTLA lên hạng nhất vào mùa giải 2008.

Đến với cương vị mới, HLV Trần Công Minh thổ lộ: “Đây là một thách thức không nhỏ khi ĐTLA là một CLB chuyên nghiệp luôn duy trì vị trí trong nhóm dẫn đầu. Tuy nhiên, đây cũng là vinh dự không thể bỏ qua vì được làm cộng sự cho một chuyên gia như ông Calisto là một cơ hội để tôi học hỏi, trui rèn năng lực”.

Chủ tịch CLB ĐTLA Võ Quốc Thắng nhận xét: “Chúng tôi kỳ vọng với phong cách chuẩn mực của một cầu thủ năm xưa cùng với sự trưởng thành rất nhiều về sau này trong vai trò huấn luyện, Trần Công Minh sẽ đem lại luồng sinh khí mới đưa ĐTLA trở lại vị trí số 1 của bóng đá VN”.

Còn theo giới chuyên môn, sự điềm đạm của Công Minh cũng sẽ góp phần giúp HLV Calisto giảm được tính nóng nảy mà nhờ đó, ĐTLA có thể sẽ không mất điểm trong mắt các trọng tài.

Với việc đồng ý nhận Trần Công Minh làm trợ lý mới, HLV Calisto khẳng định cam kết gắn bó với ĐTLA thêm một thời gian nữa dù mùa trước, có nhiều động thái cho thấy chuyên gia Bồ Đào Nha dường như không còn động lực với bóng đá VN sau 5 mùa bóng thành công cùng ĐTLA. Dự kiến CLB ĐTLA và HLV Calisto sẽ kéo dài hợp đồng thêm 2 năm, đến năm 2009, ngay trong lễ xuất quân cho mùa bóng mới của đội vào ngày 2/1/2008.

ĐTLA cũng đang hy vọng đơn xin nhập tịch của thủ môn Fabio Santos sẽ được giải quyết sớm trước khi ban tổ chức V-League gút lại danh sách đăng ký cầu thủ dự giải. Khi đó, đội đương kim á quân sẽ có thêm một vị trí ngoại trong đội hình (nhiều khả năng là một trung vệ hoặc tiền vệ), ngoài 2 suất ưu tiên cho tiền đạo Tshamala và Antoino Carlos. Đến thời điểm này, mọi thủ tục xin nhập tịch của thủ môn người gốc Brazil này đã hoàn tất và đang được Bộ Tư pháp xem xét để chuyển cho Chủ tịch nước.

 (Theo Người Lao Động)

Ý kiến của bạn

 
NGƯỜI ĐẸP
Michael Phelps hẹn hò với cô hầu rượu bốc lửa
5 CLIP XEM NHIỀU NHẤT THÁNG 11 
TRANG CHỦ
Đặt Ngoisao làm trang chủ
Liên hệ Toà soạn
Liên hệ Quảng cáo
RSS Feed
Liên kết
Hậu trường Thể thao Thương trường Chàng nàng Dân chơi Hình sự Thời cuộc Buôn chuyện Đừng cười Thời trang Trò chơi
Du học Truyện hay Làm đẹp Chơi gì Ăn đâu Poster Phim mới Nhà đẹp