Daily news from Vietnam's most popular Online Magazine Includes world national sports business Ngoisao News Daily Economy Online Internet Magazine Gateway IXP ISP ICP FPT Portal Tin nhanh Cap nhat Bao Dien tu Vietbao TinViet VietNews Mua Ban Rao Vat Tu Van Viec Lam Hanoi Ha Noi Saigon Sai gon Tin tuc Tintuc Hue Da Nang Danang VDC Netnam Saigonnet Sggp VET Nhandan Nhan dan Laodong Lao dong Kinhte Kinh te Kinhdoanh Kinh doanh Copyright © 1997-2008 Vietnam Ngoisao
Chuyện tình đẹp của Phan Thanh Bình
Vic sẽ theo chồng sang Milan
Các bài liên quan
Becks say mê tán chuyện với người đẹp
Vic sẽ theo chồng sang Milan
Xe cũ của Becks rớt giá
Becks nổi nóng vì bị chơi xấu
Becks chơi bóng bầu dục
Cầu hôn siêu mẫu ở nghĩa trang
C. Ronaldo bị trộm mất áo sơ mi
Sao sân cỏ giống diễn viên hay ca sĩ
Bạn gái Casilas mặc váy cô dâu
Thứ hai, 15/10/2007, 15:43 GMT+7

3 kỷ lục thế giới trong 2 ngày

Sau khi lập 2 kỷ lục thế giới ở cự ly 1.500m và 800m tự do nữ vào ngày 12/10, tối hôm qua (14/10), trong đợt bơi chung kết cự ly 800m tự do, Ziegler đã lần thứ 3 lập kỷ lục thế giới.

Ziegler dũng mãnh trên đường đua xanh.

Ngày 12/10 vừa qua, tại giải Alex Athletics Challenge (giải đấu ở hồ ngắn 25 m), trong đợt bơi vòng loại cự ly 800m tự do, Ziegler đã lập kỷ lục thế giới với thời gian 8 phút 9,68 giây và trở thành người phụ nữ đầu tiên hoàn thành cự ly này dưới thời gian 8 phút 10 giây.

Đến tối qua 14/10, tại đợt bơi chung kết cự ly này, Ziegler đã tự phá kỷ lục vừa mới lập của mình với thời gian 8 phút 8 giây.

Điều khiến mọi người phải thán phục là vì Ziegler đã lập được kỳ tích 3 kỷ lục thế giới trong vòng 2 ngày vào đúng giai đoạn đang tập nặng tại đội tuyển. Hồi tháng 3, tại giải bơi lội vô địch thế giới (hồ dài 50m) tổ chức tại Melbourne, Ziegler cũng đã lập được kỷ lục thế giới.

Lý do giúp Ziegler làm được điều này là khả năng “nuốt” những giáo án khổng lồ và vẫn miệt mài tập thay vì tuân theo các lịch nghỉ ngơi đã được ấn định sẵn.

Nhưng điều ít ai biết là nữ kình ngư người Mỹ này từng rất ghét nước... Kate Ziegler sinh ngày 27/6/1988 tại Virginia, Mỹ trong một gia đình có ba anh em. Là con gái út được cưng chiều, Ziegler cho biết thuở nhỏ cô từng khóc thét lên khi gặp nước. Năm Ziegler 6 tuổi, mẹ quyết định buộc cô phải học bơi để rèn luyện thân thể và gửi cô cho một HLV bơi gần nhà.

Một Ziegler bình dị đời thường.

Một Ziegler bình dị đời thường.

Ziegler nhớ lại: “Tôi đã bù lu bù loa với hai hàng nước mắt tuôn xối xả khi nhìn xuống mặt nước xanh rì. Tôi thấy sợ và nghĩ chắc nó lạnh lắm”. Nhưng rồi Ziegler cũng chấp nhận xuống nước. Cô gái 19 tuổi này giải thích: “Tôi thấy những bộ đồ bơi rất đẹp. Mẹ bảo phải là học viên của hồ mới được mặc những bộ đồ này nên tôi đành phải xuống nước để có được đồ đẹp”.

Đó không phải lần duy nhất Ziegler khóc tại hồ bơi. Sau ba năm miễn cưỡng lặn hụp trong nước, một hôm, HLV yêu cầu Ziegler chuyển sang tập cự ly 50m thay vì 25m như bình thường. Ziegler cười nói: “Tôi đã khóc thét lên. Tôi nghĩ mình phải tìm cách trốn vì sẽ không thể bơi nổi 50m. Nhưng rồi tôi cũng vượt qua được và cảm thấy tự tin hơn. Chính sự tự tin đã giúp tôi gieo mầm hạt tình yêu dành cho đường đua xanh. Và khi đã có được tình yêu, tôi ngày càng phát huy được những năng khiếu của mình. Ai ngờ đâu giờ tôi lại bơi đến 1.500m".

Chẳng những bơi được mà Ziegler còn là phụ nữ bơi nhanh nhất thế giới ở nội dung này. Hôm 12/10, cô đã tỏa sáng rực rỡ tại giải bơi lội Alex Athletics Challenge đang diễn ra tại Đức khi phá kỷ lục thế giới ở nội dung bơi tự do 1.500m với thành tích 15 phút 32 giây 90, vượt 9 giây 49 so với kỷ lục cũ do VĐV người Pháp Laure Manaudou thiết lập tháng 11/2004.

Trong cuộc sống, Ziegler rất được mọi người yêu mến. Đạt được nhiều thành công từ quá sớm nhưng cô không bao giờ coi mình là người đặc biệt. Cô từ chối rất nhiều lời đề nghị hấp dẫn của các CLB bơi lội hàng đầu nước Mỹ tại Georgia và Florida để gắn bó với CLB George Mason ở quê nhà. Hiện cô vẫn ở chung nhà tập thể với những thành viên khác của đội. HLV Peter Ward của cô kể: “Ziegler là tay bơi hàng đầu thế giới nhưng không bao giờ đặt yêu sách hay đòi hỏi được đối xử đặc biệt so với các thành viên khác trong đội. Đó là một nhân cách đáng quí cả trên đường đua xanh lẫn trong cuộc sống”.

Ziegler đang nỗ lực tập luyện chuẩn bị cho giải Olympic Bắc Kinh 2008. Ziegler cho biết bí quyết thành công của cô là luôn nỗ lực để cải thiện chính mình.

(Theo Tuổi Trẻ)

Ý kiến của bạn

 
NGƯỜI ĐẸP
Hoa hậu hoàn vũ Anh yêu sao Barca
5 CLIP XEM NHIỀU NHẤT THÁNG 10
TRANG CHỦ
Đặt Ngoisao làm trang chủ
Liên hệ Toà soạn
Liên hệ Quảng cáo
RSS Feed
Liên kết
Hậu trường Thể thao Thương trường Chàng nàng Dân chơi Hình sự Thời cuộc Buôn chuyện Đừng cười Thời trang Trò chơi
Du học Truyện hay Làm đẹp Chơi gì Ăn đâu Poster Phim mới Nhà đẹp